Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023

Orient và nhiều bộ anime mùa đông 2022 bị ngừng phát sóng tại Nhật Bản vì một lý do

Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra ngoài khơi bờ biển phía bắc Nhật Bản ngày hôm qua đã khiến cho lịch phát sóng của anime Orient tập 11 và nhiều bộ phim khác bị ảnh hưởng.

Ngày hôm qua, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, miền bắc Nhật Bản lúc 11 giờ 36 (10 giờ 36 sáng theo giờ địa phương). Fukushima và Miyagi (các tỉnh gần tâm chấn của trận động đất nhất) đã ban hành cảnh báo sóng thần cao một mét để người dân có thể phòng tránh.

Orient và nhiều bộ anime mùa đông 2022 bị ngừng phát sóng tại Nhật Bản vì một lý do - Ảnh 1.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), bao gồm Tokyo và các tỉnh xung quanh, hiện đang xác minh xem có bất thường mới nào tại các nhà máy điện hạt nhân Fukushima hay không. Tuy nhiên, TEPCO báo cáo khoảng 2,1 triệu khách hàng đã bị mất điện ở Tokyo và 8 quận xung quanh. Ít nhất 154.000 khách hàng bị mất điện ở miền bắc Nhật Bản.

Orient và nhiều bộ anime mùa đông 2022 bị ngừng phát sóng tại Nhật Bản vì một lý do - Ảnh 2.
Anime Orient tập 11 cũng bị dừng phát sóng do động đất

Chính điều này dẫn đến việc kênh Tokyo MX đã dừng phát sóng các anime của mùa đông 2022 như In the Land of Leadale, Love of Kill và Tokyo 24th Ward trên kênh của mình mà thay vào đó là đưa các thông tin mới về động đất. Anime Orient tập 11 cũng bị dừng phát sóng và chưa có thông tin nào về việc các anime vừa nói trên sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc nào.

Orient và nhiều bộ anime mùa đông 2022 bị ngừng phát sóng tại Nhật Bản vì một lý do - Ảnh 3.
Love of Kill cũng bị dừng phát sóng do động đất

Đơn vị chịu trách nhiệm phát sóng anime Orient là Crunchyroll cũng đã gửi tới lời xin lỗi đến khán giả Nhật Bản với nội dung như sau: “Do trận động đất ở Nhật Bản, tập 11 của Orient không thể phát sóng như dự kiến. Chúng tôi cảm ơn và mong các bạn thông cảm.”

Orient và nhiều bộ anime mùa đông 2022 bị ngừng phát sóng tại Nhật Bản vì một lý do - Ảnh 4.

Thông tin về trận động đất không chỉ gây lo ngại cho người dân Nhật Bản mà còn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ bạn bè thế giới, đặc biệt là các fan anime. Trận động đất 7,3 độ này khiến nhiều người nhớ đến “siêu động đất” Tohoku diễn ra vào năm 2011.

Với độ richter là 9,1 Totoku được xem là trận động đất và sóng thần lớn nhất lịch sử Nhật Bản, gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho đất nước bị bao quanh bởi núi lửa này. Vào thời điểm đó, rất nhiều dự án anime đã phải tạm ngưng và Nhật Bản suốt một thời gian dài ngày nào cũng chứng kiến những con số đau lòng.

Các bạn thấy sao về việc Orient và nhiều bộ anime mùa đông 2022 khác bị ngừng phát sóng tại Nhật Bản do động đất? Chúng ta cùng hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các fan anime tại Nhật Bản phải không nào? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất