Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023

One Piece và câu hỏi nan giải: Khai thác kỹ khiến truyện kéo quá dài, đẩy nhanh thì bị fan kêu là “buff bẩn”

Có lẽ Oda đã tạo ra một khối lượng nhân vật quá đồ sộ và nhiều chi tiết để khai thác, chính vì vậy tiến độ của One Piece cần phải đẩy nhanh mới mong kết thúc sớm được.

Là một fan One Piece, trong 2 năm trở lại đây, đặc biệt là từ khi bước vào arc Wano chúng ta luôn đứng trước một câu hỏi gây tranh cãi “có hay không việc Oda đang vội vàng để kết thúc bộ truyện này?”. Thực tế thì đây là một chủ đề gây nhiều tranh luận trong cộng đồng độc giả hâm mộ bộ truyện này với nhiều quan điểm riêng biệt.

One Piece và câu hỏi nan giải: Khai thác kỹ khiến truyện kéo quá dài, đẩy nhanh thì bị fan kêu là buff bẩn - Ảnh 1.

Khách quan mà nói, hiếm có bộ truyện nào mà tuyến nhân vật lại phong phú và đa dạng như One Piece. Hải quân, hải tặc, quân cách mạng, chính phủ thế giới… Tất cả đều còn quá nhiều chi tiết vẫn chưa được khai thác. Bản thân Oda cũng đã tạo ra một bộ truyện có nội dung phong phú và mấu chốt của câu chuyện One Piece đó là hành trình tìm kho báu của Luffy sẽ kéo dài bao lâu.

Nhân vật chính của chúng ta là một hải tặc trẻ tuổi, mới chập chững tiến vào Tân Thế Giới nhưng hành trình của cậu ở thực tế đã kéo dài hơn 20 năm qua. Từng thử thách đều được Luffy vượt qua. Hành trình của băng Mũ Rơm cũng cho khán giả chứng kiến sự trưởng thành của từng thành viên với hình ảnh tiêu biểu là chàng thuyền trưởng dám nghĩ dám làm.

Tuy nhiên so với Tứ Hoàng hay những nhân vật máu mặt trong bộ truyện, nếu xây dựng Luffy như những năm trước, có lẽ chúng ta phải mất tới cả chục năm nữa thậm chí là hơn mới mong Luffy đuổi kịp sức mạnh với các nhân vật này chứ đừng nói tới việc cậu đánh bại được họ.

One Piece và câu hỏi nan giải: Khai thác kỹ khiến truyện kéo quá dài, đẩy nhanh thì bị fan kêu là buff bẩn - Ảnh 2.

Chính vì điều này mà độc giả One Piece đã chia làm nhiều luồng dư luận trong suốt 2 năm qua, kể từ khi arc Wano bắt đầu. Một bộ phận độc giả không nhỏ cho rằng Oda đã “buff bẩn” không chỉ cho Luffy, băng Mũ Rơm mà còn là các nhân vật xoay quanh nhân vật chính này. Thực tế việc main trong các bộ shounen được buff sức mạnh là bình thường, cái bất thường ở One Piece đó là quá trình này đang được đẩy lên quá nhanh.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, Luffy từ một Siêu Tân Tinh chẳng chịu nổi 1 chùy của Kaido giờ đây đang đứng trước cơ hội đánh thắng cả Tứ Hoàng này. Bên cạnh đó những màn buff sức mạnh gây tranh cãi cho các nhân vật khác, tiêu biểu là Law cũng khiến nhiều độc giả cảm thấy khó chịu.

One Piece và câu hỏi nan giải: Khai thác kỹ khiến truyện kéo quá dài, đẩy nhanh thì bị fan kêu là buff bẩn - Ảnh 3.

Bên cạnh nhiều ý kiến phản đối về việc Oda đang buff sức mạnh một cách vô tội vạ và đẩy nhanh tình tiết của bộ truyện thì một bộ phận độc giả khác lại đồng tình với điều này. 

Luffy đang đi tới những hành trình cuối cùng của việc tìm kiếm One Piece, nơi mà kẻ nào mà cậu đụng độ cũng đều rất mạnh. Nếu không buff sức mạnh và đẩy nhanh quá trình mạnh lên của nhân vật chính, chúng ta chẳng biết bao giờ thuyền trưởng Mũ Rơm mới đủ sức đánh lại những kẻ mạnh nhất trong bộ truyện.

Oda trên thực tế vẫn cố gắng tạo ra những liên kết về sức mạnh của Luffy với mạch truyện của mình một cách chặt chẽ và điều đó khiến cho độc giả cảm thấy One Piece vẫn hấp dẫn như những năm trước đây.

Các bạn thấy sao về One Piece và câu hỏi nan giải: Khai thác kỹ khiến truyện kéo quá dài, đẩy nhanh thì bị fan kêu là “buff bẩn”? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất