Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào?

Trong bản 2.4, player Genshin Impact sẽ chào đón sự trở lại của Zhongli, Xiao, Ganyu và nhân vật 5 sao mới Shenhe.

Với tổng cộng 4 nhân vật 5 sao sẽ được tung ra, nhiều người chơi Genshin hệ F2P sẽ phải đứng giữa nhiều lựa chọn khó khăn. Nếu tới thời điểm này, bạn vẫn đang còn phân vân nên dành Nguyên Thạch cho ai hoặc vũ khí nào, thì đây là những gợi ý để chuẩn bị trước cho bản cập nhật 2.4.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 1.

Shenhe & Xiao

Shenhe là một nhân vật 5 sao hệ Băng và sử dụng vũ khí cán dài. Theo thông tin rò rỉ trước đó, Shenhe có bộ kỹ năng phù hợp để làm một nhân vật support mạnh mẽ, đặc biệt cho các nhân vật DPS hệ Băng như Ayaka hay Ganyu. Nếu không có một DPS hệ băng, bạn có thể cân nhắc bỏ qua Shenhe.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 2.

Xiao cũng là một trong những DPS từng thống trị meta và được nhiều người chơi ưa chuộng. Ở thời điểm hiện tại, sự xuất hiện của các DPS mới khiến Xiao bị áp đảo. Thế nhưng sau một năm, Xiao vẫn chứng minh được chỗ đứng của mình trong game và sẵn sàng rerun. Một lưu ý cho các player mới, Xiao là một nhân vật khá “kén chọn”, chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh nếu được trang bị vũ khí 5 sao như Hòa Phác Diên.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 3.

Đi cùng với banner Shenhe & Xiao là Yun Jin, Ningguang và Chongyun. Yun Jin là nhân vật hệ Nham mới ra mắt, vì vậy vai trò và khả năng của Yun Jin trong team vẫn chưa đánh giá được. Ningguang có thể là nhân vật đi cùng Zhongli trong đội hình nếu bạn không có Albedo. Chongyun cũng là một nhân vật đắc lực trong đội hình National Team. Thế nhưng nhìn chung, các nhân vật 4 sao của banner này không quá hấp dẫn và không hỗ trợ được cho Shenhe hay Xiao.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 4.

Zhongli & Ganyu

Zhongli hiện tại là một nhân vật mà player nào cũng nên có. Ở thời điểm hiện tại, Khiên Ngọc của Zhongli vẫn chưa có đối thủ. Mặc dù đã gây ra nhiều tranh cãi ở thời kỳ đầu, nhưng rất nhiều người chơi vẫn cực kỳ ưa chuộng Zhongli và sẵn sàng đổ Nguyên Thạch cho banner thứ 3 của nhân vật này.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 5.

Ganyu cũng là một nhân vật đáng sở hữu, thân thiện với người chơi mới và có thể đảm nhiệm vai trò DPS xuất sắc dù không có vũ khí trấn phái. Ganyu cực kỳ đáng bỏ nguyên thạch nếu bạn là newbie, không có Ayaka hoặc đã có Shenhe và cần một DPS hệ Băng.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 6.

Điều đáng nói nhất là các nhân vật 4 sao đi cùng trong banner này: Xingqiu, Beidou và Yanfei. Nhiều người chơi thường đùa rằng bộ 3 đỉnh nhất Liyue không phải Hutao, Xiao và Ganyu, mà là Xiangling, Xingqiu và Beidou. Có thể thấy Xingqiu và Beidou là những nhân vật cực kỳ đáng để gacha, và thậm chí là sở hữu cung mệnh 6 để tạo nên một đội hình vừa mạnh mẽ, vừa thân thiện với F2P.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 7.

Banner vũ khí: Hủy Diệt & Hòa Phác Diên

Hủy Diệt là vũ khí trấn phái của Shenhe. Với R1 và level 90, Hủy Diệt nâng chỉ số ATK lên 16,5% với ATK cơ bản là 741. Hiệu quả bị động của vũ khí này cũng chủ yếu để nâng chỉ số ATK, có thể phù hợp với Shenhe nhưng đối với các DPS khác thì Hủy Diệt không phải một lựa chọn tốt.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 8.

Hòa Phác Diên được xem là vũ khí trấn phái của Xiao, với chỉ số chính là crit rate (tỷ lệ bạo kích). Hòa Phác Diên cũng có thể được sử dụng cho các nhân vật DPS khác sử dụng thương. Nhìn chung, banner vũ khí này vẫn tương đối hấp dẫn, đặc biệt là với những ai muốn sở hữu Shenhe và đã có Xiao. Mặt khác, cả hai đều có hiệu quả khá tốt nếu được trang bị cho Xiangling.

Banner vũ khí: Cung Asmos & Giáo Nịnh Thần

Cung Asmo và Giáo Nịnh Thần đều là vũ khí trấn phái của Ganyu và Zhongli. Nhưng đối với những player F2P hoặc newbie, đây là một banner đáng để… bỏ qua.

Genshin Impact 2.4: Người chơi hệ cày chay nên “khô máu” cho banner nào? - Ảnh 9.

Cung Amos khá đa dụng, không chỉ có hiệu quả tốt với Ganyu mà các nhân vật sử dụng cung khác như Childe. Nhưng nhìn chung nó không tạo quá nhiều sự khác biệt so với Cánh Thiên Không và chỉ dừng ở mức tạm ổn. Giáo Nịnh Thần được xem là vũ khí của Zhongli, nhưng lại khá tệ vì có chỉ số chính là ATK. Rõ ràng vũ khí này không có “cửa” với Trượng Homa và không đáng để người chơi bỏ Nguyên Thạch.

Theo Jessie Mai (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất