Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.2)

Xem nhiều rồi nên có khi dễ tính đi, chứ logic anime nhiều khi vẫn ảo lắm chả hiểu kiểu gì.

6. Xem mãi không hết

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.2) - Ảnh 1.

100 tập có nhiều? Trong các bộ phim của phương Tây, chuyện này là hoàn toàn bình thường. Còn với anime, chuyện này còn gấp 10 lần. Không khó để bạn tìm thấy các bộ anime dài đến cả 1000 tập với cả tá arc và season khác nhau. Đó là còn chưa kể các phần spin off, ngoại truyện và thậm chí là cả phim điện ảnh được chia lại thành phim bộ nữa.

Độ dài của các bộ anime làm khá nhiều fan ái ngại để xem từ đầu đến cuối vì nó dài quá. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng lắm tới fan ruột của các bộ anime siêu dài đó, vì thực tế là những bộ anime kiểu như vậy thường có rất nhiều người xem. Họ sẵn sàng xem hàng chục tập mỗi ngày và thể hiện độ yêu thích của bản thân chẳng khác gì các fan hâm mộ thể thao.

7. Tập luyện kiểu gì vậy?

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.2) - Ảnh 2.

Việc tập luyện để lên trình là chuyện thường ngày trong anime. Không ít lần, chỉ trong 2 phút là người xem được thấy nhân vật sẽ luyện tập trong vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là cả vài chục năm trong vũ trụ. Sau quãng thời gian này, nhân vật sẽ mạnh lên so với cấp độ cũ ở mức không tưởng. Việc luyện tập dĩ nhiên sẽ rất cực nhọc và làm cho nhân vật đối đầu với chết chóc, nhưng sau đó kết quả là không thể nào đỡ nổi. 

Mặc dù xem thì khá là vui, nhưng kiểu luyện tập như vậy là khá bất hợp lý ngoài đời thực. Vấn đề dĩ nhiên xảy ra là việc thời gian cô đọng như vậy mà nghĩ ra chiêu thức mới là khá bất hợp lý, kể cả cho đó là những người theo học võ thuật, thể thao hay âm nhạc đi chăng nữa. 

8. Cậu nhóc này bao tuổi?

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.2) - Ảnh 3.

Anime thường có nhân vật chính là các nhân vật tuổi teen, người trẻ hay thậm chí là trẻ nhỏ. Cốt truyện thường xoay quanh tình bạn – tình yêu nơi trường học hay những màn so tài đầy drama. Nhân vật chính thường trẻ, phải như vậy thì họ mới có tham vọng và động lực để vươn lên tới đỉnh cao.

Câu chuyện của người trẻ thường rất vui, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó khá là phi logic. Các nhân vật thường sở hữu sức mạnh vô song, nhưng lại thường xuyên lâm vào hiểm cảnh, hoặc là chuyên gia hay người được chọn dù cho còn khá trẻ. Thêm vào đó, chẳng có lý do gì mấy cậu nhóc 15 tuổi lại đô con 6 múi được hết. Nhưng điều đó là không quan trọng, bởi không trẻ thì không ăn khách được.

9. Chết không quan trọng lắm

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.2) - Ảnh 4.

Nó không thường xuyên xuất hiện, nhưng vẫn đủ để tạo nên vấn đề. Các nhân vật anime, đặc biệt là nhân vật chính, thường xuyên thoát khỏi hung hiểm một cách thần kỳ và phi logic. Thậm chí, các phản diện, anh hùng hay bất kỳ ai cũng có thể được đem trở lại, chuyển sinh hoặc tiếp tục sống dưới dạng linh hồn.

Vượt qua cái chết là điều không logic cho lắm, nhưng vẫn phần nào đó OK với các fan anime. Bình thường thì, các bộ anime sẽ ngắn hơn hẳn nếu các nhân vật chính bị giết và không bao giờ được đem trở lại. Mặc dù nó không thực tế, nhưng việc tái sinh cũng là ước vọng của nhiều người và cũng là 1 phần để làm anime hấp dẫn hơn. 

10. Chiều lòng fan bằng yếu tố da thịt

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.2) - Ảnh 5.

Anime luôn luôn bổ sung yếu tố “da thịt” vào để hút khách. Với nhân vật nữ, váy ngắn và ngực to là 1 combo đúng chuẩn. Nhân vật nam sẽ thường 6 múi vạm vỡ và thường ngực trần. Nhân vật khỏa thân thường có ít đồ đạc che thân thể của họ hơn,. Bên cạnh đó, anime còn thỉnh thoảng bổ sung một vài nhân vật biến thái nữa.

Việc các nhân vật sexy xuất hiện trong anime giờ đây đã là điều khá dễ tìm thấy ở các bộ anime. Để hút fan thì chuyện đó cũng hiểu được, tuy nhiên một vài bộ lại áp dụng điều này quá đà khiến cho người xem cảm thấy phản cảm và phát ngán. Trong tầm kiểm soát luôn là ổn nhất.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất