Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime?

Shonen có những khía cạnh phù hợp với khán giả bất kể tuổi tác hay giới tính, và có những tiềm năng trở thành anime hay không kém bản gốc của mình.

Shonen là một trong những thể loại manga/anime nổi nhất. Từ Shonen trong tiếng Nhật (少年) có nghĩa là “con trai”, có nghĩa là thể loại này ý nhắm đến đối tượng nam giới trẻ tuổi. Tuy nhiên, cốt truyện tuyệt vời, nhân vật thú vị và chủ đề nâng tầm sức mạnh có thể dành cho mọi đối tượng, bất kể giới tính hay tuổi tác.

Shonen rất nổi tiếng bởi vì mọi người, theo lẽ tự nhiên, thường muốn nhìn thấy anh hùng cao quý đánh bại kẻ xấu xa hèn hạ. Ngoài ra, Shonen có nhiều chủ đề và mô tuýp đa dạng hình thành nên tính chất của dòng này. Mặc dù một số người có thể nói rằng câu chuyện quá rập khuôn, nhưng thể loại này đã chứng minh sự linh hoạt và độc đáo của mình.

Anime Shonen cho thấy động tác tuyệt vời trong những trận chiến

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 1.

Một trong những yếu tố quyết định của anime Shonen là đậm chất hành động. Anh hùng chiến đấu chống lại kẻ phản diện trong những trận đại chiến, đấy trở thành những cảnh ấn tượng nhất, chẳng hạn như trận Stand trong Jojo’s Bizarre Adventure hay cuộc đối đầu kịch tính giữa Naruto và Sasuke trong Naruto: Shippuden.

Các trận chiến chuyển thể từ giấy lên hoạt hình mang lại sự sống động, và mỗi trận đều thể hiện hệ thống sức mạnh độc đáo của thế giới riêng và khả năng của các nhân vật. Mặc dù bị chỉ trích là dễ đoán, nhưng các trận chiến trong anime Shonen vẫn có sức hút và khiến người xem đứng ngồi không yên.

Shonen là món ăn dành cho mọi người

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 2.

Anime Shonen có thể hấp dẫn khán giả ở mọi lứa tuổi. Hầu hết là từ sự hài hước trong sáng, phù hợp với gia đình, thể hiện tinh thần mạnh mẽ của câu chuyện, tất cả dùng để ảnh hưởng đến các người xem nhỏ tuổi. Ngoài ra còn có những anime Shonen trưởng thành hơn, chẳng hạn như Attack On Titan, khiến khán giả phải phân tích sâu sắc các sự kiện trong cốt truyện.

Ngoài ra, còn có sự thể hiện tình đồng chí cao cả, từ đó kết nối cộng đồng fandom anime, đặc biệt với những cái tên nổi bật như Naruto hoặc One Piece.

Sự quả cảm thường thấy không làm lu mờ tính cách riêng biệt

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 3.

Khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ anime nào của thể loại Shonen là lòng can đảm của nhân vật chính và các đồng minh. Hình ảnh điển hình của một nhân vật chính Shonen là lạc quan, hướng ngoại và luôn vui vẻ. Ví dụ về hình mẫu này sẽ là Izuku Midoriya từ My Hero Academia, Yuji Itadori từ Jujutsu Kaisen, hoặc Shoyo Hinata từ Haikyuu!!.

Tuy nhiên, cũng có những nhân vật chính hướng nội và dè dặt hơn, chẳng hạn như Jotaro Kujo trong Jojo’s Bizarre Adventure hay Tetsuya Kuroko trong Kuroko’s Basketball. Cho dù là thế, họ đều mang trong mình lòng can đảm khi chiến đấu và luôn là động lực khích lệ các đồng minh của mình.

Sức mạnh tình bạn là chủ đề không thể thiếu trong Shonen Anime

Vì sao thể loại Shonen luôn được lựa chọn để chuyển thể anime? - Ảnh 4.

Sức mạnh tình bạn luôn là một phần quan trọng trong anime Shonen. Bất kỳ anh hùng nào cũng cần một nhóm đồng minh đứng sau hỗ trợ họ trong trận chiến hoặc cổ vũ họ nhờ lời nói đầy cảm hứng giữa trận chiến để tiếp thêm sức mạnh cho nhân vật chính.

Thông thường, bạn bè của nhân vật chính sẽ có độ nổi tiếng ngang ngửa, nếu không muốn nói là thậm chí có thể còn nổi tiếng hơn nhân vật chính vì sự đồng cảm/chất riêng lôi cuốn của họ.

Theo Giang Gamek (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất