Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Những điều khiến Vegeta trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball (P.2)

Không phải là nhân vật chính diện từ đầu câu chuyện, thế nhưng Vegeta lại chiếm được cảm tình của rất nhiều người xem nhờ sự phát triển rất tốt của tác giả.

6. Vegeta nhận thức được bản thân kém cạnh với Goku

Những điều khiến Vegeta trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Một trong những mối quan hệ quan trọng và làm người xem yêu thích nhất là sự cạnh tranh giữa Goku và Vegeta. Vegeta lúc nào cũng muốn vượt qua Goku, nhưng không dễ để vượt qua cái cột mốc đó. 

Thật dễ để những gã chiến binh cứng đầu từ chối thực tại và không chấp nhận mình yếu hơn, nhưng Vegeta không phải người như thế. Anh ta biết bản thân mình yếu hơn, rất chăm chỉ để luyện tập bản thân bằng cách công nhận Goku mạnh hơn mình. Vegeta không bao giờ ngừng tập luyện, việc phải làm cái bóng của Goku khiến cho anh ta mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

7. Niềm tự tôn của người Saiyan

Những điều khiến Vegeta trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Dragon Ball miêu tả người Saiyan là những kẻ đầy tự tôn và cũng là những chiến binh đáng sợ. Vegeta lại còn kiêu ngạo thêm một tầng nữa, nhưng cũng có lý do chính đáng – anh ta là hoàng tử Saiyan và được tôn kính ở hành tinh Vegeta.

Việc Frieza tiêu diệt hành tinh Saiyan là một cú đánh chí mạng cho người Saiyan và cho bản thân Vegeta. Dù đã mất đi quê hương, thế nhưng niềm kiêu hãnh của người Saiyan chưa bao giờ biến mất trong anh. Vì lý do này, khi Vegeta chạm trán những người Saiyan ở vũ trụ 6, anh ta ngay lập tức thể hiện và háo hức được truyền đạt các kỹ năng của dân tộc mình cho những chiến binh kia. 

8. Một người cha bao dung

Những điều khiến Vegeta trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Việc trở thành cha mẹ có thể làm thay đổi một con người và với Vegeta cũng không có gì khác. Vegeta là một kẻ tàn nhẫn và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu anh ta áp dụng phong cách nuôi dạy con hung hăng với các con của mình. Thế nhưng ngạc nhiên thay, Vegeta lại thấu hiểu con mình và đưa cho chúng những gì chúng cần.

Vegeta dành rất nhiều thời gian để luyện tập Trunks, trong đó có cả Future Trunks và tạo ra mối quan hệ thân thiết giữa 2 cha con. Thậm chí, anh ta còn sẵn sàng đi mua sắm và đi du lịch cùng gia đình để củng cố mối quan hệ với các con. 

9. Bản năng sát thủ khiến Vegeta làm những việc người khác không dám làm

Những điều khiến Vegeta trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Vegeta luôn chứng tỏ bản thân xứng đáng là một anh hùng trong Dragon Ball, thậm chí là rất nhiều lần. Sự giận dữ và hung hăng nằm trong bản năng của Vegeta, và đôi khi điều đó lại điều cần thiết trong một vài trường hợp. 

Goku và Gohan quá hiền lành để ra đòn dứt điểm, thậm chí là còn nhân từ tha cho đối thủ. Cái chết không phải lúc nào cũng là đáp án, nhưng việc tha thứ cho đối thủ không phải là điều tốt. Việc có một người như Vegeta ở trong đội là một thứ cần thiết để làm những việc như thế. 

10. Sức mạnh và khả năng đặc biệt làm cho Vegeta dễ bị “ám”

Những điều khiến Vegeta trở thành nhân vật xuất sắc nhất trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 5.

Sức mạnh khủng khiếp là một con dao 2 lưỡi trogn Dragon Ball. Sức mạnh là thứ rất tốt để đánh bại nhưng thế lực xấu xa, nhưng điều đó có nghĩa là những kẻ “tầm gửi” sẵn sàng ám vào Vegeta để điều khiển anh. Thật vậy, Vegeta cực kỳ tự hào về những thành tích của anh ta, nhưng điều đó cũng có nghĩa là anh ta dễ bị tấn công nhất. Không ít lần, Vegeta đã lại bị “quay xe” để về phe đối thủ làm cho những nhân vật chính gặp không ít rắc rối. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất