Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Gần 2 triệu tài khoản người dùng Việt trên sàn tiền ảo bị lộ thông tin

Hacker Vndcio đang rao bán dữ liệu nhạy cảm của 2 triệu người dùng ONUS, trong đó 90% dữ liệu thu thập được là người dùng Việt Nam.

ONUS là một nền tảng giao dịch tiền ảo. Trong chủ đề rao bán tại diễn đàn hacker R***forums, hacker Vndcio khẳng định đã tấn công vào các máy chủ của ONUS, đánh cắp toàn bộ dữ liệu eKYC (thông tin xác minh danh tính người dùng) với khoảng 2 triệu tập dữ liệu người dùng ONUS và đồng thời xóa hết dữ liệu trên máy chủ.

Gần 2 triệu tài khoản người dùng Việt trên sàn tiền ảo bị lộ thông tin Ảnh 1

Để tạo uy tín cho tập dữ liệu bị chiếm đoạt, Vndcio đã đăng tải một vài công đoạn khai thác thông tin từ cơ sở dữ liệu (sử dụng lệnh truy vấn SQL) và “nhá hàng” một số thông tin người dùng trong phần bình luận, bao gồm căn cước công dân/chứng minh nhân dân, video xác minh khuôn mặt, thời gian thực hiện giao dịch…

Ngoài ra, hacker cũng tiết lộ khoảng 90% dữ liệu ghi nhận trong cơ sở dữ liệu là danh tính của người Việt Nam.

Hiện tại, ONUS đã nhanh chóng xác nhận và đăng tải về “ảnh hưởng bảo mật dữ liệu từ cuộc tấn công mạng” ngay trên trang chủ. Trong bài thông báo, ONUS mô tả cách thức tấn công của tin tặc, xin lỗi khách hàng và cam kết khắc phục các tổn thất từ sự cố lần này.

Gần 2 triệu tài khoản người dùng Việt trên sàn tiền ảo bị lộ thông tin Ảnh 2

Đồng thời, ONUS bắt buộc khách hàng phải thay đổi mật khẩu trong lần truy cập tiếp theo thì mới được phép tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Thời gian qua, nhiều dự án liên quan đến tiền điện tử trở thành nạn nhân của hacker. Hồi tháng 8, nền tảng Poly Network bị đánh cắp số token trị giá hơn 600 triệu USD, nhưng sau đó được trả lại. Vụ tấn công được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử DeFi và là một trong những vụ hack nghiêm trọng liên quan đến tiền số.

Hồi đầu tháng 12, sàn giao dịch BadgerDAO bị hacker xâm nhập và lấy đi số tiền điện tử tương đương 120 triệu USD. Ít ngày sau, sàn tiền số Bitmart cũng bị lấy mất lượng tiền số trị giá 200 triệu USD do bị lộ khóa riêng tư (private key) của ví.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất