Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Tình thế “oái oăm” của các thợ làm tóc tại Nhật Bản: Xem anime hay là “sập tiệm”?

Sự phổ biến ngày càng tăng của anime buộc họ phải biết đến chủ đề này.

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của anime trong giới trẻ Nhật Bản đã khiến các thợ làm tóc nước này rơi vào tình trạng khó khăn. Một tweet gần đây của người dùng @sekimiya đã tiết lộ việc các thợ làm tóc bắt buộc phải xem anime như thế nào, bởi vì ngày nay tại Nhật Bản bất cứ ai cũng cũng biết đến lĩnh vực này. Nhất là các thợ làm tóc thường phải trò chuyện với khách hàng của mình để có sự tương tác, điều này khiến họ phải có một chủ đề chung quan tâm và đó chính là anime.

Tình thế oái oăm của các thợ làm tóc tại Nhật Bản: Xem anime hay là sập tiệm? - Ảnh 1.

Theo @sekimiya cho biết thì thể thao hay các tin tức khác là một chủ đề dễ dàng đối với các thợ làm tóc, bởi vì họ có thể nhìn vào kết quả và nói về nó. Tuy nhiên, khi nói đến anime thì họ bắt buộc phải xem hết bộ phim hoặc ít nhất là phải hiểu các nhân vật thì mới có thể nói chuyện về nó. Điều này khá khó khăn bởi tính chất công việc của các thợ làm tóc không có nhiều thời gian rảnh và sự tập trung.

Nhưng, đó cũng chỉ là một trong nhiều lý do khiến họ buộc phải xem anime nếu không muốn công việc kinh doanh của mình thất bại. Một thợ làm tóc khác thừa nhận rằng cô phải cập nhật các xu hướng trong anime vì khách hàng thường yêu cầu tạo kiểu tóc giống như các nhân vật nổi tiếng.

Cô chia sẻ: “Đã có một khách hàng đến cửa hàng bảo tôi làm tóc sao cho giống nhân vật trong Tokyo Revengers, lúc đấy tôi thật sự đã rất bối rối”. Có thể thấy hiện tại việc cập nhật các tin tức về anime đang trở nên vô cùng quan trọng đối với các thợ làm tóc ở Nhật Bản.

Tình thế oái oăm của các thợ làm tóc tại Nhật Bản: Xem anime hay là sập tiệm? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, theo một số người dùng trên Yaraon, mức độ phổ biến của anime đã tăng lên nhiều hơn, nhờ vào các nền tảng như Netflix và Amazon Prime. “Tôi nghĩ rằng số lượng người xem anime đã tăng lên kể từ khi Amazon Prime và Netflix lan rộng”, người dùng nhận xét. Chính điều này đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều người bị ảnh hưởng bởi phong cách trong anime yêu thích của họ. Do đó, một số tiệm làm tóc đã đánh vào điểm này, họ khai trương cửa hàng theo chủ đề anime, với các bức tượng nhỏ của các nhân vật nổi tiếng, trưng bày các tập truyện tranh và họ đã rất thành công.

Đọc đấy đây các bạn nghĩ sao về vấn đề anime đang thực sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và các ngành nghề tại Nhật Bản, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Cre: Yaraon, Twitter

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Mới nhất