Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11

Task Manager sẽ không có tab trong tương lai.

Một thay đổi khác sẽ đến với Windows 11 dưới dạng Task Manager được làm mới. Tiện ích đang được cập nhật với Fluent Design để phù hợp hơn với phần còn lại của giao diện hiện đại của hệ điều hành.

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11

Phiên bản cập nhật của Task Manager đã được phát hiện trong Windows build 22538 đã được giới thiệu vào ngày hôm qua. Bản dựng mới nhất không có nhiều thay đổi đáng chú ý, nhưng Gustave Monce, cùng một sinh viên kỹ thuật đã quản lý để chạy Windows 11 trên điện thoại, đã phát hiện ra tính năng ẩn này.

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 2

Giao diện Task Manager mới không phải là một thay đổi hoàn toàn so với công cụ hiện tại. Rõ ràng là hiệu ứng làm mờ mica của Microsoft, kết hợp chủ đề và hình nền máy tính vào nền của các cửa sổ như ứng dụng và cài đặt. Ngoài ra còn có các góc bo tròn mà người dùng Windows 11 sẽ quen thuộc.

Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 3
Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 4
Microsoft đang đưa Task Manager được thiết kế lại lên Windows 11 5

Nhưng có một điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai phiên bản Task Manager: phiên bản Windows 11 đã loại bỏ giao diện tab trước đó và thay thế nó bằng một thanh bên. Ngoài ra còn có các nút để tạo một nhiệm vụ mới, kết thúc một nhiệm vụ và các chức năng khác.

Vì đây là một tính năng ẩn vẫn đang được phát triển mà Microsoft chưa công bố, nên phần lớn Task Manager mới hiện không hoạt động; nhiều yếu tố của phiên bản cũ hơn đã được dán vào phiên bản mới, mặc dù nó có vẻ có chế độ tối.

Phiên bản Insider Preview Build (22533) trước đó đã cập nhật một số thay đổi mới cho độ sáng, âm lượng, chế độ trên máy bay và camera. Windows 11 cũng đang có một Notepad và Media player mới. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất