Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Thêm một dự án Blockchain bị hack cả trăm triệu USD tiền mã hóa

Sau tựa game Axie Infinity, thêm mộ dự án Blockchain bị hacker rút ruột cả trăm triệu USD tiền mã hóa.

Theo thông tin từ công ty bảo mật Peckshield, nạn nhân mới nhất là Beanstalk Farms, một dự án Blockchain phi tập trung về lĩnh vực tài chính.

Hậu quả của vụ tấn công đã khiến Beanstalk Farms bị đánh cắp hơn 80 triệu USD tiền mã hóa, bao gồm 24.830 Ethereum và 36 triệu stablecoin BEAN. Trong thông báo mới nhất, Peckshield cho biết thiệt hại của Beanstalk Farms còn lớn hơn nhiều so với số tiền lấy cắp của hacker. 

Ước tính, Beanstalk Farms bị thiệt hại ít nhất 182 triệu USD, trong đó bao gồm 80 triệu USD tiền mã hóa và phần còn lại là khoảng 100 triệu USD phí giao dịch, hoán đổi trên các giao thức như Aave, Sushiswap, CurverFinance, Uniswap.

None
Beanstalk Farms là một dự án Blockchain phi tập trung về lĩnh vực tài chính.

Trên trang Twitter chính thức của mình, đội ngũ phát triển Beanstalk Farms đã xác nhận việc để xảy ra sự cố nói trên. Beanstalk Farms đang tiến hành điều tra về vụ tấn công và sẽ thông báo cho cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Nguyên nhân bước đầu của vụ tấn công được xác định là do dự án này đã bị khai thác lỗ hổng bảo mật thông qua tính năng flashloan (vay nhanh) chỉ vừa được tích hợp trên Beanstalk Farms. Tài khoản thực hiện khoản vay này đang trong diện bị theo dõi.

None
Hacker đang thực hiện việc “rửa”số tiền đánh cắp được từ Beanstalk Farms thông qua máy trộn Tornado Cash

Trong 1 tháng trở lại đây, có ít nhất 3 vụ tấn công nghiêm trọng nhằm vào các dự án tiền mã hóa. Trước đó, tựa game Axie Infinity đã bị tấn công gây thiệt hại lên tới 620 triệu USD. Chỉ ít ngày sau, hơn 15 triệu USD cũng đã bị đánh cắp khỏi giao thức tài chính phi tập trung Inverse Finance. 

Hiện chưa rõ thủ phạm tấn công vào Beanstalk Farms. Tuy vậy, với vụ việc của Axie Infinity, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ(FBI) đã kết luận nhóm tin tặc Lazarus được cho có nguồn gốc từ Triều Tiên chính là thủ phạm gây ra vụ hack.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất