Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

Steam chính thức bị cấm tại Trung Quốc

Người chơi Trung Quốc đang báo cáo rằng Steam đã bị đưa vào danh sách đen.

Người chơi ở Trung Quốc đang báo cáo rằng cửa hàng Steam và tất cả các trang cộng đồng Steam đã bị đưa vào danh sách đen, có nghĩa là chúng không còn có thể truy cập được ở quốc gia này nữa. Trở lại vào tháng 2 Steam Trung Quốc đã ra mắt, với một lượng game ít hơn rất nhiều. Trang web này vẫn đang hoạt động, nhưng Steam Global, trang web Steam với nhiều game hơn, đã ngoại tuyến tại quốc gia này vào Ngày Giáng sinh.

Steam chính thức bị cấm tại Trung Quốc

Động thái này gây bất ngờ, nhưng đã đúng với những gì mà chính phủ Trung Quốc thực hiện với thị trường game trong năm nay: Fortnite đã bị ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào ngày 15 tháng 11, Trẻ em bị giới hạn chơi game ba tiếng một tuần và tiền ảo bị cấm. 

Dota2 và CS: GO, hai trong số những tựa game phổ biến nhất ở Trung Quốc, đều có mặt trên Steam Trung Quốc và phần lớn không bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Tuy nhiên, nhiều tựa game khác, đặc biệt là của các nhà phát triển nhỏ hơn, dựa vào lượng game thủ lớn mà tồn tại. Ví dụ như Monster Hunter World, một tựa game không hề nhỏ, có nhiều bài đánh giá bằng tiếng Trung trên Steam hơn là tiếng Anh. Trong số mười bài đánh giá gần đây nhất cho It Takes Two, tựa game nhận giải Trò chơi của năm tại The Game Awards, chín trong số đó là người Trung Quốc. Call of Duty Mobile, mặc dù là tựa game mobile và do đó không bị ảnh hưởng bởi Steam, nhưng lại có số lượng người chơi ở Trung Quốc rất nhiều so với trên thế giới . Quốc gia này là một thị trường khổng lồ dành cho các nhà phát triển, nhưng nếu không có Steam, thị trường này đã gần như bị đánh sập chỉ sau một đêm, vào ngày Giáng sinh.

Steam chính thức bị cấm tại Trung Quốc 2

Việc trang web bị đưa vào danh sách đen có nghĩa là Steam không chỉ tạm thời ngừng hoạt động mà còn bị cấm một cách có chủ ý.

Không rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các tựa game Trung Quốc trong tương lai. Hầu hết sẽ vẫn có thể cập bến Steam Trung Quốc, có nghĩa là họ vẫn có thể bán trong nước, nhưng nếu quyền truy cập của nhà phát triển vào Steam Global bị hạn chế như quyền truy cập của người chơi, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển Trung Quốc cần hợp tác với các nhà phát triển nước ngoài để có thể đưa tựa game của mình vào Steam – và làm như vậy có thể có nguy cơ bị bỏ lỡ trên Steam China. Điều đó nói lên việc đây có lẽ là hạn chế lớn nhất của Trung Quốc chính là thị trường game. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất