Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Tuyết lần đầu rơi tại Olympic mùa đông ở Bắc Kinh

Thủ đô Bắc Kinh và nhiều khu vực ở miền Bắc Trung Quốc đối mặt trận bão tuyết lớn, một số môn thể thao tại Olympic đã phải thay đổi lịch thi đấu.

bao tuyet trung quoc anh 1
Cơ quan Khí tượng thủy văn Trung Quốc ngày 13/2 phát đi cảnh báo bão tuyết, dự báo miền Bắc Trung Quốc, bao gồm thủ đô Bắc Kinh, sẽ có tuyết rơi dày đặc trong những ngày tới,Reutersđưa tin. Bắc Kinh hiện là nơi tổ chức Olympic mùa đông. Ảnh:AFP.
bao tuyet trung quoc anh 2
Từ 12/2, tuyết bắt đầu rơi ở nhiều khu vực phía bắc Trung Quốc. Thủ đô Bắc Kinh cũng lần đầu có tuyết rơi từ khi Olympic khai mạc hôm 4/2, chính phủ Trung Quốc thông báo. Ảnh:Reuters.
bao tuyet trung quoc anh 3
Vòng loại môn thi trượt tuyết tự do cho nữ dự kiến tổ chức ở Trương Gia Khẩu, đã bị hoãn tới cuối ngày 13/2 do tuyết rơi dày, Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh thông báo. Ảnh:AFP.
bao tuyet trung quoc anh 4
Nhà chức trách Trung Quốc đã phát đi cảnh báo bão tuyết màu vàng, cấp độ thấp nhất trong thang cảnh báo 4 cấp của nước này. Cơ quan Khí tượng thủy văn khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời không cần thiết, ở trong nhà để giữ ấm. Ảnh:AFP.
bao tuyet trung quoc anh 5
“Dự báo tuyết sẽ rơi dày ở các khu vực Nội Mông, Sơn Tây, Hà Bắc, Bắc Kinh, Thiên Tân, Liêu Ninh, Tân Cương”, Cơ quan Khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết. Ảnh:Reuters.
bao tuyet trung quoc anh 6
Tại Bắc Kinh, nhiệt độ thấp nhất trong ngày 13/2 là -9 độ C. Dự báo trong ngày 14/2, mức nhiệt thấp nhất có thể giảm xuống -12 độ C. Ảnh:Reuters.
bao tuyet trung quoc anh 7
Nhân viên vệ sinh dọn tuyết bên ngoài một điểm thi đấu các bộ môn của Olympic ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh:AFP.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất