Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Phát hiện sự cố nghiêm trọng trong Galaxy Store của Samsung

Dường như Galaxy Store của Samsung hiện cung cấp một số ứng dụng có thể lây nhiễm phần mềm độc hại cho người dùng, sau khi các nhà nghiên cứu tại Android Police bắt đầu phát hiện ra những nghi ngờ.

Dường như Galaxy Store của Samsung hiện cung cấp một số ứng dụng có thể lây nhiễm phần mềm độc hại cho người dùng, sau khi các nhà nghiên cứu tại Android Police bắt đầu phát hiện ra những nghi ngờ.

Theo Aroged, vấn đề bắt đầu với một số bản sao ứng dụng phát trực tuyến Showbox đặt trong Galaxy Store. Công ty bảo mật linuxct tuyên bố bản thân Showbox có thể không nguy hiểm nhưng lại là một quả bom hẹn giờ khi các ứng dụng dựa trên Showbox đang cung cấp những mối đe dọa nhất định.

Phát hiện sự cố nghiêm trọng trong Galaxy Store của Samsung Ảnh 1
Nỗ lực của Samsung trong việc thúc đẩy Galaxy Store đang gặp rắc rối. CHỤP MÀN HÌNH

Tình trạng này bắt đầu khi Max Weinbach phát hiện ra ít nhất 5 bản sao của Showbox đã bị nhiễm virus, dựa trên hệ thống bảo vệ Google Play Protect, nơi đã cảnh báo về vấn đề. Tiếp theo, trang web Android Police đã ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra.

Dựa vào phân tích từ dịch vụ VirusTotal, Android Police cho biết có điều gì đó đang xảy ra. Ví dụ: một số ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền, bao gồm cả quyền truy cập vào nhật ký cuộc gọi.

Vì Galaxy Store không hiển thị số lượng cài đặt nên không rõ có bao nhiêu người có thể gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, với việc có hàng trăm phân tích, số lượng những người bị ảnh hưởng có thể lớn. Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này, tuy nhiên để an toàn, người dùng nên sử dụng các ứng dụng trên Google Play Store thay vì Galaxy Store.

Trên thực tế, đây là thông tin đến vào thời điểm tồi tệ nhất có thể của Samsung khi hãng muốn đưa mọi người đến với cửa hàng ứng dụng của mình. Những phát hiện mới khiến người dùng cảm thấy chưa thể tin tưởng vào cửa hàng của công ty Hàn Quốc.

Theo Theo Thanh Niên (Saostar)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Người dùng giận dữ với chính sách mới của Instagram, Facebook

Hàng chục người tập trung phản đối CEO Mark Zuckerberg và các thay đổi của công ty bên ngoài Văn phòng Meta ở New York.

Học lỏm ngay cách sao Việt đổi màu tủ lạnh để decor nhà đẹp, vừa đỉnh lại tôn bật chất riêng

Dàn sao Việt đang khiến fan “đứ đừ” vì những bộ ảnh sống ảo ngay tại nhà, “bí mật” hóa ra chính là chiếc tủ lạnh biến hóa khôn lường từ Samsung.

9 công trình kiến ​​trúc nổi tiếng và đắt giá trên thế giới hiện đã bị bỏ hoang trong tiếc nuối

Từ tòa nhà cao nhất thế giới một thời cho đến công viên giải trí lớn nhất châu Á giờ đây đều là một đống hoang tàn.

Những bí mật thú vị về các địa điểm nổi tiếng loài người không để ý đến

Dù đa từng ít nhất 1 lần ghé thăm những địa điểm nổi tiếng dưới đây, nhưng liệu chúng ta có biết rằng nó ẩn chứa những bí mật khá thú vị.

Mới nhất