Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022

Vậy là một mùa anime nữa lại đến và hãy cùng Game4V tìm hiểu về top 10 anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022.

Vậy là một mùa anime nữa lại đến và hãy cùng Game4V tìm hiểu về top 10 anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022. Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Classroom of the Elite Season 2 (9.37%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022
Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Classroom of the Elite Season 2

Classroom of the Elite hay gọi tắt theo tiếng Nhật là YouJitsu là loạt light novel do Kinugasa Shougo sáng tác và Tomose Shunsaku minh hoạ. Được Media Factory xuất bản dưới ấn hiệu MF Bunko J kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015. Bộ truyện được chia làm hai phần là Năm Nhất và Năm Hai. Phần Năm Nhất được xuất bản kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015 cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2019. Phần Năm Hai được xuất bản kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 cho đến nay.

Bộ truyện có hai phần manga chuyển thể. Phần Năm Nhất do Ichino Yuyu minh hoạ, được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive của Media Factory kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2016. Phần Năm Hai do Sasane Shia minh hoạ, cũng được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2021. Phần anime chuyển thể đầu tiên được sản xuất bởi studio Lerche, phát sóng kể từ ngày 12 tháng 7 cho đến ngày 27 tháng 9 năm 2017. Season 2 và 3 được công bố vào ngày 6 tháng 3 năm 2022, trong đó mùa thứ hai dự kiến phát sóng vào tháng 7 năm 2022 và mùa thứ ba trong năm 2023. Cả hai mùa anime được tiếp tục sản xuất bởi studio Lerche và sẽ chuyển thể tới hết phần Năm Nhất của light novel.

Overlord IV (8.56%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022
Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Overlord IV

Overlord là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Maruyama Kugane và minh họa bởi so-bin. Nó bắt đầu được đăng nhiều kỳ trực tuyến vào năm 2010, trước khi được hãng Enterbrain mua lại. Mười lăm tập đã được xuất bản kể từ ngày 30 tháng 7 năm 2012. Bản chuyển thể manga với phần tranh minh họa bởi Miyama Hugin bắt đầu được đăng nhiều kỳ trên tạp chí seinen manga Comp Ace của Kadokawa Shoten kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2014. Phiên bản anime dài tập do Madhouse thực hiện bắt đầu phát sóng từ ngày 7 tháng 7 năm 2015.

Overlord lấy bối cảnh vào năm 2138 trong tương lai, khi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc và ngành game thực tế ảo đang nở rộ hơn bao giờ hết. Câu chuyện bắt đầu trong những giây phút cuối tại tại Yggdrasil, một game online đình đám sắp phải đóng cửa. Nhân vật chính Momonga quyết định ở lại đến tận những phút cuối cùng với trò chơi yêu thích của mình và chờ server down. Bất ngờ, server không shutdown, Momonga bị mắc kẹt trong nhân vật của chính mình và dịch chuyển tới một thế giới khác. Vị chúa tể hùng mạnh của đại lăng tẩm Nazarick giờ đây lại tiếp tục đi khám phá thế giới mới và đối mặt với những thử thách mới. Không gia đình, bạn bè, địa vị xã hội, người đàn ông bình thường ấy sẽ cố gắng hết sức để thống trị thế giới mới này.

Rent-a-Girlfriend 2nd Season (6.86%)

Kanojo, okarishimasu hay gọi tắt là Kanokari là một bộ manga hài lãng mạn Nhật Bản được viết và vẽ minh hoạ bởi Miyajima Reiji. Bộ truyện được đăng tải lần đầu trên tạp chí Weekly Shounen Magazine của Kodansha vào tháng 7 năm 2017. Tính đến tháng 4 năm 2021, truyện đã bán được hơn 8 triệu bản in tại thị trường Nhật Bản. Một bản anime dài tập gồm hai mùa do hãng TMS Entertainment sản xuất được lên sóng truyền hình từ tháng 7 năm 2020 đến nay.

Kinoshita Kazuya bị bạn gái Nanami Mami chia tay sau khi hẹn hò được một tháng. Sau đó, anh quyết định sử dụng một ứng dụng để thuê một cô bạn gái tên Mizuhara Chizuru, một cô gái xinh đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiên, vì cô ấy không phải là bạn gái thật, anh đã đánh giá thấp cô. Khi Kazuya bị Chizuru mắng vì điều đó, anh nhận ra cô nóng nảy hơn anh tưởng. Tuy nhiên, khi bà của Kazuya nhập viện vì đột quỵ, anh đưa Chizuru đi cùng và bà của anh đã rất bất ngờ khi biết cô ấy tuyệt vời đến thế nào. Sau đó, Kazuya tiếp tục thuê Chizuru để giữ thể diện trước gia đình và bạn bè, nhưng mọi chuyện dần trở nên phức tạp khi cả hai phát hiện ra rằng họ là hàng xóm và cùng học chung trường đại học. Tiếp đến, các cô gái khác từ dịch vụ thuê bạn gái cũng lần lượt tham gia.

The Devil is a Part-Timer 2 (6.75%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022
Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: The Devil is a Part-Timer 2

Hataraku Maou-sama! là loạt light novel do Wagahara Satoshi thực hiện và minh họa bởi Oniku. Tác phẩm đã đăng trên tạp chí Dengeki Bunko của ASCII Media Works từ ngày 10 tháng 2 năm 2011. Cốt truyện xoay quanh chúa quỷ Satan sau khi thất thủ trong việc chiếm toàn thế giới của mình đã rút đến một thế giới khác thông qua cổng chuyển dịch mà trường hợp này là đến Nhật Bản. Nhưng tại thế giới này chúa quỷ lại thấy rằng không thể sử dụng phép thuật một cách tự nhiên mà phải rất hạn chế và để hòa nhập với thế giới này Satan đã làm việc bán thời gian chờ thời điểm để quay trở về. Những người đánh bại chúa quỷ cũng theo đến thế giới này để chắc chắn rằng chúa quỷ sẽ không trở lại nhưng cũng mất luôn phép thuật nên dù tìm thấy được Satan thì cũng chẳng làm gì được nhau vì thế cuộc sống cứ thế tiếp tục, theo thời gian mọi người bắt đầu hiểu nhau hơn và các nhân vật mới bắt đầu xuất hiện và nảy sinh nhiều tình huống hài hước.

Tác phẩm đã giành giải bạc tại Dengeki Shousetsu Taishō lần thứ 17 do ASCII Media Works tổ chức năm 2010. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác như hai loạt manga đăng trên hai tạp chí Dengeki Daioh và Dengeki Maoh. Chuyển thể anime cũng đã được thực hiện và phát sóng từ ngày 04 tháng 4 đến ngày 27 tháng 6 năm 2013.

Call of the Night (6.01%)

Call of the Night là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Kotoyama. Nó đã được đăng dài kỳ trên tạp chí Shogakukan’s Weekly Shounen Sunday kể từ tháng 8 năm 2019. Một bộ phim truyền hình chuyển thể từ anime của Liden Films sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2022 trên kênh chương trình Noitamina của Fuji TV.

Không thể ngủ hay tìm thấy sự hài lòng thực sự trong cuộc sống hàng ngày, Ko Yamori ngừng đến trường và bắt đầu lang thang trên phố vào ban đêm để tìm kiếm không mục đích về một thứ mà anh ấy dường như không thể gọi tên. Mọi chuyện chỉ dừng lại cho đến khi anh ấy gặp Nazuna, một Ma Và Rồng. Người bạn đồng hành mới của đã cho cậu thấy niềm vui khi trở thành một kẻ đi đêm cùng với đó là có thể cho cậu sự bất tử của ma cà rồng. Nhưng có những điều kiện cần phải đáp ứng trước khi Ko Yamori có thể đạt được mong muốn của bản thân, và cậu ta sẽ phải khám phá xem mình sẽ đi được bao xa cũng như đã sẵn sàng đến mức nào để thỏa mãn dục vọng của mình trước khi có thể trở thành Tiếng gọi của bóng đêm!.

My Stepmom’s Daughter Is My Ex (5.94%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: My Stepmom’s Daughter Is My Ex
Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: My Stepmom’s Daughter Is My Ex

Mamahaha no tsurego ga motokano datta gọi tắt là Tsurekano là loạt light novel hài lãng mạn Nhật Bản do Kamishiro Kyosuke viết và Takayaki minh họa. Ban đầu được đăng dưới dạng tiểu thuyết mạng trên trang web Kakuyomu vào năm 2017 và được Kadokawa Shoten xuất bản thành sách dưới ấn hiệu Kadokawa Sneakers Bunko từ năm 2018. Phiên bản chuyển thể anime do project No.9 thực hiện dự kiến lên sóng truyền hình vào tháng 7 năm 2022.

Một bản chuyển thể manga của Kusakabe Rei được đăng trực tuyến lần lượt trên mục Dra Dra Sharp thuộc trang Niconico Seiga và trang ComicWalker từ tháng 4 năm 2019, Fujimi Shobo cũng đã xuất bản manga dưới dạng in ấn thành ba tập tankōbon kể từ tháng 12 năm 2019.

Irido Mizuto và Ayai Yume từng hẹn hò trong thời sơ trung. Tuy nhiên, vì bất đồng trong những chuyện nhỏ nhặt mà hai người đã quyết định chia tay nhau vào ngày tốt nghiệp. Tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc, ngay sau đó Mizuto lại biết được người mẹ kế mà bố cậu sắp tái hôn lại chính là mẹ của Yume. Cũng vì thế mà Mizuto và Yume trở thành chị em một nhà trên danh nghĩa. Để giữ bí mật quan hệ tình cảm trước kia với bố mẹ, hai người đã đặt ra “luật lệ anh chị em”, rằng đối phương nào tỏ tình trước sẽ là người thua cuộc.

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? IV (5.36%)

Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? còn được gọi là Machigatteiru hay Danmachi là một bộ light novel Nhật Bản được viết bởi Fujino Omori và được minh họa bởi Suzuhito Yasuda. SB Creative đã xuất bản mười bảy tập kể từ tháng 1 năm 2013 dưới nhãn hiệu GA Bunko của họ.

Bộ sách đã được chuyển thể thành manga và anime, được phát sóng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2015. Một OVA đã được phát hành vào ngày 7 tháng 12 năm 2016. Cả hai phần anime thứ hai và một bộ phim chuyển thể anime gốc đều đã được công bố vào tháng Hai năm 2018.  Bộ phim có tựa đề Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Arrow of the Orion được công chiếu vào ngày 15 tháng 2 năm 2019. Phần thứ hai được phát sóng từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019. Phần thứ ba được phát sóng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020. Phần thứ tư dự kiến ​​khởi chiếu vào tháng 7 năm 2022.

Ngoài ra, một bộ light novel phụ có tiêu đề Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? On the Side: Sword Oratoria bắt đầu vào tháng 1 năm 2014, và một loạt light novel khác có tựa đề Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?: Familia Chronicle (minh họa bởi Nilitsu) bắt đầu vào tháng 3 năm 2017.  Cả hai phần ngoại truyện cũng đã được chuyển thể thành manga cùng với đó là một anime truyền hình của Sword Oratoria được phát sóng từ ngày 14 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017.

Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun (4.37%)

Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun
Top 10 bộ anime được mong đợi nhất mùa Hè 2022: Made in Abyss: The Golden City of the Scorching Sun

Made in Abyss là một bộ manga của Akihito Tsukushi, xuất bản trực tuyến trên Web Comic Gamma của Takeshobo từ năm 2012 và đến nay có 10 tập truyện đã được phát hành. Nội dung kể về một cô bé mồ côi tên Riko, cùng cậu bạn người máy Reg phiêu lưu vào miệng hố “Abyss” để đi tìm người mẹ thất lạc của Riko. Bản anime truyền hình sản xuất bởi Kinema Citrus đã phát sóng mùa đầu tiên từ 7 tháng 7 năm đến 29 tháng 9 năm 2017, với mùa thứ hai dự kiến lên sóng vào tháng 7 năm 2022.

Câu chuyện xoay quanh về một cô gái mồ côi tên Riko sống ở trại trẻ mồ côi Belchero, nằm tại thị trấn Orth trên một hòn đảo giữa vùng biển Beoluska. Thị trấn Orth bao vây một cái hố khổng lồ đi sâu vào lòng đất, thường được gọi với cái tên Abyss (Vực thẳm). Abyss là nơi tụ tập của những loài sinh vật kì lạ và cũng là nơi chứa những món di vật quý hiếm từ nền văn minh cổ xưa mà con người chưa biết, mà sau đó nó đã trở thành nơi săn tìm phổ biến của Cave Raiders, tên gọi chung của những nhà thám hiểm bất chấp khó khăn, gian nan và nguy hiểm, để đi sâu vào hố và tìm những cổ vật họ thấy được. Trở về từ vực thẳm gây nhiều trở ngại hơn do “Lời nguyền của Abyss”, gây chóng mặt, nôn mữa, đau toàn thân thậm chí là tử vong cho người thám hiểm khi càng xuống sâu hơn. Một số Cave Raiders huyền thoại đã may mắn trở về và kể lại hành trình của họ, một trong số đó là Lyza được biết với danh hiệu Còi trắng, là mẹ ruột của Riko.

Khát vọng sống của Riko là theo bước chân mẹ cô trở thành một Còi trắng. Ngày nọ, cô tìm thấy và kết bạn với một cậu bé người máy ở Abyss, cậu được đặt tên là Reg. Riko cùng những người bạn của cô giúp Reg có thể vào được Belchero. Ngày kia, Riko đã đọc được một thông điệp của Lyka rằng mẹ cô đang chờ cô dưới đáy Abyss. Cô quyết định bắt đầu hành trình tìm mẹ cùng với Reg, chia tay bạn bè cũng như cả thị trấn.

Engage Kiss (4.35%)

Anime lấy bối cảnh tại thành phố Baylong, một thành phố đảo nhân tạo được thành lập ở Thái Bình Dương để khai thác tài nguyên thiên nhiên của địa phương. Anime xoay quanh ba nhân vật. Đầu tiên là Shuu, người điều hành một công ty nhỏ với thói quen chi tiêu khiến anh liên tục không có xu dính túi. Một cô gái tên Kisara thường xuyên đến văn phòng của Shuu và thường xuyên lo lắng cho anh. Kisara học tại một trường cao trung ở thành phố Baylong và tự tin làm mọi việc, từ công việc văn thư đến công việc gia đình. Trong khi đó, Ayano là bạn gái cũ của Shuu và là đồng nghiệp cũ trong công ty mà Shū từng làm việc.

SHADOWS HOUSE 2nd Season (4.34%)

Shadows House là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi bộ đôi So-ma-to. Nó đã được đăng nhiều kỳ trên tạp chí Weekly Young Jump của Shueisha kể từ tháng 9 năm 2018, với các chương được thu thập trong chín tập truyện tính đến tháng 11 năm 2021. Một bộ anime truyền hình chuyển thể bởi CloverWorks được phát sóng từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2021. Phần thứ hai dự kiến khởi chiếu vào tháng 7 năm 2022 .

Câu chuyện của Shadows House lấy bối cảnh trong một căn biệt thự kiểu Tây phương nằm trên một vách đá và là trung tâm của gia đình nhà Shadow. Họ sống với những người hầu búp bê giống hệt như thật. Bộ phim tập trung vào cuộc sống hàng ngày của những con người bên trong ngôi nhà Shadow cùng những bí ẩn sẽ được hé lộ.

Búp bê sống (Living dolls) là những người hầu của Shadow, mỗi người nhà Shadow đều có Búp bê sống cho riếng mình. Hình nhân và chủ nhân của chúng có hình dáng giống hệt nhau và chỉ khác nhau về sự hiện diện của khuôn mặt và quần áo của chúng. Những con búp bê sống là con người đã bị bắt cóc từ một nơi gọi là Làng Gương bên cạnh Shadows House. Tất cả dân làng đều bị tẩy não khi tin rằng để con cái của họ làm việc cho Shadows House là một niềm hạnh phúc tột cùng. Tất cả trẻ em trong làng đều được đào tạo để được chọn bởi các Shadow ở tầng ba, ngoại trừ Emilico.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Mới nhất