Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Theo Business Insider, những người này đem theo biểu ngữ có nội dung “Chúng tôi chỉ muốn đăng bài như xưa”, hay ảnh chế Zuckerberg. Mục đích của nhóm là yêu cầu Meta ngừng điều chỉnh chính sách kiểm duyệt trên nền tảng, đặc biệt là Instagram. Số khác cho biết đã chán ngấy việc mạng xã hội này liên tục thay đổi theo hướng bất lợi cho người dùng, cũng như bắt chước tính năng của TikTok.

Meta hiện tập trung lớn vào Reels – tính năng tương tự TikTok và có mặt trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram. Họ đổi thuật toán để nhiều video hiển thị hơn trên bảng tin, gồm cả từ người không quen biết, miễn là nội dung phù hợp với thói quen và sở thích người dùng. Trước đó, các video chủ yếu là từ bạn bè hoặc người đang theo dõi.

Tati Bruening, nhiếp ảnh gia có hơn 321.000 người theo dõi trên Instagram, đầu tuần này gửi bản kiến nghị trực tuyến “Make Instagram Instagram Again” (Hãy đưa Instagram trở lại là Instagram) lên mạng xã hội, yêu cầu Meta ngừng sao chép TikTok. Kiến nghị nhận hơn 200.000 chữ ký trong năm ngày.

Sự phản đối tiếp tục lan rộng sau khi chị em nhà Kardashian chia sẻ nội dung trên. Jenner và Kim Kardashian hiện là những người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội này với 361 triệu và 326 triệu người theo dõi.

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook Ảnh 1

Adam Mosseri, Giám đốc điều hành Instagram, sau đó khẳng định “sẽ lắng nghe mối quan tâm từ phía người dùng”. Dù vậy, người này nhấn mạnh công ty vẫn có ý định đẩy mạnh các kế hoạch hiện tại và chú trọng hơn vào nội dung video. “Có rất nhiều thứ đang diễn ra. Chúng tôi đang thử nghiệm một số thay đổi khác nhau đối với ứng dụng”, Mosseri cho biết.

Nhiều người dùng mạng xã hội phàn nàn rằng mỗi lần truy cập Facebook hay Instagram, họ đều bị “tấn công” bởi các nội dung Reels từ những tài khoản họ không theo dõi và cũng không quan tâm. Dù vậy, Meta cho rằng họ đang tiếp tục cải tiến thuật toán, và việc người dùng có trải nghiệm chưa như ý “chỉ chiếm vài phần trăm”.

Đầu năm nay, một số người có sức ảnh hưởng (KOL) ở mảng du lịch cho biết mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận người xem của họ giảm từ 30% đến 50%. “Tôi dường như phải học lại mọi thứ từ đầu để theo kịp những thay đổi của Instagram, dù đã có một lượng người theo dõi nhất định”, Chris Hau, một nhiếp ảnh gia du lịch người Canada có hơn nửa triệu người theo dõi trên Instagram, cho biết.

Thống kê của công ty tiếp thị Mavrck dựa trên 81 triệu bài đăng trên Instagram từ tháng 1/2019 đến tháng 2/2022 cho thấy, việc tương tác với bài viết đã giảm tới 44%. Vấn đề này diễn ra mạnh nhất khi Instagram ra mắt Reels đầu 2021.

Trong buổi công bố tài chính quý II/2022 ngày 27/7, Meta cho biết công ty lần đầu giảm doanh thu trong một thập kỷ qua khi đạt 28,82 tỷ USD, thấp hơn gần 1% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lượng người dùng hoạt động hàng tháng tăng 1% lên 2,93 tỷ.

Theo Như Khánh (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Những điều thú vị về trạm vũ trụ quốc tế đắt tiền nhất trong lịch sử nhân loại

Cho đến nay trạm vũ trụ ISS là một trong số những công trình tiêu tốn nhất trong lịch sử loài người, vậy nơi này có gì thú vị?

Mới nhất