Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Kimetsu no Yaiba: Tại sao quỷ không bao giờ gọi họ tên của chúa quỷ Muzan?

Ở vai trò siêu phản diện trong Kimetsu no Yaiba, Kibutsuji khiến cho tên của hắn trở thành điều cấm kỵ không được nhắc đến đối với lũ quỷ, nhưng tại sao phải làm như vậy?

Chỉ trong một vài năm, Kimetsu no Yaiba đã trở thành cái tên đình đám nhất của ngành anime. Bộ phim không chỉ có hình ảnh chất lượng, mà cách kể chuyện đơn giản, dễ chịu cũng như dàn nhân vật được tạo hình khéo léo đã thu hút khán giả trên toàn thế giới, gặt hái được nhiều thành công. Điều đó nói lên rằng, một trong số những yếu tố quan trọng làm nên thành công của một shonen anime chính là nhân vật phản diện. Kibutsuji Muzan trong Kimetsu no Yaiba, quỷ vương ở thời đại Taisho, chính là minh chứng cho việc phản diện còn nổi bật hơn cả nhân vật chính.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao quỷ không bao giờ gọi họ tên của chúa quỷ Muzan? - Ảnh 1.

Là con quỷ đầu tiên và do đó là tiền thân của tất cả ma quỷ, Kibutsuji sở hữu sức mạnh lẫn kinh nghiệm tích lũy trong hàng thế kỷ dài. Nhờ khả năng đáng kinh ngạc và đáng sợ của mình, hắn không chỉ trở thành thủ lĩnh của Thập nhị quỷ nguyệt – 12 con quỷ mạnh nhất – mà còn là chúa quỷ. Với vai trò chúa quỷ, hắn khiến cho thuộc hạ dưới trướng tôn trọng và sợ hãi, đến mức ngay cả việc nói ra cái tên Kibutsuji cũng trở thành cấm kỵ.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao quỷ không bao giờ gọi họ tên của chúa quỷ Muzan? - Ảnh 2.

Trong số nhiều kỹ năng gây kinh hãi, Kibutsuji Muzan có khả năng đặt lời nguyền lên bất kỳ con quỷ nào thấm máu của hắn. Nếu con quỷ nào dám thốt ra cái tên “Kibutsuji” thì lời nguyền sẽ ngay lập tức bị kích hoạt và giết chết chúng. Đây chính là những gì đã xảy ra với Susamaru trong trận chiến với Nezuko và Tanjiro. Mặc dù ả không gọi tên chúa quỷ để chế nhạo hay mang ác ý, nhưng lời nguyền vẫn được kích hoạt, khiến cho ả bỏ mạng.

Độc giả hẳn sẽ thấy tình tiết lại quen thuộc, bởi nó gợi nhớ đến nhân vật Voldemort trong Harry Potter, và hiếm khi có điều gì khơi gợi nỗi sợ hãi về một nhân vật phản diện nhiều như tên cấm kỵ. Vì lời nguyền máu của Kibutsuji, ngan cả những con quỷ ghê gớm nhất cũng gọi hắn là “người đó” bất cứ khi nào nhắc đến hắn, một phần vì tôn kính sức mạnh to lớn của hắn – phần khác là sợ kích hoạt lời nguyền.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao quỷ không bao giờ gọi họ tên của chúa quỷ Muzan? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, lời nguyền máu của Kibutsuji có thể đáng sợ, nhưng không phải lúc nào nó cũng phát huy tác dụng. Có ít nhất hai con quỷ trong Kimetsu no Yaiba đã vượt qua được lời nguyền nhờ sức mạnh ý chí: Tamayo và Nezuko. Đúng là Tamayo sở hữu kiến thức y học đáng kinh ngạc, tạo ra được loại thuốc “chống quỷ” cho Nezuko sử dụng, nhưng trước đó không rõ cô đã làm thế nào để vượt qua được lời nguyền Kibutsuji đặt ra. Không những vậy, cô còn thể hiện ý chí mạnh mẽ của bản thân khi từ chối ăn máu người. Nhiều khán giả tin rằng đây là kiểu sức mạnh tinh thần có thể đánh bại được cả Kibutsuji.

Mặc dù việc đánh bại được lời nguyền của Kibutsuji đã xảy ra trong Kimetsu no Yaiba, nhưng cho đến nay mới chỉ có hai nhân vật làm được. Điều này ngụ ý rằng điểm yếu thực sự của tên chúa quỷ này là sự dũng cảm. Khi kẻ thù của hắn không sợ hãi, họ sẽ tìm ra chiến thuật mới, độc đáo để đánh bại sức mạnh của hắn. Vì thế, Kibutsuji cần đặt lời nguyền gắn liền với tên của hắn – vừa để giữ chân Sát quỷ đội vừa để lũ quỷ liên kết chống lại hắn.

Theo Green (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất