Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Rò rỉ mẫu ốp lưng có thể biến smartphone 4G thành 5G

Huawei đang phát triển một loại ốp lưng đặng biệt có thể mang đến kết nối 5G cho những chiếc điện thoại 4G thông thường.

Sau lệnh trừng phạt của Mỹ năm 2019, Huawei ở trong tình trạng thiếu nguồn cung nhiều loại chip khác nhau, nên hiếm khi tung ra những chiếc điện thoại 5G khiến hãng công nghệ Trung Quốc mất đi lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Huawei đã có sáng kiến phát triển một loại ốp lưng đặng biệt có thể mang đến kết nối 5G cho những chiếc điện thoại 4G thông thường. Huawei chưa đưa đưa ra công bố chính thức, nhưng những thông tin về mẫu ốp lưng độc đáo này đã bị rò rỉ trên Weibo. 

None

Chiếc ốp này sẽ được tích hợp modem thu phát tín hiệu 5G, kết nối với điện thoại thông qua cổng USB-C của thiết bị và cung cấp dữ liệu 5G giống như cách mà cáp ethernet kết nối với máy tính để bàn.

Từ hình ảnh rò rỉ, có thể thấy chiếc ốp lưng 5G này được hoàn thiện rất tốt, mang tính thẩm mỹ cao chứ không hề thô, dày như tưởng tượng của nhiều người. Sản phẩm hoàn toàn có thể được sử dụng như một món phụ kiện thẩm mỹ bên cạnh chức năng chính là cung cấp kết nối 5G.

None

Nhưng sẽ một số vấn đề cơ bản về trải nghiệm sử dụng mà Huawei cần tính đến. Chẳng hạn khả năng tiếp nhận 5G của món phụ kiện này có thể không mạnh mẽ như modem tích hợp trên chip xử lý bên trong máy. Ngoài ra, người dùng sẽ không thể kết nối 5G bất cứ khi nào cổng USB-C được sử dụng cho các chức năng khác.

Trên thực tế, phụ kiện điện thoại thông minh được sản xuất để cung cấp các kết internet nhanh hơn không phải là ý tưởng mới. Năm 2019, Motorola Motorola 5G Moto Mod đã cung cấp cho Moto Z3 một modem 5G để truy cập dữ liệu với mạng 5G mới của Verizon. Tuy nhiên dự án này đã không đạt được thành công như kỳ vọng.

Theo Hà Vy (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất