Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Tencent đang có ý định rút hoàn toàn cổ phần ra khỏi Riot Games, tương lai của cha đẻ LMHT sẽ ra sao?

Riot Games đang dần có thể giành lại quyền sở hữu của riêng mình, liệu cha đẻ của LMHT sẽ có những định hướng thế nào trong tương lai

Riot Games nổi tiếng là một nhà phát hành và phát triển tựa game Liên Mình Huyền Thoại nổi tiếng, cũng như là công ty thuộc quyền sở hữu của Tencent, một tập đoàn công nghệ có quy mô khủng nhất tại Trung Quốc.

Tuy nhiên trong những năm gần đây thì nhiều người đã nhận thấy được rằng Tencent đang dần bán lại cố phần sở hữu của mình cho những thành viên của Riot Games, từ đó mở ra khả năng tăng quyền sở hữu cho studio liên quan đến những sản phẩm của hãng.

Tencent đang có ý định rút hoàn toàn cổ phần ra khỏi Riot Games, tương lai của cha đẻ LMHT sẽ ra sao?

Được biết thì Tencent đã thực hiện việc đầu từ vào Riot Games tháng 2 năm 2011 với một số tiền lên đến 400 triệu USD để mua được 93% cổ phần của công ty. Cũng từ thời điểm đó thì Riot Games luôn được biết đến như là một công ty con của Tencent.

Sự hiện diện của Tencent trong quá trình phát triển của Riot Games có thể được nhận thấy theo nhiều cách từ những phiên bản cập nhật ingame cũng như là những hoạt động nhất định tại khu vực LPL. Từ đó mới thấy được sức ảnh hưởng của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc đến Riot Games mạnh mẽ như thế nào.

Trong thời gian gần đây thì Riot Games đã chia sẻ với cộng đồng game thủ của mình về những kể hoạch của công ty trong vài năm tới, một trong đó bao gồm việc có khả năng Tencent sẽ bán lại cổ phần của công ty cho Riot Games để cho công ty game này có thể được sở hữu bởi những thành viên cấp cao của công ty.

Tencent đang có ý định rút hoàn toàn cổ phần ra khỏi Riot Games, tương lai của cha đẻ LMHT sẽ ra sao? 2

Hiện tại vẫn chưa biết số tiền mà Tencent chuyển đổi lại cho những thành viên thuộc Riot Games là bao nhiêu, bởi thậm chí công ty công nghệ của Trung Quốc có khả năng sẽ trả lại hoàn toàn cổ phần và rời khỏi vị trí cổ đông lớn nhất của mình. Điều này cũng khiến cho cộng đồng không khỏi đặt câu hỏi, liệu điều này có bất kì mối liên hệ gì liên quan đến những vấn đề của Tencent với chính phủ Trung Quốc trong nhiều tháng vừa qua hay không.

Ngoài ra thì những câu hỏi về vấn đề liệu LMHT sẽ được vận hành như thế nào khi không có sự can thiệp của Tencent cũng là thứ mà không ít người hâm mộ quan tâm. Có lẽ chúng ta sẽ cần phải chờ một khoảng thời gian nữa để xem liệu định hướng phát triển của Riot Games sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai. Hãy cùng đón chờ những bài viết sắp tới trên Lag.vn nhé.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất