Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

Tại sao dù bị đóng băng gần 70 năm nhưng Captain America chỉ ngủ đông chứ không chết cóng?

Tình trạng thể chất của Steve giúp anh ấy không chết khi bị đóng băng.

Một trong những tình huống độc đáo mà Captain America phải trải qua là khi anh “nhảy” vào tương lai một cách phi tự nhiên, cụ thể là bằng cách đóng băng. Nhưng câu hỏi đặt ra là, tại sao anh ta không chết mà thay vào đó lại chỉ bị đóng băng, để rồi có thể được cứu trong tương lai?

1. Captain America bị đóng băng từ năm 1945 đến 2011

Tại sao dù bị đóng băng gần 70 năm nhưng Captain America chỉ ngủ đông chứ không chết cóng? - Ảnh 1.

Captain America đã bị đóng băng trong vài thập kỷ trước khi được hồi sinh trong kỷ nguyên hiện đại. Vào cuối Captain America: The First Avenger, Steve Rogers đã đánh bại Red Skull, nhưng anh đã phải trả một cái giá rất đắt cho chiến thắng này; anh ta buộc phải đánh đắm con tàu ở ngoài khơi Greenland. Sau vài lời cuối cùng với Peggy Carter, Steve được cho là đã hy sinh, và được Peggy, Howling Commandos và nhiều người khác để tang.

Ai ngờ nhiều năm sau, anh được Avengers tìm thấy dưới băng và vẫn còn sống nguyên vẹn sau ngần ấy năm dưới lớp băng ở Bắc Băng Dương.

2. Từ năm 1945 đến năm 2011, vậy là Steve Rogers vẫn sống sót sau 66 năm bị đóng băng

Tại sao dù bị đóng băng gần 70 năm nhưng Captain America chỉ ngủ đông chứ không chết cóng? - Ảnh 2.

Bạn có biết Captain America đã bị đóng băng bao lâu cho đến khi anh ấy được SHIELD tìm thấy không? Steve Rogers bị đóng băng bắt đầu từ năm 1945 khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc và chỉ được phát hiện vào năm 2011 bởi SHIELD. Điều này có nghĩa là Steve Rogers đã bị đóng băng trong suốt 66 năm mà vẫn sống sót. Sự việc này đã khiến nhiều người khó hiểu, tại sao một người bình thường có thể sống sót dưới lớp băng giá lạnh nhiều năm như vậy?

3. Dựa trên Marvel Avengers STATION ở Las Vegas, tình trạng thể chất của Steve giúp anh ấy an toàn và chỉ bị đóng băng

Tại sao dù bị đóng băng gần 70 năm nhưng Captain America chỉ ngủ đông chứ không chết cóng? - Ảnh 3.

Tại Marvel Avengers STATION nằm ở Las Vegas, Mỹ, có thông tin về tình trạng cơ thể của Steve Rogers khiến anh ta không thể bị chết cóng khi bị đóng băng ở Bắc Cực. Theo Marvel, vào thời điểm đó dù cơ thể của Steve Rogers đã bị đóng băng nhưng dòng máu của anh vẫn không bị đông lại do có một lượng lớn glucose trong máu. Thông tin này dựa trên kết quả xét nghiệm máu vẫn đang lưu thông trong tim anh. Trường hợp này giống như một số trạng thái ngủ đông ở động vật như ếch gỗ Alaska.

“Khi kiểm tra thể chất của Captain thì thấy rằng máu của anh ta không bị đóng băng. Khi xét nghiệm máu thấy có chứa nhiều lượng đường do gan có nhiều chất Glycogan, có tác dụng làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước sinh ra máu và tạo ra một chất bảo vệ cơ thể anh.”

4. Tóm lại, dù cơ thể bị đông cứng nhưng các cơ quan và tế bào trong cơ thể Steve Rogers vẫn hoạt động bình thường nên anh ấy chỉ ngủ đông thôi

Tại sao dù bị đóng băng gần 70 năm nhưng Captain America chỉ ngủ đông chứ không chết cóng? - Ảnh 4.

Như Marvel đã giải thích ở điểm thứ ba, tình trạng của Steve Rogers là cơ thể anh tuy bị đóng băng nhưng các cơ quan và tế bào trong cơ thể vẫn hoạt động. Tất nhiên đó là nhờ huyết thanh siêu chiến binh giúp cơ thể của Steve Rogers mạnh mẽ hơn. Thậm chí Marvel còn khẳng định rằng Đội Trưởng Mỹ là con người đầu tiên trong lịch sử của Marvel có thể bước vào giai đoạn ngủ đông (trong thế giới thực chỉ có một số loài động vật có thể làm được điều này).

Chúng ta có thể hiểu rằng do Steve Rogers được tiêm huyết thanh Super – Soldier nên cơ thể anh mới có thể sản sinh ra những cơ chế này. Chứ một người bình thường mà rơi vào trạng thái ngủ đông dưới lớp băng dầy trong nhiều năm thì chắc chắn là sẽ chết.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất