Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Riot Games bất ngờ ra thông báo loại bỏ Rồng Hóa Kỹ ra khỏi LMHT

Sau khi ra mắt bản 12.2 được vài ngày ở các máy chủ của mình, Riot Games đã có cập nhật mới tạm thời khóa Rồng Hóa Kỹ.

Được thêm vào LMHT kể từ Tiền Mùa Giải 2022, Rồng Hóa Kỹ lại không được game thủ chào đón như người anh em Rồng Công Nghệ. Lý do thì có rất nhiều nhưng nguyên nhân chủ yếu tới từ những tác động tiêu cực lên trò chơi và trải nghiệm của game thủ với khu vực ngụy trang tại bản đồ Rồng Hóa Kỹ. Không dừng lại ở đó, Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ cũng tồn tại rất nhiều lỗi, tương tác phi logic và khiến trải nghiệm LMHT của game thủ càng trở nên tệ hơn.

Riot Games bất ngờ ra thông báo loại bỏ Rồng Hóa Kỹ ra khỏi LMHT - Ảnh 1.
Rồng Hóa Kỹ đã khiến Riot nhận rất nhiều chỉ trích trong thời gian vừa qua

Mặc dù bị chỉ trích là vậy nhưng nhiều người không nghĩ tới việc Riot sẽ loại bỏ Rồng Hóa Kỹ ra khỏi LMHT. Về cơ bản thì có rất nhiều yếu tố cũng bị chỉ trích dữ dội như vậy trong quá khứ nhưng Riot chỉ làm dịu dư luận bằng cách cố gắng cân bằng mà thôi. Hơn nữa, việc xóa Rồng Hóa Kỹ ở thời điểm quá sớm như hiện tại thì Riot không khác gì thừa nhận rằng mình đã sai lầm cả, điều rất ít người tin cha đẻ LMHT sẽ làm.

Tuy nhiên Riot Games thực sự đã khiến game thủ bất ngờ khi vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), họ đã công bố trên trang chủ rằng sẽ tạm thời loại bỏ Rồng Hóa Kỹ khỏi LMHT. Điều này cũng có nghĩa là các yếu tố khác như bản đồ Hóa Kỹ, Linh Hồn của rồng này cũng tạm thời bị khóa. Đương nhiên là Riot vẫn chưa từ bỏ Rồng Hóa Kỹ, họ chỉ khóa nó lại và tìm tới những thiết kế khác tốt hơn mà thôi.

Riot Games bất ngờ ra thông báo loại bỏ Rồng Hóa Kỹ ra khỏi LMHT - Ảnh 2.
Mới đây thì họ đã thông báo rằng sẽ tạm thời loại bỏ Rồng Hóa Kỹ khỏi LMHT

Riot Games: “Khi Rồng Hóa Kỹ và yếu tố liên quan của nó bị vô hiệu hóa, chúng tôi sẽ tìm cách thay đổi về mặt thiết kế để giải quyết các vấn đề mà nó gặp phải với phiên bản hiện tại. Đồng thời chúng tôi cũng duy trì mục tiêu ban đầu mà cả đội đã cố gắng đạt được. Trọng tâm chính của chúng tôi sẽ là thay đổi về bản đồ Rồng Hóa Kỹ. Điều này có thể mất một khoảng thời gian để làm cho đúng và Rồng Hóa Kỹ sẽ không có cơ hội xuất hiện trở lại trong tương lai ngắn sắp tới”.

Riot Games bất ngờ ra thông báo loại bỏ Rồng Hóa Kỹ ra khỏi LMHT - Ảnh 3.
Vùng ngụy trang là vấn đề lớn nhất mà Riot cần thay đổi khi làm lại Rồng Hóa Kỹ

Vấn đề lớn nhất mà Rồng Hóa Kỹ gặp phải đó là khu vực ngụy trang ở bản đồ này vô hiệu hóa tầm nhìn của những con mắt thường. Hệ quả là khả năng snowball về thế trận, tầm nhìn của một đội sẽ trở nên vô cùng lớn và khiến bên còn lại gần như không có cách để “lật kèo”. Hy vọng rằng Riot sẽ rút ra bài học này và không lặp lại thiết kế sai lầm như vậy ở phiên bản tiếp theo của Rồng Hóa Kỹ.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất