Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Đánh bại nhiều cái tên khác, anime Evangelion giành cú đúp giải thưởng điện ảnh Nhật Bản

Sau một năm đầy thành công, anime movie Evangelion mới đây nhất đã giành giải thưởng danh giá sau khi đánh bại một loạt những tên tuổi khác.

Mới đây, giải thưởng điện ảnh viện hàn lâm Nhật Bản lần thứ 45 đã chính thức công bố anime movie Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time là tác phẩm giành chiến thắng ở hạng mục “Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất”. Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho một tác phẩm phim hoạt hình tại đất nước Nhật Bản. Tựa phim đã vượt qua các đề cử khác là BELLE, Jujutsu Kaisen 0, Fortune Favors Lady Nikuko và Sing A Bit Of Harmony để cán đích ở vị trí đầu tiên.

Năm 2020, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train là cái tên xuất sắc chiến thắng giải thưởng này.

Đánh bại nhiều cái tên khác, anime Evangelion giành cú đúp giải thưởng điện ảnh Nhật Bản - Ảnh 1.

Các chiến thắng khác liên quan đến anime bao gồm đạo diễn hoạt hình xuất sắc nhất thuộc về Sadao Tsukioka (Kitakaze Kozou no Kantarou của NHK Minna no Uta, Ookami Shounen Ken). Giải thưởng diễn viên lồng tiếng xuất sắc nhất thuộc về Masako Nozawa (Dragon Ball’s Goku, GeGeGe no Kitaro’s Kitaro). Kyoto Animation và Toei Animation vinh dự được nhận giải thưởng studio có nhiều cống hiến nhất năm 2021 với nhiều dự án thành công.

Đánh bại nhiều cái tên khác, anime Evangelion giành cú đúp giải thưởng điện ảnh Nhật Bản - Ảnh 2.

Evangelion là thương hiệu anime nguyên bản được sáng tác bởi đạo diễn Anno Hideaki. Phiên bản đầu tiên của Evangelion mang tên Neon Genesis Evangelion dài 26 tập và một movie ra mắt vào khoảng năm 1995 đã trở thành một cơn địa chấn trong ngành công nghiệp anime Nhật Bản bởi yếu tố nghệ thuật mang tính vượt thời gian của nó. Đến năm 2007, một series anime movie “reboot” đã được thực hiện. Series này cũng kể câu chuyện tương tự phần Neon Genesis Evangelion nhưng có nhiều sự thay đổi và còn đậm chất điện ảnh hơn. Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time là phần cuối cùng của series này và cũng là dấu chấm hết cho câu chuyện về các Evangelion.

Đánh bại nhiều cái tên khác, anime Evangelion giành cú đúp giải thưởng điện ảnh Nhật Bản - Ảnh 3.

Ngoài giải thưởng Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất, Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Time cũng ẵm luôn hạng mục “Giải Thưởng Đại Chúng” do khá giả bình chọn trong năm 2021. Đây quả là một kết thúc tuyệt vời cho thương hiệu được cho là tượng đài của ngành công nghiệp anime Nhật Bản – Evangelion.

Các bạn thấy sao về việc đánh bại hàng loạt tên tuổi khác, anime movie Evangelion dành giải thưởng danh giá nhất Nhật Bản lần thứ 45? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất