Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

5 nhân vật trong phim Marvel “sống dai như đỉa”, ảo ma nhất là những lần “thánh lừa lọc” Loki được phán đã chết

Vì cái chết thường xuyên, những nhân vật trong phim Marvel này xứng đáng với danh hiệu "giết mãi không chết".

Trong vũ trụ Marvel , có những lúc các nhân vật bị giết rất nhiều lần. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ ai, có thể là siêu anh hùng, nhân vật phản diện hay thậm chí là các nhân vật phụ. Trên thực tế có người chết cả nghìn lần mà vẫn được hồi sinh sống dai dẳng.

Dưới đây là 5 cái tên nổi bật nhất, với việc chết thường xuyên như cơm bữa thì họ xứng đáng với danh hiệu “sống dai như đỉa”.

Vision

5 nhân vật trong phim Marvel sống dai như đỉa, ảo ma nhất là những lần thánh lừa lọc Loki được phán đã chết - Ảnh 1.

Mới chỉ ra mắt từ Avengers: Age of Ultron nhưng Vision đã nhanh chóng có được vị trí nhất định trong hàng ngũ các siêu anh hùng mạnh mẽ bậc nhất của vũ trụ Marvel nhờ năng lực bá đạo cùng trí tuệ của một siêu máy tính. Được tạo ra từ vibranium, một trong những nguyên tố mạnh nhất trong vũ trụ thì về mặt logic điều này khiến Vision trở nên mạnh hơn và khó bị đánh bại so với các nhân vật khác trong phim Marvel chỉ là con người. Tuy nhiên, trên thực tế Vision thường xuyên bị giết trong MCU.

Cái chết đầu tiên của Vision xảy ra trong Avengers: Infinty War (2018) khi Wanda Maximoff phá hủy Viên đá Tâm trí để Thanos không lấy được nó. Tuy nhiên sau đó Thanos đã hồi sinh Vision bằng cách sử dụng Viên đá Thời gian và sau đó giết Vision một lần nữa ngay lập tức.

Cái chết của Vision không chỉ dừng lại đó, nó tiếp tục xảy ra thông qua loạt phim WandaVision và What If …? Trong WandaVision, Vision chết sau khi Wanda thổi bong bóng thực tế ở Westview vì cô ấy chỉ là ảo ảnh. Sau đó, trong What If … , Vision được cho là đã tự sát bằng cách tháo Viên đá Tâm trí của mình để diệt trừ virus zombie.

Loki

5 nhân vật trong phim Marvel sống dai như đỉa, ảo ma nhất là những lần thánh lừa lọc Loki được phán đã chết - Ảnh 2.

Không giống như một số nhân vật trong phim Marvel là chết thực sự thì cái chết của Loki thường là một trò lừa bịp. Điều này không có gì quá ngạc nhiên, bởi Loki được mệnh danh là một vị thần lừa lọc. Đã có rất nhiều lần Loki đã cố tình giả chết vài lần để thực hiện một số mục đích nhất định.

Khoảnh khắc cái chết của Loki được thể hiện lần đầu tiên là qua bộ phim Thor (2011), vào cuối của phim Loki được cho là đã rơi vào một lỗ đen. Sau sự việc này, Thor cũng nghi ngờ rằng Loki đã thực sự chết và thậm chí còn tỏ ra rất đau buồn. Nhưng trên thực tế, Loki đã sống sót và thay vào đó trở thành nhân vật phản diện chính trong phần phim Avengers (2012).

Sau đó Loki một lần nữa đánh lừa khán giả và Thor bằng cách giả vờ chết sau khi bị Kurse đâm trong phim Thor: The Dark World (2013). Vào thời điểm đó, hình bóng người thực sự bị đâm hóa ra chỉ là một ảo ảnh, trong khi Loki thực sự vẫn còn sống và đến Asgard giả làm Odin.

Tiếp đến Loki tiếp tục chết sau khi bị Thanos bẻ cổ trong Avengers: Endgame (2019). Tuy nhiên đây cũng không phải là lần xuất hiện cuối cùng của Loki trong MCU. Bạn thấy đấy, sau đó anh đã quay trở lại trong loạt phim solo của mình, mặc dù nhân vật chính trong phim không phải là Loki chính mà chúng ta đã thấy trước đây, mà là một biến thể từ dòng thời gian.

Doctor Strange

5 nhân vật trong phim Marvel sống dai như đỉa, ảo ma nhất là những lần thánh lừa lọc Loki được phán đã chết - Ảnh 3.

Thông qua bộ phim Doctor Strange (2016), chúng ta được thấy bóng dáng của Dormammu, một thực thể đến từ Dark Dimension muốn chiếm lấy Trái Đất. Cách mà Doctor Strange đánh bại Dormammu cũng có thể nói là khá độc đáo và hiếm những siêu anh hùng khác làm được. Bạn thấy đấy, trước khi chiến đấu với Dormammu trong không gian bóng tối, Strange đã tự nhốt mình và kẻ phản diện trong một vòng lặp thời gian bằng cách sử dụng Viên đá Thời gian.

Điều này cũng cho phép Strange chiến đấu với Dormammu bao lâu anh muốn mặc dù đã bị giết nhiều lần. Bởi vì, mỗi khi Strange bị giết, anh ta sẽ sống lại nhờ quá trình thiết lập lại xảy ra trong vòng lặp thời gian mà anh thực hiện. Cuộc chiến này chỉ kết thúc sau khi Dormammu chán ngấy việc đánh nhau nhiều lần với Strange, hắn ám ảnh đến mức hứa sẽ không đến Trái đất nữa.

Trong phiên bản điện ảnh, số trận chiến của Strange với Dormammu nhiều lần dẫn đến cái chết của anh ta không được đề cập đến. Tuy nhiên, dựa trên lời thừa nhận của đạo diễn Scott Derrickson , kịch bản gốc của bộ phim tiết lộ rằng Strange đã bị giết hơn một nghìn lần khi chiến đấu với Dormammu.

Christine Palmer

5 nhân vật trong phim Marvel sống dai như đỉa, ảo ma nhất là những lần thánh lừa lọc Loki được phán đã chết - Ảnh 4.

Christine Palmer là người tình của Doctor Strange, người đã xuất hiện trong bộ phim solo của anh ấy và do Rachel McAdams thủ vai. Tuy nhiên, nhân vật Christine Palmer sẽ được bàn đến ở thời điểm này không phải là nhân vật xuất hiện trong phiên bản điện ảnh, mà là nhân vật trong What If …? Đúng vậy, trong tập thứ tư của loạt phim hoạt hình này Palmer được cho là đã trải qua một số phận rất bi thảm.

Trong vũ trụ thay thế này, Palmer chết sau một vụ tai nạn xe hơi khi lái xe cùng Strange đến một sự kiện. Strange sau đó đã sử dụng Viên đá Thời gian để trở về quá khứ và cứu Palmer. Anh đã làm điều này nhiều lần để tìm ra một viễn cảnh mà Palmer cuối cùng có thể sống.

Theo một cách nào đó, khái niệm này khá giống với khi Strange bẫy Dormammu trong một vòng lặp thời gian . Điều khác biệt là, cái chết của Palmer là một định mệnh phải xảy ra, vì thế dù cho những nỗ lực của Strange hàng trăm lần thì vẫn vô ích. Vào cuối tập phim, Strange vẫn không thể cứu Palmer.

Phil Coulson

5 nhân vật trong phim Marvel sống dai như đỉa, ảo ma nhất là những lần thánh lừa lọc Loki được phán đã chết - Ảnh 5.

Phil Coulson là một trong những đặc vụ SHIELD cũng như người bạn tâm giao của Nick Fury, người đã giúp thành lập nhóm Avengers. Trong phần phim Avengers (2012), Coulson đã chết sau khi bị đâm bởi Loki, tuy nhiên thông qua loạt phim Agents of SHIELD chúng ta đã biết Coulson đã thực sự sống lại sau khi bị giết.

Điều này xảy ra nhờ chương trình TAHITI, một hoạt động nhằm hồi sinh các thành viên Avengers đã chết bằng công nghệ của người ngoài hành tinh. Coulson đã được Fury coi là một Avengers nên chương trình đã được sử dụng cho anh ta. Thật không may, do thỏa thuận với Ghost Rider, tác dụng của TAHITI đối với Coulson đã bị mất nên anh ta thực sự đã bị giết.

Mặc dù vậy sau đó Coulson đã tái xuất với một linh hồn mới. Điều này là do có một thực thể tên là Sarge từ một chiều không gian khác sử dụng cơ thể của Coulson khi nó đến Trái đất. Sarge cuối cùng đã bị giết và tất nhiên khiến Coulson cũng phải trải qua cái chết một lần nữa. Tuy nhiên, trong mùa cuối cùng của loạt phim, Coulson thực sự sống lại dưới hình dạng một LMD, hay còn gọi là một người máy do anh ta tạo ra.

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất