Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Người dùng Samsung nên cập nhật smartphone ngay lập tức

Công ty bảo mật Kryptowire phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên hàng loạt thiết bị Samsung, có thể bị hacker chiếm quyền kiểm soát.

Bằng việc sử dụng công cụ quét các lỗ hổng bảo mật cũng như các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư và bảo mật mang tên Mobile Application Security Testing (MAST) trên nhiều mẫu smartphone Samsung, các nhà nghiên cứu tại Kryptowire đã tìm ra lỗ hổng CVE-2022-22292. 

Lỗ hổng này có khả năng cho phép hacker thực hiện một loạt hành động bao gồm gọi điện, cài đặt/gỡ cài đặt ứng dụng, làm suy yếu bảo mật HTTPS bằng cách cài đặt chứng chỉ chưa được xác minh, chạy ứng dụng trong nền hoặc thậm chí là khôi phục cài đặt gốc của một thiết bị.

Người dùng Samsung nên cập nhật smartphone ngay lập tức Ảnh 1

CVE-2022-22292 ảnh hưởng tới hầu hết các mẫu smartphone Samsung chạy các phiên bản Android 9 đến 12 bởi ứng dụng Gọi điện (Phone) cài sẵn chứa một thành phần không an toàn. Do ứng dụng Gọi điện chạy với đặc quyền hệ thống nên đã mở ra một vecto tấn công cho hacker. 

Các ứng dụng độc hại có thể sử dụng lỗ hổng của ứng dụng Gọi điện để bắt chước hoạt động cấp hệ thống và truy cập vào các chức năng vốn được bảo vệ.

Kryptowire phát hiện ra lỗ hổng này từ tháng 11/2021 và đã báo cáo cho Samsung ngay lập tức. Samsung đã tiến hành điều tra và tìm cách khắc phục. Hãng công nghệ Hàn Quốc đã phát hành bản vá cho lỗ hổng này trong tháng 02/2022.

Samsung khuyến cáo mọi người dùng nên cập nhật hệ điều hành trên thiết bị của mình ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Theo Thành An (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất