Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Câu hỏi Olympia: “Thành phố ở nước ta có tên gồm 4 từ?” – 99% người trả lời Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng sai bét

Câu hỏi Olympia thuộc lĩnh vực Địa lý đã làm khó thí sinh ngay trong trận chung kết.

Đường Lên Đỉnh Olympia là một trong những chương trình truyền hình gay cấn, được sự chờ đón của khán giả cả nước trong suốt 22 năm qua. Xem chương trình, ngoài màn so kè điểm số của những thí sinh tài năng, khán giả cũng sẽ gom nhặt về cho mình thêm kha khá kiến thức.

Trong trận chung kết Olympia năm thứ 15, năm mà chàng trai đất Quảng Trị Văn Viết Đức lên ngôi Vô địch, một câu hỏi đã khiến người có màn tranh chấp điểm số quyết liệt nhất với Quán quân phải gặp khó, dù đây được xem là câu hỏi khá dễ. Câu hỏi có nội dung: Thành phố nào ở nước ta có tên gồm bốn từ?

Câu hỏi Olympia: Thành phố ở nước ta có tên gồm 4 từ? - 99% người trả lời Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng sai bét - Ảnh 1.

Với việc đặt ngôi sao hy vọng nhưng không đưa ra được câu trả lời, nam sinh bị trừ điểm số tương đương với giá trị câu hỏi và phải nhường cơ hội cho các bạn cùng chơi. Lúc này, Viết Đức nhanh tay bấm chuông và đưa ra câu trả lời là Phan Rang – Tháp Chàm..

Tất nhiên, câu trả lời trên hoàn toàn chính xác.

Phan Rang – Tháp Chàm là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Ninh Thuận.Tên Phan Rang được phiên âm Việt hóa của Panduranga. Tên Tháp Chàm được đặt theo cụm tháp Poklong Garai phía Tây thành phố.

Thị xã Phan Rang – Tháp Chàm trở thành thành phố theo Nghị định chính phủ năm 2007. Hiện nay, thành phố gồm có 15 phường và 1 xã. Năm 2015, TP được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Câu hỏi Olympia: Thành phố ở nước ta có tên gồm 4 từ? - 99% người trả lời Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng sai bét - Ảnh 2.

Trước đó, một câu hỏi Olympia thuộc lĩnh vực Địa lý khác xuất hiện ở mùa thi thứ 17 cũng khiến dân mạng thích thú. Câu hỏi có nội dung: Nếu xếp tên 63 tỉnh, thành của nước ta theo bảng chữ cái tiếng Việt thì tỉnh nào đứng đầu danh sách và tỉnh nào cuối danh sách?

Theo đó, nếu xếp tên 63 tỉnh, thành của nước ta theo bảng chữ cái tiếng Việt thì tỉnh An Giang đứng đầu danh sách và tỉnh Yên Bái cuối danh sách . Với câu hỏi đơn giản này, thí sinh vượt qua khá dễ dàng, qua đó giúp mình ghi thêm điểm số.

Câu hỏi Olympia: Thành phố ở nước ta có tên gồm 4 từ? - 99% người trả lời Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng sai bét - Ảnh 3.

Ảnh: Cắt màn hình, sưu tầm

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất