Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Anime Goblin Slayer đứng trước nguy cơ bị cấm tại Bắc Mỹ vì có chứa các nội dung nhạy cảm

Series fantasy 18+ Goblin Slayer hiện đang đối mặt với nguy cơ bị cấm lưu truyền và phân phối tại các trường học tại Mỹ

Một nhà làm luật tại bang Texas, Mỹ đã bày tỏ quan điểm cho rằng Goblin Slayer là “ấn phẩm tục tĩu”.

Theo bài đăng trên The Houston Chronicle, Matt Shaheen, một đại diện của quận 66 thuộc bang Texas mới đây đã lên án tác giả Kumo Kagyu và họa sĩ Noboru Kannatsuki vì ông cho rằng bộ tiểu thuyết/manga Goblin Slayer của họ là ấn phẩm tục tĩu. Đồng thời Matt Shaheen cũng cho rằng ấn phẩm này nên bị cấm ở các trường học tại bang Texas. Vị này không chỉ đích danh tác phẩm được lưu hành ở ngôi trường nào, nhưng dù bản tiếng Anh của manga đã được phát hành tại Mỹ với phần cảnh báo nội dung nhạy cảm ở trang bìa, ông vẫn đề cập đến ấn phẩm như ví dụ cho việc các nhà làm luật của bang Texas đang cố quét sạch những gì ra khỏi môi trường học đường tại đây.

Anime Goblin Slayer đứng trước nguy cơ bị cấm tại Bắc Mỹ vì có chứa các nội dung nhạy cảm - Ảnh 1.
Goblin Slayer là series manga/anime gây nhiều tranh cãi vì nội dung có chưa những tình tiết bạo lực, máu me và đề cập đến vấn đề lạm dụng phụ nữ. Phiên bản anime chuyển thể ra mắt năm 2018 cũng đã trở thành tâm điểm chỉ trích dữ dội trong cộng đồng yêu thích manga-anime. Phiên bản manga tiếng Anh tại Bắc Mỹ hiện có các cảnh báo nội dung nhạy cảm ở phần bìa, nhưng có vẻ như vậy vẫn là chưa đủ.

“Những ví dụ cụ thể được tìm thấy ở cách trường học công để chứng minh cho nhận định trên bao gồm hình vẽ phụ nữ bị lũ quỷ cưỡng bức và các bé trai quan hệ tình dục với nhau. Bất cứ ai cho rằng có thể chấp nhận được thứ này đều có vấn đề tâm lý.” Shaheen nói. Nhằm củng cố thêm cho việc cấm các thư viện lưu hành ấn phẩm, nhà làm luật còn đề cập đến hành động pháp lý nhằm vào những người phân phối ấn phẩm. “Chúng tôi sẽ sớm để mắt đến những nguồn phân phối buôn bán thứ rác rưởi này cho trẻ em Texas.”

Anime Goblin Slayer đứng trước nguy cơ bị cấm tại Bắc Mỹ vì có chứa các nội dung nhạy cảm - Ảnh 2.
Dù vấp phải tranh cãi dữ dội, nhưng có vẻ Goblin Slayer vẫn nhận được sự yêu thích từ khán giả yêu thích anime. Hiện tại, mùa hai của series fantasy đầy u ám này vẫn đang trong quá trình sản xuất và chưa có lịch ra mắt chính thức. Việc các nhà làm luật tại Texas xem xét cấm lưu hành ấn phẩm tiểu thuyết và manga của Goblin Slayer cho thấy rằng các tình tiết trong bộ truyện nguyên tác vượt khỏi những tiêu chuẩn thông thường về mức độ bạo lực, máu me, tình dục…

Goblin Slayer là một trong số những ấn phẩm/anime gây tranh cãi nhất trong vài năm trở lại đây. Phiên bản anime do xưởng phim White Fox thực hiện đã nhận về vô số chỉ trích gay gắt nay từ khi mới ra mắt vào năm 2018 vì lý do có quá nhiều tình tiết liên quan đến bạo lực tình dục. Nội dung hình ảnh của series cũng đa bị nhà bán lẻ Kinokuniya loại manga ra khỏi hệ thống cửa hàng của mình tại Australia. Series anime được phát hành trực tuyến trên nền tảng Crunchyroll, song trước khi công chiếu, nền tảng này cũng đã phải bổ sung cảnh báo nội dung. Tuy nhiên,bất chấp những tranh cãi gay gắt này, mùa hai của bộ phim vẫn đang trong quá trình sản xuất.

Theo Green (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất