Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Người dùng iPhone lock tại Việt Nam cảnh báo không reset máy

Hôm 23.3, nhiều người dùng iPhone lock tại Việt Nam cảnh báo mã ICCID mới trên SIM ghép đã bị Apple khóa.

Xuất hiện từ năm 2018, mã ICCID trên SIM ghép là một cách giúp các máy iPhone lock (khóa theo nhà mạng) có thể “hóa thân” thành máy quốc tế chỉ bằng vài thao tác. Trước thời điểm này, các máy iPhone lock phải dùng với SIM ghép để có thể sử dụng.

Nhưng với ICCID, người dùng có thể đổi SIM mà máy vẫn hoạt động bình thường. Dù vậy Apple vẫn thường chặn những dãy ICCID để ngăn iPhone lock bị dùng cho các nhà mạng khác.

Anh Quốc Huy, thợ sửa điện thoại tại TP.HCM, cho biết việc này diễn ra khá thường xuyên. Có một thời gian cộng đồng dùng iPhone lock bị khóa, nhưng lại “sống dậy” nhờ được chia sẻ số ICCID mới.

Người dùng iPhone lock tại Việt Nam cảnh báo không reset máy Ảnh 1
Nhiều người dùng cảnh báo iPhone lock tạm thời không reset máy để tránh trở thành cục gạch. CHỤP MÀN HÌNH

Anh cho biết để mở khóa, những chiếc iPhone khóa mạng sẽ cần ICCID của một chiếc SIM được Apple cấp phép, khi nhập vào sẽ có thể kết nối và nhận kích hoạt từ máy chủ Apple. Khi đó chiếc điện thoại khóa mạng sẽ được phép chạy mọi loại SIM như iPhone quốc tế.

Tuy vậy việc này chỉ hiện hữu khi máy không tiến hành Factory Reset. Nếu thực hiện thao tác này (thường được gọi là Reset dòng 2) thì cần phải thực hiện thao tác nhập ICCID để kích hoạt lại. Anh cũng cho biết việc kích hoạt này bắt buộc phải dùng bản iOS cao nhất, những phiên bản thấp hơn sẽ khó có cơ hội thành công khi gửi yêu cầu kích hoạt lên máy chủ Apple.

Việc “phá rào” này theo anh Huy là một cuộc đuổi bắt, dãy ICCID có thể dùng được một thời gian sẽ bị Apple chặn lại. Điều này khiến máy iPhone lock trở về thành “cục chặn giấy” nếu tiến hành Factory Reset. Hầu hết số ICCID giúp unlock được đều đến từ nhà mạng Mỹ.

Dù khá gian truân, nhưng vì giá chiếc iPhone lock rẻ hơn khá nhiều so với phiên bản quốc tế nên đến nay, cộng đồng người dùng iPhone lock tại Việt Nam vẫn rất nhộn nhịp.

Theo anh Hoàng Anh (Hà Nội), người dùng iPhone lock lâu năm cho biết việc unlock máy bằng ICCID này vẫn dùng được với chiếc eSIM và chi phí mở khóa chỉ vào khoảng 450.000 nên người dùng càng có nhiều lý do để mua iPhone lock.

Theo Theo Thanh Niên (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất