Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Shuumatsu No Valkyrie: Xi Vưu là ai? Xi Vưu đời thật khác gì với Xi Vưu trong manga?

Trong Shuumatsu No Valkyrie chap 57, chúng ta đã được "diện kiến" Xi Vưu. Trong truyện thì Xi Vưu là ma thần vậy còn trong đời thật thì ông ta là ai? Cùng tìm hiểu nhé!

Xi Vưu là ai?

Xi Vưu là ai

Xi Vưu hay Xuy Vưu hay Si Vưu là một anh hùng cổ xưa không rõ thật hay đến từ tưởng tượng của người Miêu tại Trung Hoa cổ đại. Theo các ghi chép, Xi Vưu là thủ lĩnh bộ lạc Cửu Lê. Trong khoảng những năm 2700 – 2598 TCN, Xi Vưu đã chiến đấu với Hiên Viên Hoàng Đế – người được xem là một trong Ngũ Đế của Trung Hoa cổ đại. Câu chuyện không rõ thực hư này đã phần nào tạo nên sự nổi tiếng của Xi Vưu.

Xi Vưu được xem là một người có chiến lực cực kỳ ác liệt. Vì lý do này nên về sau, tên gọi Xi Vưu cũng trở thành từ đồng nghĩa với “chiến tranh” trong tiếng Hán. Nhiều người xem ông là chiến thần, nhiều người khác thì sợ hãi Xi Vưu và xem ông là người mang đến tai họa. Không ai có thể chắc rằng Xi Vưu có thật hay không. Bằng chứng rõ ràng nhất về nhân vật này là bức phù điêu của triều đại nhà Hán. Sự tồn tại của Xi Vưu có thể sẽ là bí ẩn nhưng… người xưa luôn biết cách kể câu chuyện của mình. Với Xi Vưu, chúng ta có “truyền thuyết ma thần Xi Vưu”.

Truyền thuyết Xi Vưu

truyền thuyết Xi Vưu

Tương truyền, Xi Vưu là đại ma thần đầu trâu, lưng có hai cánh. Y có 81 huynh đệ (một sô bản thì là 72), sở hữu chiến lực vô cùng phi thường cùng cơ thể kỳ lạ. Tự tin với sức mạnh của mình, Xi Vưu tuyên bố bản thân không thể bị bất kỳ thế lực nào chế ngự. Pha “gáy” của Xi Vưu đã đến tai Nữ Oa Nương Nương. Vị nữ thần sau đó ném một phiến đá từ Thái Sơn tấn công Xi Vưu. Xi Vưu may mắn thoát được. Không lâu sau đó, Hiên Viên Hoàng Đế lập nên Hoa Hạ Tộc hùng mạnh, tấn công tộc Cửu Lê của Xi Vưu. Nhờ sự trợ lực từ các đại ma thần khác, Xi Vưu liên tiếp đánh bại Hiên Viên Hoàng Đế 72 trận!

Tuy nhiên, Xi Vưu không thể thắng mãi. Nhờ có sự hỗ trợ của hai nhân vật là Nữ Bạt và Huyền Nữ, Hiên Viên Hoàng Đế đã đánh bại được Xi Vưu tại trận Trác Lộc. Có một số bản nói rằng Xi Vưu sau đó bị giết luôn. Một số khác thì nói rằng Xi Vưu quy hàng và trở thành tướng phục vụ Hiên Viên.

Xi Vưu trong Shuumatsu No Valkyrie

shuumatsu no valkyrie Xi Vưu

Dựa trên truyền thuyết trên, có thể thấy rằng đội tác giả của Shuumatsu No Valkyrie đã quyết định biến Xi Vưu thành ma thần. Trong trận đấu thứ 6, Zerofuku cũng bị biến thành Ma Thần Ba Tuần. Việc liên tiếp nhắc đến Ma Thần có thể nào là “điềm báo” cho việc cả thần và nhân loại sắp sửa phải đối đầu với thế lực tàn ác “mới”?

Hình ảnh Xi Vưu trên bia đá được mô tả khá chính xác so với bản gốc ngoài đời thật. 5 món vũ khí Xi Vưu cầm đã được chuyển thành Xi Vưu Khải Giáp. Như vậy, rất có thể Volund của Tần Thủy Hoàng sẽ không có khả năng biến hình nào cả, chúng chỉ là lấy cảm hứng từ bức phù điêu của Xi Vưu mà thôi.

Tạo hình của Xi Vưu trong truyện khá giống với truyền thuyết, trừ chi tiết có cánh. Các chi tiết khác hầu như đều được thay đổi. Thay vì là bị Hiên Viên đánh bại ở trận thứ 73, Ma Thần Xi Vưu sử dụng sức mạnh áp đảo của mình để ép những kẻ muốn xưng vương phải hiến tế cho hắn. Các hoàng đế run rẩy trước Xi Vưu có thể là Hiên Viên Hoàng Đế và vài người khác trước khi Tần Thủy Hoàng xuất hiện. Xi Vưu cũng không có bất kỳ huynh đệ nào. Vị Ma Thần hoạt động một mình như một cách chứng minh chiến lực tối thượng của mình.

shuumatsu no valkyrie tần thủy hoàng

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất