Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Tắt các tính năng trên iOS này sẽ cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

Dung lượng 4352mAh trên iPhone 13 Pro Max là dung lượng lớn nhất trên bất kỳ chiếc iPhone nào từ trước đến nay.

 

Tắt các tính năng trên iOS này sẽ cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

Bất kể bạn sử dụng dòng iPhone nào, bạn có thể cải thiện thời lượng pin của thiết bị bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản. Các ứng dụng có thể ngốn một phần thời lượng pin của iPhone của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng các ứng dụng cụ thể đó cả ngày.

Cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng chạy ngầm ngốn pin iPhone của bạn là vào Settings > General > Background App Refresh và tắt tính năng này. Sau đó, di chuyển tới Settings > Battery > Battery Health > Optimized Battery Charging. Giờ đây điện thoại của bạn sẽ dùng được lâu hơn trước.

Mặc dù thời lượng pin của bạn sẽ được cải thiện, nhưng các ứng dụng đó sẽ không được cập nhật khi chạy ẩn khi bạn tắt cài đặt Background App Refresh. Điều đó đồng nghĩa với việc các ứng dụng của bạn sẽ không tự động làm mới, cho dù đó là tỷ số thể thao, thị trường chứng khoán hay nhiệt độ mới nhất, sẽ không cập nhật cho đến khi bạn mở ứng dụng lên. Ví dụ: nếu bạn mở ứng dụng thể thao lên, bạn có thể không thấy được điểm số cập nhật.

Tắt các tính năng trên iOS này sẽ cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn 2

Một cách khác để tiết kiệm pin cho iPhone của bạn bao gồm đi tới Settings > Accessibility > Motion > Toggle off Auto-Play Message Effects và Auto-Play Video Previews. Khi bị tắt, tính năng này sẽ không cho phép các hiệu ứng xuất hiện trên màn hình khi sử dụng Tin nhắn. Chẳng hạn, bạn có thể thấy hiệu ứng pháo giấy hiển thị rực rỡ trên màn hình khi gửi đi tin nhắn có nội dung “Congratulation”. Và Auto-Play Video Previews sẽ tắt tính năng tự động phát các bản xem trước video.

Các thao tác trên bao gồm tắt các các hiệu ứng trên màn hình và xem trước video trên ứng dụng tin nhắn và tắt tính năng ứng dụng chạy ẩn không chỉ giúp tiết kiệm pin khi trong trường hợp khẩn cấp, mà còn có thể cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của iPhone. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất