Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Dragon Ball Z: Tại sao Goten và Trunks không có đuôi giống Goku và Vegeta?

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc tại sao Goten và Trunk trong Dragon Ball mất đi đặc điểm quan trọng của chủng tộc Saiyan, một trong số đó được chính tác giả Toriyama xác nhận.

Goten và Trunks trong Dragon Ball đều là những đứa trẻ mang hai dòng máu. Cha của chúng, Goku và Vegeta, là người Saiyan thuần chủng. Còn mẹ của chúng, Chichi và Bulma, là người Trái Đất. Điều này khiến chúng trở thành những đứa con lai Saiyan – Trái Đất. Dòng máu Saiyan đem đến cho chúng nhiều sức mạnh đặc biệt, trong đó có sức mạnh vô địch và khả năng trở thành Siêu Saiyan. Tuy nhiên, đặc điểm hình thể của chủng tộc này lại không tồn tại ở chúng khi cả Goten và Trunks đều mất đi chiếc đuôi khỉ. 

Dragon Ball Z: Tại sao Goten và Trunks không có đuôi giống Goku và Vegeta? - Ảnh 1.

Mặc dù có nửa dòng máu Saiyan, nhưng cả Goten và Trunks đều không hề có đuôi khỉ. Đây là đặc điểm khá lạ khi Gohan vẫn có chiếc đuôi của người Saiyan. Để giải thích cho chi tiết này, có rất nhiều giả thuyết được fan đưa ra. 

Giả thuyết đầu tiên được đưa ra là Goten và Trunks đều bị cắt cụt đuôi. Có một số lý do cụ thể cho việc này. Trước tiên, nó giúp chúng hòa nhập tốt hơn với người Trái Đất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho chúng thoát khỏi nguy cơ hóa thành khỉ đột vào ngày trăng tròn. Cách giải thích thứ hai có vẻ khá hợp lý, nếu xét trường hợp của Gohan và Broly. Dù sao đi nữa, việc mất đuôi chắc chắn là một lựa chọn tối ưu. 

Dragon Ball Z: Tại sao Goten và Trunks không có đuôi giống Goku và Vegeta? - Ảnh 2.

Tác giả Akira Toriyama có cung cấp thêm một số thông tin khi được hỏi về vấn đề này, ông nói rằng những chiếc đuôi Saiyan là một đặc tính hay gen lặn. Điều này cũng khá hợp lý nếu dùng để giải thích vì sao Gohan có đuôi còn Goten lại không. Tuy nhiên, không phải người hâm mộ nào cũng thích cách lý giải theo hướng sinh học này. 

Nhiều người cho rằng Toriyama đơn giản là quên mất chiếc đuôi Saiyan. Ông đảm nhận vai trò sáng tác chính trong phần truyện gốc, vì vậy rất có khả năng ông đã bỏ quên một vài chi tiết được thiết lập ngay từ đầu. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt khi Toriyama từng thú nhận rằng ông bỏ quên cả Super Saiyan 2. Hơn thế nữa, lần cuối cùng Toriyama vẽ một Saiyan có đuôi là khi Gohan biến thành khỉ và chiến đấu với Vegeta. Sau đó, gần như không một nhân vật nào trong truyện cần có đuôi nữa cho đến khi Future Trunks xuất hiện. Có thể nói rằng nếu Toriyama nhớ ra đặc điểm này thì hẳn ông đã bổ sung nó cho Trunks. 

Dragon Ball Z: Tại sao Goten và Trunks không có đuôi giống Goku và Vegeta? - Ảnh 3.

Cúng có khả năng đuôi Saiyan nói chung bị loại bỏ dần theo thời gian. Hầu hết những người Saiyan còn sống đều đã bị cắt bỏ đuôi. Ngoại lệ duy nhất là Paragus và Tarble, song cũng không xuất hiện quá nhiều. Khi phiên bản Saiyan ở vũ trụ 6 xuất hiện, họ thậm chí còn giải thích rằng chiếc đuôi đã biến mất. Việc vắng bóng chiếc đuôi Saiyan, do đó, có thể chỉ đơn giản là do tác giả không nhớ đến nó. 

Tuy nhiên, dù có đuôi hay không thì ở thời điểm hiện tại, cả hai cậu bé Goten và Trunks đều vẫn làm tốt vai trò của mình. Sự biến mất của những chiếc đuôi không gặp phải quá nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất