Trang chủ Kiến thức Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài...

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

1. Căn phòng bí mật trên tháp Eiffel

Nhiều người từng đặt câu hỏi về căn phòng bí ẩn trên đỉnh tháp Eiffel: “không biết có gì ở đó ?”

Người xây dựng nên căn phòng này chính là kiến trúc sư Gustave Eiffel, với đầy đủ các tiện nghi  như sofa, nhà bếp, nhà tắm, 2 phòng ngủ và một ô cửa sổ nhìn xuống thành phố Paris, hệt như một căn phòng khách sạn  sao vậy. Chính tại đây  Gustave Eiffel đã từng ngồi nói chuyện với Thomas Edison.

2. Những căn phòng bí mật  bên trong Tượng Nhân Sư

Thông thường ai cũng nghĩ Tượng Nhân Sư đơn giản là một bức tượng khổng lồ đầu người, mình sư tử nằm giữa sa mạc. Nhưng thực chất, trong lòng của nó là rất nhiều hệ thống đường hầm và những căn phòng bí mật.

Những công trình trong lòng bức tượng cho thấy tài năng của những người kiến trúc sư thời xưa.

3. Đồn cảnh sát tí hon bên dưới cột đèn tại Quảng trường Trafalgar

Quảng trường Trafalgar, một trong những địa điểm sầm uất nhất London, cũng là nơi có hệ thống an ninh dày đặc. Nhờ thế, sáng kiến về những “đồn cảnh sát bí mật” của một kiến trúc sư được ra đời.

Dù ngày nay nó không còn được sự dụng như mục đích ban đầu nữa, nhưng giá trị về mặt du lịch, lịch sử và văn hóa thì vẫn rất thu hút khách du lịch.

4. Cánh cửa sập ẩn sau bức tượng Leonardo da Vinci

Vị kiến trúc sư tạo nên bức tượng Leonardo da Vinci cũng có chung niềm đam mê nghệ thuật với người nghệ sĩ vĩ đại này, đó là đam mê gửi gắm một cách bí mật những điều đặc biệt trong các tác phẩm của mình.

Assen Peikov, vị kiến trúc sư kể trên đã xây dựng ngăn chứa giấy giả da bí mật ở giữa công trình. (Giấy giả da được tạo ra bằng cách nhúng một tờ giấy chất lượng tốt trong vòng vài giây vào một bể acid sunphuaric, chất này làm thủy phân xenlulô và chuyển từng phần sang amylôit, chất gelatin và không thấm nước).

5. Những đường hầm ngầm bên dưới Đấu trường La Mã

Công trình này là di tích biểu tượng còn sót lại về đế chế La Mã hùng mạnh. Trong quá trình khia quật khu vực ẩn dưới bề mặt đấu trường, các nhà khảo cổ khám phá ra điều kinh ngạc. Đó là một mạng lưới đường hầm phức tạp, được gọi là “hypogeum”.

6. Sợi xích đứt dưới chân tượng Nữ thần Tự do

Vào dịp kỷ niệm ngày độc lập lần thứ 100 của Mỹ, người Pháp đã tặng cho họ món quà này. Bức tượng khắc họa lại nữ thần Libertas, vị thần Tự do của Hy Lạp, cầm một ngọn đuốc và một cuốn sách luật được coi là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ.

7. Căn phòng bí mật đằng sau núi Rushmore

Khu di tích đài tưởng niệm nổi tiếng này được xây bởi kiến trúc sư người Mỹ gốc Đan Mạch Gutzon Borglum. Ông muốn tạo ra một căn phong bí mật phía sau ngọn núi với mục đích ban đầu là làm phòng lưu trữ tài liệu mật quốc gia. Nhưng không may là ông đã qua đời khi mới xây được hành lang và một khoảng trống trong lòng núi.

Năm 1998, hơn 50 năm sau khi Gutzon qua đời, các tài liệu ghi chép quan trọng và hồi ký của các Tổng thống khác nhau được đặt bên trong căn phòng. Ngày nay, nó là phòng lưu trữ tài liệu lịch sử nước Mỹ.

Exit mobile version