Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023

One Piece: Những khoảnh khắc chứng minh Zoro là thành viên trung thành nhất với Luffy Mũ Rơm

Là người bạn đồng hành đầu tiên của Luffy trên hành trình chinh phục danh hiệu Vua Hải Tặc trong One Piece, Zoro không chỉ là một trợ thủ đắc lực mà còn là người bạn sẵn sàng làm tất cả vì thuyền trưởng của mình.

Shonen manga nổi tiếng với những thông điệp về sức mạnh của tình bạn và One Piece cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, kiệt tác nổi tiếng thế giới của Oda mang đến một ý nghĩa sâu sắc hơn cho điều này qua thứ mà độc giả hay gọi là tình bạn vô điều kiện. Mỗi một thành viên trong băng Mũ Rơm đều trung thành với thuyền trưởng và họ chắc chắn sẽ hiến dâng mạng sống vì Luffy trong bất cứ hoàn cảnh nào và chấp hành mọi mệnh lệnh mà thuyền trưởng đề ra. Tất nhiên, Luffy chắc chắn cũng sẽ làm như vậy với các thành viên trong băng của mình. Nổi bật trong những sự trung thành với Luffy chúng ta phải kể đến Zoro, kiếm sĩ với nhiều khoảnh khắc thể hiện sự trung thành tuyệt đối của mình. Cùng chúng tôi điểm qua nhé!

One Piece: Những khoảnh khắc chứng minh Zoro là thành viên trung thành nhất với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 1.

Zoro sẵn sàng chết vì Luffy

Trong Arc “Thriller Bark” khi băng Mũ Rơm đánh bại Oars và Luffy đánh bại Moria, Thất Vũ Hải Bartholomew Kuma đã đến. Nhiệm vụ của Kuma là loại bỏ tất cả các nhân chứng của sự kiện để tránh bất kỳ một hậu họa nào. Nhưng ngay khi nhấc Luffy lên, Zoro đã tấn công Thất Vũ Hải này. Thật không may, kiếm sĩ băng Mũ Rơm thời điểm đấy không phải là đối thủ của Kuma. Zoro thừa nhận với Pacifista rằng cơ thể của anh không còn đủ sức nữa, tuy nhiên Zoro nói với Luffy rằng anh sẽ không bỏ cuộc. Zoro đề nghị lấy mạng sống của bản thân mình để đổi lấy Luffy, một khoảnh khắc khiến nhiều fan xúc động.

One Piece: Những khoảnh khắc chứng minh Zoro là thành viên trung thành nhất với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 2.

Bất chấp Sanji ngăn cản, Zoro vẫn đồng ý với lời đề nghị của Kuma và gánh chịu mọi nỗi đau cho vị thuyền trưởng của mình, một hành động có thể khiến Zoro phải chết. Kiếm sĩ băng Mũ Rơm đã khuỵu xuống, Sanji đã kinh hoàng khi nhìn thấy một đống hỗn độn đẫm máu và hỏi Zoro thì nhận được câu trả lời rằng: “Không có gì xảy ra”.

Zoro không đồng ý vì thái độ thiếu tôn trọng thuyền trưởng của Usopp

Usopp và Luffy đã có một trận chiến dữ dội để dành quyền sở hữu Going Merry. Usopp thua trận, nhưng Luffy vẫn đưa cho cậu ấy con tàu. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là Usopp sẽ rời khỏi băng. Lần đầu tiên Luffy cảm thấy gánh nặng của một thuyền trưởng và Zoro đã an ủi cậu bằng cách nói rằng đó là gánh nặng mà cả băng dựa vào Luffy và cậu phải gánh vác nó. Rất nhiều điều đã xảy ra sau cuộc chia ly của họ bao gồm sự ra đi của Robin, trận chiến ở Enies Lobby và thậm chí là chuyến đi cuối cùng của Going Merry. Trong lúc đó, Usopp đang giả dạng thành Sogeking.

One Piece: Những khoảnh khắc chứng minh Zoro là thành viên trung thành nhất với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 3.

Sanji tình cờ nhìn thấy Usopp đang tập luyện để chuẩn bị cho sự quay trở lại của mình và Luffy đã rất mong muốn được đưa Usopp trở lại. Tuy nhiên, Zoro ngay lập tức ngăn Luffy lại và nói với thuyền trưởng của mình rằng Usopp ít nhất phải đưa ra một lời xin lỗi. Zoro chỉ ra rằng cách Usopp rời băng không thể dễ dàng bỏ qua và việc họ chấp nhận Usopp trở lại như thể không có chuyện gì xảy ra là một sự xúc phạm đến quyền lực của Luffy với tư cách là thuyền trưởng. Zoro thậm chí còn tát Luffy và nói với thuyền trưởng của mình rằng làm hải tặc không phải là một trò chơi, đồng thời bảo rằng nếu Usopp khôn xin lỗi thì Zoro sẽ rời đi. Đối với Zoro thì hành động thiếu tôn trọng Luffy của Usopp là không thể chấp nhận được. Đây chính là sự trung thành và tin tưởng tuyệt đối với mọi quyết định của thuyền trưởng mà Zoro luôn làm theo.

Vì Luffy, Zoro vứt bỏ kiêu hãnh để cầu xin Mihawk nhận mình làm đồ đệ

One Piece: Những khoảnh khắc chứng minh Zoro là thành viên trung thành nhất với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 4.

Toàn bộ băng Mũ Rơm đã bị chia cắt trong hai năm sau khi bị Kuma dùng năng lực trái ác quỷ của mình đưa mỗi thành viên đến một nơi nào đó. Kuma đưa Zoro đến đảo Gloom, nơi Mihawk và Perona cư trú. Sau khi biết về số phận của vị thuyền trưởng của mình, Zoro ngay lập tức bỏ qua cái tôi và đến gặp Mihawk, người mà trước đó anh thề sẽ đánh bại và cầu xin Mihawk cho mình làm đệ tử. Kiếm sĩ mạnh nhất cảm thấy bất ngờ trước yêu cầu của Zoro nhưng cuối cùng đã đồng ý sau khi biết rằng Zoro đã đánh bại tất cả lũ khỉ con trên đảo. Khi Perona hỏi về động lực đằng sau mong muốn tập luyện, Zoro đã giải thích rằng Luffy chính là mục tiêu mà Zoro trở nên mạnh mẽ hơn.

One Piece: Những khoảnh khắc chứng minh Zoro là thành viên trung thành nhất với Luffy Mũ Rơm - Ảnh 5.

Zoro có thể không phải là người thông minh nhất trong băng Mũ Rơm nhưng lòng trung thành của anh với thuyền trưởng của mình là điều không phải bàn cãi. Từ việc vứt bỏ sĩ diện, sẵn sàng chết thay Luffy cũng đủ chứng minh rằng tại sao Zoro lại là người đồng đội đầu tiên của thuyền trưởng băng Mũ Rơm. Các bạn thấy sao về tình cảm của kiếm sĩ băng Mũ Rơm với thuyền trưởng của mình? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Theo Sầu Thiên Thu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất