Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

5 điều game thủ mong chờ ở Nintendo trong năm 2022

Có 5 điều mà các game thủ mong muốn Nintendo có thể thực hiện trong năm 2022 để khiến hãng trở thành một cây đại thụ của làng game.

Một năm mới đã bắt đầu cùng với nhiều mong đợi mà các game thủ muốn các hãng game Nintendo làm để họ có một năm 2022 tràng đầy niềm vui và sau đây là 5 điều nổi bật nhất.

1. Phát triển gói Nintendo Online + Expansion Pack trở thành một dịch vụ tuyệt vời hơn.

Nintendo 2022
Nếu phát triển đúng cách đây sẽ là một dịch vụ tuyệt vời

Nếu Sony đang phát triển Spartacus, Xbox thêm game vào gói Games Pass thì Nintendo vừa rồi cũng cung cấp thêm cho game thủ một gói dịch vụ mới là Nintendo Online + Expansion Pack nhưng hiện tại gói dịch vụ này chỉ mới bổ xung được thêm khả năng chơi thêm game của máy Nintendo 64, Sega Genesis và một bản mở rộng đọc quyền của trò chơi Animal Crossing chúng không quá hấp dẫn để người chơi bỏ ra thêm 20$ nữa. Thế nên nếu hãng có thể bổ xung nhiều nội dung đáng lưu tâm hơn như một số tựa game miễn phí của Switch thì trong năm 2022 sức tiêu thụ của Nintendo Online + Expansion Pack sẽ tăng mạnh.

2. Đẩy nhanh quá trình phát triển của Legend Of Zelda Breath Of The Wild 2.

Nintendo 2022
Hy vọng 2022 chúng ta sẽ gặp lại Link

Là một trong những big hit của Switch nhưng trải qua gần 5 năm (không tính thời còn Wii U) chúng ta vẫn chỉ nghe được một vài thông tin nhỏ giọt của Breath Of The Wild 2. Đó là chưa kể đến từ hồi dịch đến giờ Switch chưa có một game nào quá nổi bật (khá nhất cũng chỉ có Pokemon mà thôi). Thế nên nếu có thể ra mắt sớm trong năm 2022 thì công chúa Zelda chắc chắn sẽ giúp cho Nintendo dành được một cỗ đứng đáng kể trong làng game.

3. Bayonetta 3.

Nintendo 2022
Cùng với chị bảy

Từng được dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay với Switch Pro nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nàng phù thủy gợi cảm bặt vô âm tính tới giờ. Nhiều lời đồn cho rằng vì ảnh hưởng của đại dịch mà phiên bản Pro bị hạ xuống thành bản OLED và cũng vì thế mà Bayonetta 3 cũng bị hoãn ra mắt chờ đợi sự xuất hiện của phiên bản mới mạnh hơn. Cũng chính vì lời đồn này mà sức tiêu thụ của Switch Oled không được mạnh như các bản trước vì game thủ mong muốn sở hữu một cỗ máy mạnh mẽ hơn chứ không đơn thuần chỉ cải thiện về hình ảnh. Thế nên Nintendo có thể kích cầu sản phẩm của mình lên rất nhiều nếu họ ra mắt Bayonetta 3 để đập tan tin đồn trên.

4. Hồi sinh những dòng game cũ.

Trong khi có rất nhiều hãng àm phần tiếp theo hoặc chí ít làm phiên bản remaster, remake của những tựa game nổi đình nổi đám ngày xưa thì chúng ta lại không thấy Nintendo làm thế. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành Nintendo chắc chắn sở hữu những IP không chỉ chất lượng mà còn vô cùng hấp dẫn. Đã có rất nhiều lời đồn xung quanh việc họ đang phát triển lại các game như F-Zero, StarFox, Punch-Out!! nhưng cuối cùng lại chẳng thấy game nào ra mắt trong năm vừa rồi. Việc phát hành lại các IP này không chỉ thu hút thêm game thủ mới mà những Fan lâu năm của Nintendo cũng có dịp quay trở lại trong năm 2022.

5. Tăng cường hợp tác với các nhà làm game Indie.

Nintendo 2022
Indie chắc chắn sẽ khiến Nintendo mạnh mẽ hơn trong năm 2022

Không thể phủ nhận rằng Switch là một miền đất hứa cho các tựa game indie khi nhỏ gọn, phần cứng lại mạnh vừa đủ, lại có nhiều cách điều khiển tích hợp bên trong nên các nhà làm game Indie thỏa sức sáng tạo. Thế nên nếu Nintendo có thể tăng cường hỗ trợ cho các nhà phát triển game nhỏ này thì chắc chắn trong tương lai các siêu phẩm như Hades sẽ độc quyền cho họ trong thời gian khá dài.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất