Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023

Google Chrome có logo mới

Biểu tượng của trình duyệt Google Chrome vừa được cập nhật nhưng không quá khác biệt so với phiên bản 2014.

Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 1
Trên Twitter cá nhân, Elvin Hu, nhà thiết kế đồ họa của Google Chrome đã chia sẻ sự thay đổi trong biểu tượng mới. Vẫn là hình tròn với 4 màu chủ đạo của Google, tuy nhiên biểu tượng mới có thiết kế phẳng hơn, phần tiếp nối giữa các màu không còn đổ bóng như trước.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 2
Hình tròn màu xanh dương nằm giữa biểu tượng mới có kích thước lớn hơn phiên bản cũ từ năm 2014. Hiện tại, chỉ phiên bản thử nghiệm (Chrome Canary) mới cập nhật biểu tượng mới. Theo Hu, biểu tượng sẽ được cập nhật trên toàn bộ phiên bản Google Chrome cho các hệ điều hành trong thời gian tới.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 3
Theo Hu, nhóm thiết kế tại Google nhận ra việc đổ bóng đen tại các màu liền kề như xanh lá và đỏ tạo nên “cảm giác rực màu khó chịu”. Do đó, đội ngũ thiết kế đã sử dụng hiệu ứng chuyển màu (gradient) tinh tế hơn, rất khó nhìn thấy bằng mắt thường để tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 4
TheoThe Verge, biểu tượng mới của Chrome có một chút khác biệt tùy hệ điều hành. Trên ChromeOS, màu sắc của biểu tượng sẽ rực hơn để đồng bộ thiết kế hệ thống.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 5
Trên macOS, biểu tượng sẽ có bóng đổ bên dưới tạo nên hiệu ứng 3D. Phiên bản thử nghiệm có dải xanh dương ghi chữ “Beta” ở góc trên bên trái.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 6
Trong khi với Windows 10 và Windows 11, hiệu ứng gradient trên biểu tượng được thể hiện rõ nét hơn để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế chung của hệ điều hành.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 7
Ngoài ra, biểu tượng cho phiên bản thử nghiệm của Chrome trên iOS cũng được thay đổi với nền xanh dương, viền trắng thay vì gắn chữ “Beta” lên các mảng màu như hiện nay.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 8
Theo chia sẻ của Hu, nhóm thiết kế tại Google đã thêm đường màu trắng giữa các mảng màu, nhưng đã loại bỏ vì khiến biểu tượng trông nhỏ hơn, khó phân biệt giữa các ứng dụng còn lại của Google.
Google Chrome co thay doi sau 8 nam anh 9
Từ khi ra mắt năm 2008 đến nay, biểu tượng của Chrome đã trải qua 3 lần thay đổi. Từ thiết kế ban đầu dưới dạng 3D để phù hợp cho Windows 7, biểu tượng của Chrome được thay đổi ngày càng phẳng, đơn giản hơn vào các năm 2011, 2014 và giờ là 2022.

Theo Phúc Thịnh (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất