Trang chủ Văn hóa Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước...

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh nằm ở phía đông nam của Scotland, là một thành phố lớn và nổi tiếng nhờ lưu giữ được khá trọn vẹn kiến trúc từ thời Trung cổ và thời George. Không giống như những thành phố hiện đại khác chỉ có một vài khu vực kiến trúc cổ được bảo tồn, cả Edinburgh giống như một “bảo tàng lịch sử” khổng lồ lưu giữ nét đẹp trường tồn của quá khứ.

Toàn thành phố có tới 4.500 tòa nhà đã được đưa vào danh sách công trình có tính lịch sử và kiến trúc đặc biệt. Đến thăm Edinburgh, bất cứ góc phố, tòa nhà, khung cảnh nào cũng đủ đẹp nao lòng để chúng ta muốn dừng lại ngắm nghía, chụp ảnh.

Vẻ đẹp hoài cổ của thủ đô Scotland

Không phải ai biết thành phố có chưa tới nửa triệu dân này còn được mệnh danh là “quê hương của Harry Potter” – cậu phù thủy nhỏ đã trở thành bạn thân của trẻ em toàn thế giới. Lý do là vì tại chính một quán cà phê ở Edinburgh, nữ văn sĩ J.K. Rowling đã sáng tác những ý tưởng và dòng chữ đầu tiên cho bộ truyện huyền thoại.

Không gian cổ kính, lãng mạn, nhuốm màu thời gian của Edinburgh đã truyền cảm hứng rất nhiều cho nhà văn trong quá trình sáng tác. Nhiều cảnh quan, âm thanh và mùi vị của thành phố Edinburgh đã truyền cảm hứng cho các nhân vật và địa điểm của J.K. Rowling. Khi nhìn Edinburgh, bạn có thể dễ dàng hình dung ra những tòa nhà nơi đây mang đậm màu sắc của ngôi trường phù thủy Hogwarts, Hẻm Xéo,…

The Elephant House là quán cà phê nơi nhà văn sáng tác những trang truyện đầu tiên, ngày nay còn treo biển ghi “nơi sinh của Harry Potter” ngay bên ngoài
Phố Victoria và phố Cockburn giữa trung tâm thành phố là nguồn cảm hứng cho Hẻm Xéo, con phố mua sắm ma thuật
Rowling đã lấy cảm hứng cho họ của Harry từ tên Cảng Potterrow ở Edinburgh
Không khí cổ tích, ma thuật của Edinburgh thu hút bất kỳ ai yêu thích sự hoài cổ
Những tòa nhà in đầy dấu ấn thời gian sừng sững giữa thế kỷ 21

Nguồn: CNTraveler

Exit mobile version