Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Giải thích tên gọi các nhân vật trong Komi-san Wa Comyushou Desu (Phần 1)

Bạn có biết: Tên các nhân vật trong anime/manga Komi-san Wa Comyushou Desu đều được đặt dựa trên chơi chữ và có ý nghĩa rất thú vị không? Sau đây, hãy cùng nhau giải mã tất cả chúng nhé!

Komi-san Wa Comyushou Desu

Komi-san Wa Comyushou Desu là tựa manga sáng tác bởi Oda Tomohito, ra mắt từ năm 2016 trên Shounen Sunday. Truyện thuộc thể loại tình cảm, hài hước, học đường với nhân vật chính là nữ thần sợ giao tiếp Komi-san. Quyết tâm thoát khỏi cảnh cô đơn, Komi-san đặt ra mục tiêu sẽ có thêm 100 người bạn mới trong 3 năm cấp 3. Đồng hành cùng cô là Tadano, một nam chính siêu cấp bình thường nhưng lại cực kỳ giỏi “thấu hiểu bầu không khí”.

Với diễn biến dễ hiểu, thú vị, hài hước và ngọt ngào, Komi-san Wa Comyushou Desu hiện là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm mạnh mẽ nhất từ khán giả toàn thế giới. Một trong các yếu tố của truyện được người xem đánh giá cao đó là việc đặt tên các nhân vật bằng cách “chơi chữ” của tác giả Oda Tomihito. Nếu là người am hiểu tiếng Nhật, bạn sẽ nhận ra tên gọi của từng nhân vật sẽ giải thích cho chính con người của họ đấy!

giải thích tên các nhân vật trong Komi-san Wa Comyushou Desu
 • Komi Shouko – Họ Komi là chơi chữ của Komyushou – người bị rối loạn giao tiếp. Komi cũng có thể hiểu là “Góc nhìn cũ”.
 • Tadano Hitohito – Tên cậu là chơi chữ của “Tada No Hito” – có nghĩa “chỉ là một ai đó”.
 • Najimi Osana – Chơi chữ của “bạn thời thơ ấu” trong tiếng Nhật.
 • Komi Shousuke – Tương tự Komi Shouko nhưng thay “ko” (thường dùng cho tên nữ) thành “suke” (thường dùng cho tên nam)
 • Komi Shuuko – Trước khi cưới, tên bà là Nimi Shuuko với “Nimi” có thể hiểu là “góc nhìn mới”.
 • Tadano Hitomi – Tương tự Tadano Hitohito nhưng thay thế “hito” bằng “mi” (thường dùng trong tên nữ).

giải thích tên các nhân vật trong komi-san
 • Agari Himiko – Tên của cô ấy là cách chơi chữ của ( agari-shou , “nỗi sợ sân khấu”) và 卑怯 ( hikyou , “hèn nhát”). Ngoài ra, tên được đặt của cô ấy bắt đầu bằng , có thể thay thế nghĩa là “thấp kém, cơ bản, thô tục” (ám chỉ tính khổ dâm của cô ấy) và “háu ăn” (ám chỉ việc cô ấy thích ăn và thèm ăn). Nhân vật này có tên và tính cách rất đặc biệt, đúng không nào?
 • Ase Shibuki – Tên của cô khi được viết theo cách khác sẽ trở thành 汗飛沫 có nghĩa là “ướt mồ hôi”.
 • Emoyama Yuragi – Tên của cô nàng này có từ Emo – viết tắt từ “emotion” có nghĩa là cảm xúc và cô nàng cũng rất thích những thứ như thế.
 • Gorimi – chơi chữ từ “gorilla” – khỉ đột và “mi” – xinh đẹp.
 • Hiki Komorebi – Tên của cô có nghĩa là “ánh sáng mặt trời xuyên qua tán cây”.
 • Nakanaka Omoharu – Họ của cô ấy, Nakanaka , là từ từ “Chuu” trong Chuunibyou , trạng thái “ảo tưởng sức mạnh” thường thấy ở các otaku.

giải thích tên các nhân vật trong komi-san
 • Yamai Ren – Tên của cô ấy, (Yamai Ren) , được viết với các ký tự cho núi và giếng nhưng cũng có thể được viết thành 病 có nghĩa là bệnh tật , mà từ yandere bắt nguồn từ  (Ren) là cách đọc thay thế của (koi ) , có nghĩa là tình yêu. Nghe phức tạp thật nhỉ?
 • Ichou Setoka – chơi chữ từ “seto kaichou” – hội trưởng hội học sinh.
 • Inaka Nokoko – Chơi chữ của “cô gái nông thôn”.
 • Karisu Masa – tên cô ấy có nghĩa là “người phụ nữ lôi cuốn”.
 • Katai Ai – chơi chữ cho cụm từ có nghĩa “tình yêu mạnh mẽ”.
 • Katai Makoto – Katai chơi chữ từ “mạnh mẽ”.
 • Kometani Chusaku – Tên cậu ta là từ đồng âm với từ “bình luận”.

Vì số lượng nhân vật của Komi-san Wa Comyushou Desu khá lớn nên danh sách sẽ tạm dừng tại đây. Trong thời gian tới, Lag.vn sẽ gửi đến bạn phần còn lại của danh sách giải mã tên gọi các nhân vật trong Komi-san Wa Comyushou Desu. Hãy nhớ đón xem nhé!

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Mới nhất