Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

[Review] Andro Dunos II: Sống lại tuổi thơ với tựa game arcade đi cảnh hấp dẫn

Trò chơi Andro Dunos II là phần tiếp theo của Andro Dunos năm 1992 của Neo Geo, được xuất bản bởi SNK.

Trò chơi Andro Dunos II là phần tiếp theo của Andro Dunos năm 1992 của Neo Geo, được xuất bản bởi SNK. Giống như bản đầu tiên, đây là một game bắn súng bao gồm bảy màn và một số chế độ có thể mở khóa sau khi hoàn thành.

Thứ làm cho game nổi bật là khả năng hoán đổi giữa bốn loại vũ khí riêng biệt, mỗi loại có thể được nâng cấp riêng biệt và có khả năng bắn siêu tốc và cho phép tàu của người chơi gây ra sát thương lớn chỉ trong tích tắc.

[Review] Andro Dunos II: Sống lại tuổi thơ với tựa game arcade đi cảnh hấp dẫn - Ảnh 1.

Trong menu chính, người chơi có thể chọn chế độ arcade tiêu chuẩn từ màn 1 đến 7 (với một số tính năng bổ sung mở khóa sau). Một số màn đầu tiên sẽ theo chủ đề không gian, tiếp đó sẽ là di chuyển xuống dưới nước, hay đến một thành phố màu vàng trên bầu trời đầy sao, hoặc thậm chí bên trong một con tàu chiến khổng lồ.

Hình nền rất đa dạng và có các loại kẻ thù khác nhau giữa các màn chơi để người chơi luôn cảm thấy mới mẻ. Mỗi màn đều kết thúc bằng một trận đánh trùm.

[Review] Andro Dunos II: Sống lại tuổi thơ với tựa game arcade đi cảnh hấp dẫn - Ảnh 2.

Chế độ chọn màn chơi có tất cả bảy cái và ba màn có thể mở khóa sau, bao gồm cả một màn đánh trùm. Có ba độ khó để lựa chọn, ngoài ra còn có thể điều chỉnh số lượng hồi sinh chơi tiếp tục lên tới chín lần.

Một điều đáng tiếc trong trò chơi Andro Dunos II là bảng xếp hạng không xếp trực tuyến để mở rộng phạm vi tranh đấu. Nhưng được một cái là việc chọn màn giúp người chơi có thể chọn chỉ chơi một màn hoặc bắt đầu từ bất kỳ màn nào trong số bảy cái và chơi tiếp qua các màn còn lại từ thời điểm đó trở đi.

Quay trở lại lối chơi chính, khi tiêu diệt tàu của kẻ thù, người chơi sẽ nhận được có ba loại tăng sức mạnh. Chúng giúp tăng cấp độ cho tên lửa, lá chắn hoặc bất kỳ loại vũ khí nào người chơi đã trang bị vào thời điểm đó.

Bị mất tàu cũng đồng nghĩa với việc bị giảm mức sức mạnh của bất kỳ loại vũ khí nào người chơi đang sử dụng vào thời điểm đó. Kích hoạt hypershot sẽ sạc điện lại vũ khí, cho phép nó phá hủy đường đạn của kẻ thù và hủy diệt đối phương. Nhưng trong thời gian hồi chiêu, người chơi nên chuyển sang loại vũ khí khác một lúc.

[Review] Andro Dunos II: Sống lại tuổi thơ với tựa game arcade đi cảnh hấp dẫn - Ảnh 3.

Trong một số màn, tàu và tia lazer của kẻ thù có thể xuất hiện từ bất kì ngóc ngách nào. Mặt hình ảnh thì ổn nhưng âm nhạc trong trò chơi không hấp dẫn cho lắm. Nhạc nền có cảm giác nhẹ nhàng hơn một chút nhưng lại không quá hợp với loại trò chơi kiểu bắn súng thế này.

Andro Dunos II là một trò chơi thú vị với hệ thống vũ khí mới lạ. Thật không may khi không thể tham gia xếp hạng trực tuyến, nhưng lối chơi chính vẫn có thể mang lại một trải nghiệm thỏa mãn với người chơi.

Tựu chung lại, tựa game này có những ưu điểm là thuộc tính đổi vũ khí hay ho, kẻ thù thú vị và bối cảnh đa dạng, có thể linh hoạt lựa chọn màn chơi và ba độ khó. Nhược điểm thì game không có tùy chọn cho màn hình và hình ảnh trực quan, không có bảng xếp hạng tranh đấu trực tuyến và khung hình không đủ để nhìn mọi thứ diễn ra cùng lúc.

Theo Giang Gamek (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất