Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Valentine đắt đỏ

Tại nhiều nước, giá hoa hồng tăng 54%, trang sức tăng 10-15%, chocolate tăng 9% trong bối cảnh lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động toàn cầu.

Tình yêu có thể vô giá nhưng ngày lễ tình nhân lại là câu chuyện khác. Các chuyên gia dự báo Valentine 2022 sẽ là lễ tình nhân đắt nhất từ trước đến nay khi mọi thứ đang liên tục tăng giá, theo CNBC.

Dữ liệu được tổng hợp bởi trang tài chính cá nhân The Balance cho thấy những món quà phổ biến trong dịp Valentine đều tăng giá so với năm ngoái. Cụ thể, giá chocolate tăng 9%, trang sức tăng 10-15%, hoa hồng tăng 54%.

Không chỉ quà tặng, chi phí cho một bữa tối lãng mạn ở nhà hàng hay tại nhà riêng cũng đang tăng. Giá rượu tăng 2,5-18% trong khi món steak có thể tăng giá 50-63% so với năm ngoái.

valentine 2022 anh 1
Giá hoa hồng tăng mạnh do khủng hoảng chuỗi cung ứng. Ảnh:Mel Melcon/Los Angeles Times.

Lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng, tắc nghẽn container và thiếu hụt lao động toàn cầu là những nguyên nhân đẩy giá các mặt hàng phục vụ Valentine năm nay.

Matt Schulz, chuyên gia thẻ tín dụng của LendingTree cho biết: “Lạm phát nói chung đang làm cho mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi chi tiêu dự kiến ​​sẽ cao hơn những năm trước.

Ví dụ, một bó hoa hồng nhỏ thường có giá khoảng nay có thể đắt gấp đôi, đặc biệt nếu là hàng nhập khẩu. Điều tương tự cũng xảy ra với những hộp chocolate hình trái tim và đồ trang sức”.

Tuy nhiên, chi phí ngày càng tăng dường như không làm nản lòng người tiêu dùng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ lãng mạn trong ngày lễ tình nhân.

Tại Mỹ, chi tiêu cho dịp Valentine 2022 dự kiến đạt , theo Liên đoàn Bán lẻ quốc gia Mỹ (NRF).

Người Mỹ sẽ bỏ ra cho kẹo, thiệp, hoa và những món quà lãng mạn khác, tăng từ vào năm 2021.

Những người đang yêu sẽ chi tiêu nhiều hơn, trung bình /người, theo khảo sát độc lập của LendingTree với gần 2.100 người trưởng thành.

Còn khảo sát của The Balance về thói quen hẹn hò và chi tiêu cho thấy 50% người tiêu dùng đang muốn chi trong lễ tình nhân. 1/5 người tham gia khảo sát có kế hoạch chi trên cho người yêu/bạn đời trong dịp này.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất