Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng

Jurassic World: Dominion sẽ chính thức công chiếu vào ngày 10/6 năm nay.

Mới đây, Universal Pictures đã tung ra trailer đầu tiên cho Jurassic World: Dominion, bom tấn sẽ ra mắt vào ngày 10/6 năm nay , và cũng là đoạn kết cho bộ trilogy Jurassic World. Trong phần phim này, con người và khủng long sẽ phải tìm cách chung sống với nhau giữa xã hội hiện đại, nhưng đồng thời cũng phải cạnh tranh để khẳng định vị thế thống trị của mình.

Sự trở lại của khủng long rõ ràng có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều hệ sinh thái của Trái Đất, và không có gì bất ngờ khi chúng trở thành những kẻ săn mồi đáng sợ nhất hành tinh. Tuy nhiên, con người lại nắm trong tay món vũ khí quan trọng có thể khiến chúng phải quy phục – đó chính là công nghệ. Và Jurassic World: Dominion sẽ là câu trả lời cho số phận của những con khủng long sau khi thoát ra khỏi dinh thự Lockwood và xâm chiếm Bắc Mỹ.

Dưới đây là 1 số chi tiết đáng chú ý trong đoạn trailer mới nhất của bom tấn này.

Owen Grady vẫn miệt mài tìm cách điều khiển khủng long

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 1.

Owen Grady (Chris Pratt) là nhân vật chính của chuỗi phim Jurassic World, đồng thời cũng là 1 trong những người dày dạn kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực huấn luyện khủng long. Đoạn trailer mở màn với phân cảnh Owen cùng 1 số cộng sự tìm cách kiểm soát 1 đàn gồm 8 con Parasaurolophus. Điểm đáng chú ý là trong phần phim Jurassic World: Fallen Kingdom, chỉ có 6 con Parasaurolophus thoát ra ngoài mà thôi. Nếu đây không phải là 1 hạt sạn trong kịch bản, thì có lẽ loài khủng long này đã tìm được cách sinh sản và duy trì nòi giống của mình.

Các loài khủng long có thể sẽ gặp nhiều khó khăn để tồn tại trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Trái Đất

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 2.

1 trong những vấn đề lớn nhất mà các loài khủng long gặp phải là chúng chưa tiến hóa để theo kịp với môi trường, khí hậu tại Bắc Mỹ hiện đại. Một số loài cỡ lớn thậm chí còn phải tìm cách tiến hóa trong đầm lầy, đơn giản là bởi cơ thể đồ sộ với trọng lượng lớn của chúng không thể sinh sống được trên đất liền, và chúng cần tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn so với thế giới hiện nay. Đoạn trailer đã cho thấy cảnh 1 con Apatosaurus di chuyển trong điều kiện thời tiết giá lạnh một cách cực nhọc, gián tiếp cho thấy các loài ăn cỏ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sinh tồn.

Chú khủng long Blue của Owen đã có con?

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 3.

Blue, chú khủng long velociraptor của Owen, cũng sẽ trở lại trong phần phim này, bên cạnh một con velociraptor non khác. Đoạn trailer cho thấy Owen đang cố gắng huấn luyện nó, giống như cách mà anh từng làm với Blue trước đây, đồng thời còn ra sức bảo vệ 2 mẹ con khủng long không để các tổ chức khác phát hiện ra chúng. Có thể tạm khẳng định rằng Blue và đứa con của mình hiện đã quy thuận Owen, nhưng các chủng loài khác thì vẫn còn giữ nguyên bản tính hoang dã và sẵn sàng tấn công con người bất kỳ lúc nào.

Mosasaurus – bằng chứng cho thấy con người và khủng long khó lòng có thể chung sống trên cùng 1 hành tinh

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 4.

Bên ngoài đại dương xa xôi, Mosasaurus vẫn đang hoành hành khắp nơi, thậm chí còn tấn công các tàu đánh cá để kiếm mồi. Đây cũng là loài khủng long đặc biệt nhất của Jurassic World, khi nó thoát khỏi Isla Nublar bằng chính sức mạnh của mình, lẩn trốn sâu dưới lòng đại dương sau thảm họa núi lửa phun trào ở phần phim trước.

Mosasaurus cũng là minh chứng hoàn hảo cho việc con người và khủng long khó lòng có thể chung sống trên cùng 1 hành tinh, bởi loài động vật này có kích thước quá lớn, có thể tàn phá cả môi trường tự nhiên lẫn các thành phố, đô thị trong nháy mắt. Tệ hơn nữa, hơn 70% bề mặt Trái Đất là nước, thế nên rất khó để có thể xác định được vị trí của Mosasaurus, và khống chế được nó cũng không hề dễ dàng chút nào.

Dàn sao của Jurassic Park tái xuất trong Jurassic World

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 5.

Dominion được xem là phần kết cho không chỉ của Jurassic World, mà còn là của cả franchise này, bao gồm 3 phần phim Jurassic Park. Đó là lý do vì sao Universal quyết định đưa dàn diễn viên từ những tác phẩm cũ trở lại, bao gồm tiến sĩ Malcolm (do Jeff Goldblum thủ vai), tiến sĩ Sattler (Laura Dern) và tiến sĩ Grant (Sam Neill). Trước đó, Jeff Goldblum đã từng có 1 vai cameo trong Jurassic World: Fallen Kingdom. Tuy nhiên, đoạn trailer mới nhất cho thấy, trong lần trở lại này, ông và các đồng nghiệp cũ sẽ có vai trò quan trọng hơn rất nhiều chứ không chỉ là những diễn viên khách mời.

Con người đang xây dựng 1 công viên kỷ Jura mới?

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 6.

Sự trở lại của khủng long có thể đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng. Lý do là bởi mặc dù khủng long chưa tiến hóa hoàn chỉnh để theo kịp thế giới hiện đại, con người cũng chưa tiến hóa đến mức tối ưu nhất để có thể đối đầu với chúng, nhất là khi không được trang bị vũ khí. Tuy nhiên, 1 số người sẽ không nhìn nhận mối quan hệ này theo thiên hướng thù địch. 1 phân cảnh của đoạn trailer cho thấy dường như con người đã xây dựng 1 khu sinh thái, 1 môi trường sống mới thích hợp hơn cho khủng long, đồng thời cũng là cái lồng khổng lồ nhốt chúng lại nhằm bảo vệ nhân loại.

Archaeopteryx, loài khủng long mới trong Jurassic World: Dominion

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 7.

Bất cứ phần phim nào trong Jurassic Park và Jurassic World đều mang đến những loài khủng long mới, và Dominion cũng không ngoại lệ. Trong 1 phân đoạn của đoạn trailer, chúng ta có thể thấy con Archaeopterys – được xem là mối liên kết đã bị mất đi giữa khủng long và chim.

Archaeopterys từng xuất hiện trong bộ truyện tranh Jurassic Park: Dangerous Games, nhưng đây mới là lần đầu tiên nó xuất hiện trên màn ảnh lớn. Đồng thời, nó cũng cho thấy tiến hóa là 1 quá trình tất yếu của tự nhiên, và rất có thể 1 số loài khủng long sẽ tự mình thay đổi để có thể thích nghi với thế giới hiện đại.

Những chi tiết tri ân loạt phim Jurassic Park

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 8.

Đoạn trailer Jurassic World: Dominion kết thúc với 1 loạt phân cảnh hành động gay cấn, đa số đều gợi lại hình ảnh trong loạt phim Jurassic Park. Và dĩ nhiên, chi tiết đáng nhớ nhất chính là khi dàn diễn viên chính, cả cũ lẫn mới, cùng nhau đối đầu với 1 con khủng long bạo chúa, và áp dụng chiến thuật “Đừng cử động” kinh điển.

Những loài khủng long đã xuất hiện trong trailer Jurassic World: Dominion

 Soi trailer Jurassic World: Dominion: Ít nhất 14 loài khủng long sẽ xuất hiện, đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 9.

Dĩ nhiên, 1 bộ phim Jurassic World sẽ không thể nào thiếu được những loài khủng long to lớn. Trước mắt, chúng ta chắc chắn sẽ được gặp 14 loài khác nhau, bao gồm: Parasaurolophus, Apatosaurus, Velociraptor, Mosasaurus, Tyrannosaurus Rex, Therizinosaurus, Atrociraptor, Quetzalcoatlus, Carnotaurus, Allosaurus, Quetzalcoatlus, Nasutoceratops, Dilophosaurus, Gigantosaurus. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về những loài khủng long này trong 1 bài viết khác.

Theo ScreenRant

Tin liên quan

Cùng thể loại

Sắc vóc nữ bác sĩ nóng bỏng của Alice in Borderland 2

Ayaka Miyoshi phủ sóng toàn cầu nhờ diễn xuất ấn tượng và vẻ ngoài sắc sảo trong "Alice in Borderland 2" (Thế giới không lối thoát 2). Ngoài đời, nữ diễn viên thường xuyên xuất hiện trong các bộ hình nội y, khoe sắc vóc quyến rũ.

Nhan sắc mê hồn của nữ chính Alice in Borderland

Vai nữ chính Usagi Yuzuha trong bộ phim Alice in Borderland (mùa 2) do nữ diễn viên xinh đẹp Tao Tsuchiya thủ vai.

Netflix tái khởi động lại loạt phim Biên niên sử Narnia

Netflix đang trong cuộc đàm phán ký hợp đồng với đạo diễn Greta Gerwig để chỉ đạo hai bộ phim đầu tiên trong loạt phim Biên niên sử Narnia dưới dạng phim trực tuyến.

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Dàn mỹ nhân Cô Gái Thế Kỷ 20: Han Hyo Joo quyến rũ, Kim Yoo Jung đúng chuẩn “nữ thần”

Bộ phim Cô Gái Thế Kỷ 20 có sự tham gia của 3 mỹ nhân xinh đẹp Kim Yoo Jung, Han Hyo Joo và Roh Yoon Seo.

Mới nhất