Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản

Dưới đây là lời giải thích tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame.

Trong Endgame, Thanos đã nhanh chóng sử dụng cây rìu sét Stormbreaker để cố gắng đâm vào ngực Thor. Vấn đề là gã ác nhân Thanos dường như không gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng thứ vũ khí này.

Vậy tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker để làm hại Thor trong Endgame? Cùng tiểu hiểu nguyên nhân ở dưới đây nhé!

1. Stormbreaker bị Odin Odin “yểm bùa xứng đáng” lên nó như Mjolnir

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản - Ảnh 1.

Ban đầu, Mjolnir cũng không hề bị yểm bất kỳ thứ bùa đặc biệt nào. Sau đó trong Thor 1, Odin đã “yểm bùa xứng đáng” cho Mjolnir để chiếc búa chỉ có thể được sử dụng bởi những người xứng đáng. Ngay cả Thor cũng không xứng đáng để sử dụng chiếc búa Mjolnir trong Thor 1. Cụ thể, khi Odin trục xuất Thor khỏi Asgard, ông đã giữ Mjolnir bên mình và kêu lên: Bất cứ ai cầm cây búa này, nếu anh ta xứng đáng, sẽ sở hữu sức mạnh của Thor. Có nghĩa là nếu búa thấy ai đó xứng đáng, người đó sẽ có thể sử dụng nó, bất kể sức mạnh thể chất như thế nào.

Và bạn biết đấy, Thor chưa bao giờ yểm cho Stormbreaker một thứ bùa tương tự như Mjolnir. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Thanos có thể sử dụng thứ vũ khí này để làm Thor bị thương. Tức là chỉ những người được coi là xứng đáng với cây búa Mjolnir mới có thể sử dụng nó, nhưng quy tắc tương tự này không áp dụng cho Stormbreaker.

2. Anh em nhà Russo cũng đã trả lời rằng Stormbreaker không có điều kiện nếu muốn sử dụng

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản - Ảnh 2.

Anh em đạo diễn Russo cũng đã nhấn mạnh từ năm 2018 rằng Stormbreaker không yêu cầu bất cứ điều kiện gì nếu muốn sử dụng nó. Cụ thể, vào năm 2018, có ai đó đã hỏi rằng: “Trong cảnh giả mạo ở Infinity War, Groot có thể nâng Stormbreaker lên không. Vậy Groot có xứng đáng như Thor?”

Tài khoản Twitter của Avengers đã đăng tải câu trả lời của anh em đạo diễn Russo, cụ thể là: “Mjolnir cần đủ xứng đáng còn Stormbreaker thì không”. 

3. Stormbreaker hình như vẫn chưa ai xài được, tiêu chí không xứng thì thôi.

Tại sao Thanos có thể sử dụng Stormbreaker trong Endgame? Lý do hóa ra rất đơn giản - Ảnh 3.

Theo Thor trong Infinity War, không phải ai cũng có thể sử dụng vũ khí từ Nidavellir. Trong cuộc đối thoại giữa Guardians of the Galaxy và Thor trong Avengers: Infinity War, Thor muốn đến Nidavellir để chế tạo ra một vũ khí mạnh đến mức có thể giết chết Thanos. Tại Nidavellir, nhân vật Eitri đã giúp Thor tạo ra Stormbreaker. Eitri nói rằng Stormbreaker là “Vũ khí của một vị vua, vĩ đại nhất ở Asgard, và nó thậm chí có thể triệu hồi Bifrost.”

Thor cũng đã từng trả lời Peter Quill khi anh ta hỏi mọi người có nên lấy vũ khí đó không rằng: “Không. Cậu không đủ sức để sử dụng nó. Cơ thể cậu sẽ vỡ vụn và tâm trí cậu sẽ trở nên điên cuồng.” Nếu Thor đúng, thì giới hạn duy nhất của Stormbreaker có thể là liệu người dùng có đủ mạnh để sử dụng vũ khí Nidavellir hay không. 

Mà tất cả chúng ta đều biết rằng Thanos rất mạnh, vì vậy sức mạnh có thể không phải là vấn đề đối với hắn ta. Thú vị hơn là Steve Rogers cũng từng có thời gian cầm trên tay Stormbreaker. Vì vậy, Steve không chỉ có thể sử dụng Mjolnir mà còn có thể sử dụng Stormbreaker. Nhưng tất nhiên, Steve là một người đặc biệt và điều này cũng được Mjolnir công nhận.  

Mặc dù Stormbreaker chưa cho thấy loại vấn đề mà Thor đã nhắc đến ở trong Infinity War cho đến nay, nhưng có một vũ khí khác của Nidavellir mà chúng ta biết là Infinity Gauntlet đã thể hiện rõ điều đó. Thứ vũ khí này thực sự có thể gây hại cho người dùng khi được sử dụng với đầy đủ các Viên đá Vô cực.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất