Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Cảnh báo khẩn cấp cho hơn 1,65 tỷ người dùng iPhone, iPad

Kosta Eleftheriou - một cựu kỹ sư của Apple - đưa ra cảnh báo khẩn cấp với hơn 1,65 tỷ người dùng iPhone, iPad liên quan tới quyền riêng tư và bảo mật.

Kosta Eleftheriou từng là một nhà phát triển ứng dụng cho iPhone, nhưng sau đó nổi tiếng vì chống lại Apple. Mới đây, Kosta Eleftheriou đã phát hiện trên App Store tồn tại một số ứng dụng Fleeceware – chuyên bí mật ăn cắp tiền từ người dùng.

Theo đó, khi người dùng tải xuống ứng dụng, chúng sẽ cho thời gian dùng thử miễn phí, thường là 3 ngày. Sau đó, người dùng sẽ bị trừ nợ một số tiền lớn đăng ký ứng dụng nhưng chất lượng hoàn toàn không tương xứng.

Cảnh báo khẩn cấp cho hơn 1,65 tỷ người dùng iPhone, iPad Ảnh 1

Bên cạnh đó, Kosta Eleftheriou còn phát hiện một số ứng dụng đánh bạc núp bóng bên trong các trò chơi dành cho trẻ em và nền tảng xem phim bất hợp pháp.

Một số ứng dụng yêu cầu người dùng iPhone, iPad đăng ký trả phí. Apple sẽ nhận được 15-30% thu nhập của các dịch vụ đó. Theo Eleftheriou, vì hám lợi nên gã khổng lồ công nghệ Mỹ cố tình loại bỏ chúng khỏi cửa hàng App Store.

Cảnh báo khẩn cấp cho hơn 1,65 tỷ người dùng iPhone, iPad Ảnh 2

“Các ứng dụng này đã được tải xuống hơn 2 triệu lần và giờ đây chúng mang lại cho người sáng tạo khoảng 16 nghìn USD mỗi ngày, tương đương khoảng 6 triệu USD mỗi năm”, Kosta Eleftheriou cho biết.

Apple đã liên hệ với Forbes và khẳng định tất cả những ứng dụng bất hợp pháp mà Kosta Eleftheriou phát hiện đã bị loại bỏ.

“Tôi đã kiểm tra URL cho những ứng dụng này và xác nhận rằng danh sách đã biến mất,” Gordon Kelly, chuyên gia công nghệ của Forbes, cho biết. “Apple nên được khen ngợi vì thời gian phản hồi nhanh chóng trong trường hợp này.”

Cảnh báo khẩn cấp cho hơn 1,65 tỷ người dùng iPhone, iPad Ảnh 3

Tuy nhiên, Gordon Kelly không biết Apple liệu có hoàn lại tiền cho khách hàng hay không.

“Tôi không biết liệu họ có hoàn lại tiền cho những người dùng bị lừa mua những ứng dụng này hay không hay liệu họ có trả lại lợi nhuận từ khoản tiền kiếm được hay không. Nhưng nếu Apple thực hiện đúng cam kết bảo vệ cao cả của mình, thì họ cần phải làm nhiều hơn nữa”, Gordon Kelly nhận định.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất