Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023

Vì sao iPhone hiển thị chấm màu cam hoặc xanh trên góc phải màn hình?

Đôi khi bạn sẽ nhìn thấy một chấm màu cam và một chấm màu xanh lá cây xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone, đó là gì?

Kể từ iOS 14, Apple đã cập nhật một chức năng mới đó là chấm màu cam và chấm màu xanh lá cây xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone. 

Các chấm này được gọi là đèn báo và chúng cảnh báo người dùng khi ứng dụng sử dụng máy ảnh hoặc micrô của họ. Tính năng mới này là một phần trong nỗ lực của Apple để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Vì sao iPhone hiển thị chấm màu cam hoặc xanh trên góc phải màn hình? Ảnh 1

Khi một chấm màu cam xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình có nghĩa là một ứng dụng đang sử dụng micrô của iPhone. Ví dụ: nếu bạn đang ghi lời nhắc bằng ứng dụng Note, dấu chấm màu cam sẽ xuất hiện. Dấu chấm màu cam cũng xuất hiện khi gọi điện hoặc sử dụng Siri.

Vì sao iPhone hiển thị chấm màu cam hoặc xanh trên góc phải màn hình? Ảnh 2

Khi chấm màu xanh lá cây xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình, đó là dấu hiệu cho thấy một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh của iPhone hoặc cả máy ảnh và micrô. Ví dụ: nếu bạn mở Instagram và sử dụng tính năng Story để tạo video có âm thanh, đèn xanh sẽ xuất hiện để cho biết ứng dụng đang sử dụng máy ảnh và micrô trên iPhone của bạn. Nó cũng sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Khi một chấm màu xanh lá cây hoặc màu cam xuất hiện, chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Control Center. Ở trên cùng, tên của ứng dụng sẽ xuất hiện cùng với việc ứng dụng đó có sử dụng máy ảnh hay micrô của điện thoại của bạn hay không.

Vì sao iPhone hiển thị chấm màu cam hoặc xanh trên góc phải màn hình? Ảnh 3

Trên phiên bản iOS 15.2 hoặc mới hơn, Apple cũng thêm tính năng App Privacy Report – kiểm soát lịch sử các ứng dụng với quyền riêng tư. Điều này cho phép người dùng theo dõi tần suất các ứng dụng truy cập vào thông tin bị hạn chế quyền như vị trí, ảnh, camera, microphone và danh bạ trong vòng 7 ngày. Để xem tính năng mới này, người dùng vàoCài đặt/Bảo mật/Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng.

Đèn báo tuy nhỏ này có thể cảnh báo người dùng nếu các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng micrô hoặc máy ảnh của họ mà không có sự đồng ý. Nếu bạn thấy rằng một ứng dụng đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn mà không có lời nhắc, bạn nên xóa và báo cáo ứng dụng đó.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất