Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Trường Phổ thông Năng khiếu xin lỗi vụ Ngô Hoàng Anh bị tố quấy rối

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) - nơi Ngô Hoàng Anh và các nữ sinh tố bị quấy rối từng theo học - đã bày tỏ quan điểm trước lùm xùm của cựu học sinh.

Trao đổi với Zing sáng 19/2, TS Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết ông rất lấy làm tiếc về sự việc liên quan Ngô Hoàng Anh và các cựu học sinh nhưng hiện nay cả Hoàng Anh và những người tố cáo đều không còn là học sinh của trường. Do đó, nhà trường không thể tham gia trực tiếp hay có biện pháp xử lý với các cá nhân trong vụ việc.

Nhà trường sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm, phối hợp các bên liên quan để giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thông qua sự việc này, trường sẽ chú trọng công tác giáo dục giới tính và cảnh báo, hỗ trợ cho học sinh. Sắp tới, nhà trường có nhiều buổi trao đổi, chia sẻ với học sinh về chủ đề này.

Ngo Hoang Anh bi to quay roi tinh duc anh 1
Ngô Hoàng Anh xuất hiện trong danh sách người dưới 30 tuổi nổi bật năm 2022 của Forbes Việt Nam. Ảnh:Forbes Việt Nam.

Sáng nay, nhà trường có thư ngỏ xin lỗi và bày tỏ quan điểm về cựu học sinh Ngô Hoàng Anh – nhân vật được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Under 30 – đang bị nhiều bạn nữ là cựu học sinh của trường tố có hành vi quấy rối tình dục.

Trường Phổ thông Năng khiếu thừa nhận fanpage của trường đã thiếu cẩn trọng khi đưa thông tin về cựu học sinh Ngô Hoàng Anh được xếp hạng trong Forbes Under 30 năm 2022, vô tình khơi dậy nỗi đau của học sinh và cựu học sinh từng lên tiếng tìm sự giúp đỡ trong năm 2020 về hành vi có dấu hiệu quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh.

Năm 2020, nhà trường đã tiếp cận thông tin trên trang mạng xã hội liên quan học sinh tố cáo về hành vi quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh, nhưng không giải quyết sự việc một cách toàn diện và chặt chẽ.

“Một phần do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp dần tạo ra những áp lực và điều chỉnh trong công tác dạy – học, một phần vì thời điểm đó, các bộ phận tiếp nhận sự việc chưa có nhận thức đầy đủ về tính nghiêm trọng của sự việc”, trường Phổ thông Năng khiếu giải thích.

Nhà trường nhận thiếu xót vì chưa có biện pháp cụ thể trong quá khứ để giúp học sinh tự bảo vệ trước các hành vi quấy rối, đồng thời chưa đưa ra khuyến cáo kịp thời cho các bên liên quan khi có dấu hiệu cấu thành hành vi quấy rối.

“Chúng tôi phản đối mọi hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe tinh thần của người khác, trong đó, đặc biệt phản đối hành vi quấy rối tình dục diễn ra trong quá trình dạy học”, nhà trường khẳng định.

Trường Phổ thông Năng khiếu TP.HCM thừa nhận còn hạn chế trong quá trình giáo dục học sinh. Do đó, năm nay, trường sẽ cập nhật, điều chỉnh nội quy về các hành vi xúc phạm, gây ảnh hưởng sức khỏe tinh thần, quấy rối tình dục.

Trường dự định tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về pháp luật, sức khỏe, tinh thần, giáo dục giới tính, phòng chống hành vi quấy rối tình dục trong quá trình dạy và học; thiết lập kênh tư vấn, tiếp nhận kịp thời để học sinh khi gặp phải những vấn đề tương tự có thể được chia sẻ và giải quyết.

Cá nhân TS Trần Nam Dũng cũng có thư xin lỗi sáng 17/2, gửi các cựu học sinh của trường, thừa nhận thiếu sót của mình.

“Thầy đã thiếu sót khi thời điểm năm 2020 đã không tác động và đeo bám đến tận cùng sự việc để bạn ấy nhận thức ra và nghiêm túc xin lỗi. Thầy vẫn nghĩ các bạn đã trưởng thành, là những cá thể độc lập, hoàn toàn đủ khả năng để tự chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình trước pháp luật. Vậy nên thầy chỉ nhắc để các bạn tự biết, tự giải quyết vấn đề một cách thấu hiểu và văn minh nhất”, TS Dũng viết.

Theo Minh Nhật (Tri thức trực tuyến)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Vì sao bão được đặt tên và bão châu Á thường mang tên các loài động thực vật?

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), các cơn bão nhiệt đới được đặt tên theo quy tắc ở từng khu vực.

Phong cảnh đẹp nao lòng của thành phố cổ đẹp nhất nước Anh – nơi được coi là “quê hương của Harry Potter”

Edinburgh - thủ đô của Scotland (Anh) là một thành phố cổ tích với những tòa nhà và con đường như vẫn dừng lại ở thế kỷ trước.

Mới nhất