Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Trung Quốc sẽ thay Nhật Bản đứng đầu ngành công nghiệp anime trong tương lai!?

Cách đây không lâu, trang tin Real Economy có trụ sở tại Hokkaido đã đưa tin về nhà sáng tạo Gundam - Yoshiyuki Tomino đã phát biểu tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Hokkaido về triển lãm "Thế giới của Yoshiyuki Tomino" diễn ra ở Sapporo từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 23 tháng 1. Tại đó, ông đã kể về những thách thức trong môi trường sáng tạo của Nhật Bản ngày nay, đồng thời cũng cảnh báo rằng "Nhật Bản không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình".

None

“Khi kỹ thuật số phát triển, tôi cảm thấy rằng vị trí của ngành công nghiệp hoạt hình sẽ trở nên bấp bênh. Là một người trong ngành công nghiệp anime, tôi đánh giá cao rằng họ đã tiến xa đến mức có thể làm hoạt hình. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy, bằng cách sử dụng hoạt cảnh kỹ thuật số, ngay cả một cá nhân duy nhất cũng có thể tạo ra một tổng thể hài hòa. Câu hỏi đặt ra là công ty sản xuất anime của Nhật Bản, công ty liên quan đến loạt phim và các tác phẩm liên quan có quan tâm đến sự phát triển này không?”.

None

Tomino sau đó tiếp tục nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng của hoạt hình ở Bắc Kinh (Trung Quốc), nói rằng “họ đang phát triển các tác phẩm giải trí thương mại rất bóng bẩy”.

None

Ông nói thêm rằng những người yêu thích phim hoạt hình đã tham dự các bài giảng của ông tại đại học Bắc Kinh 10 năm trước và giờ hiện đang làm việc như những chuyên gia trong ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc hiện tại. “Điều đáng sợ là ngay cả những trí thức từ các trường đại học tên tuổi như đại học Bắc Kinh cũng bước vào thế giới anime”.

None

Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ lẫn nhà nước Trung Quốc đã có những hỗ trợ đổ vào ngành công nghiệp hoạt hình trong nước phát triển mạnh mẽ như một phần của các chính sách nhà nước. Ông còn so sánh với các chính trị gia Nhật Bản đang hành động như thể “họ đã mắc kẹt 30-40 năm trong quá khứ”.

None

Ông cảnh báo: “Có nguy cơ nếu như Nhật Bản tiếp tục sản xuất anime chỉ tập trung vào góc độ kinh doanh thay vì nội dung thì chúng ta sẽ phải chịu thất bại toàn diện trước những người ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Nhưng tôi không muốn thua cuộc. Tuy nhiên, tôi muốn tất cả các bạn nhận thức được rằng Nhật Bản không còn là nước đi đầu trong lĩnh vực hoạt hình. Mặc dù vậy, giới truyền thông và giới kinh doanh không nhận thức được điều đó”.

Theo Khang Dora (TinAnime)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Mới nhất