Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

One Piece: Những “di sản” mà Garp đã truyền lại cho Luffy, chuẩn “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”

Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Monkey D. Garp và Monkey D.Luffy mà các fan One Piece không thể phủ nhận.

Monkey D. Luffy là nhân vật chính trong bộ truyện One Piece, bắt đầu ra khơi khi còn rất trẻ, mục tiêu của anh là tìm ra kho báu trên Laugh Tale, và sau đó trở thành Vua hải tặc. Phần lớn thời thơ ấu của Luffy hầu như không có tương tác với gia đình của mình đặc biệt là cha mẹ, ngoại trừ ông nội Monkey D. Garp. Mặc dù Garp không trực tiếp chăm sóc và nuôi nấng Luffy nhưng trên thực tế có rất nhiều điều thú vị và những khả năng phi thường mà Garp đã để lại cho cháu trai.

Sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc

One Piece: Những di sản mà Garp đã truyền lại cho Luffy, chuẩn con nhà tông không giống lông cũng giống cánh - Ảnh 1.

Tất cả các fan One Piece đều biết sức mạnh thể chất của Monkey D. Garp là khủng khiếp như thế nào. Dù không còn trẻ nhưng sức lực của ông vẫn vô cùng đáng sợ. Khi anh còn trẻ, người ta nói rằng Garp có thể phá hủy tám ngọn núi chỉ để sưởi ấm và chuẩn bị cho cuộc đối mặt với Don Chinjao, một trong những tên cướp biển mạnh nhất. Và trong cuộc chiến đó Garp đã có thể hạ gục Chinjao một cách dễ dàng.

Hiện tại, bản thân Luffy đã thể hiện sức mạnh thể chất khủng khiếp giống như ông nội mình. Chúng ta có thể thấy qua nhiều tình huống và sự kiện khác nhau, Luffy đã có thể sống sót và chiến thắng một cách phi thường. Sức mạnh thể chất này của anh có thể đã được “cha truyền con nối” từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Haki mạnh mẽ

One Piece: Những di sản mà Garp đã truyền lại cho Luffy, chuẩn con nhà tông không giống lông cũng giống cánh - Ảnh 2.

Ngoài khả năng thể chất phi thường, Garp còn được biết đến là người có Haki vũ trang mạnh mẽ. Khả năng Haki này của Garp thậm chí có thể phá hủy hầu hết mọi thứ và có thể đánh bại bất kỳ ai. Garp đã suýt đánh bại và bắt được Gol D.Roger trong trận chiến nhờ vào Haki của mình. Trong quá khứ Garp cùng Roger trong sự kiện Thung lũng Chúa thậm chí còn hạ gục được tên cướp biển mạnh nhất, Rocks D. Xebec.

Về phần Luffy, có thể bản thân anh ban đầu cũng không biết rằng mình đã được thừa hưởng sức mạnh của Haki mạnh mẽ cho đến khi Rayleigh nhìn thấy tiềm năng. Trong timeskip, Rayleigh đã dạy cho Luffy tất cả các kỹ thuật Haki, và hiện tại anh đã thành thạo gần chúng thậm chí còn có thể sử dụng cấp độ cao nhất. Bởi vì ông nội có Haki mạnh mẽ, vậy không quá khó hiểu khi cháu trai cũng có sức mạnh này.

Tự tạo nên lịch sử của chính mình

One Piece: Những di sản mà Garp đã truyền lại cho Luffy, chuẩn con nhà tông không giống lông cũng giống cánh - Ảnh 3.

Monkey D. Garp là một trong những nhân vật huyền thoại, ông được biết đến là một trong những người mạnh nhất One Piece. Từ khi còn trẻ Garp đã vô cùng nổi tiếng, một trong những thành tích ấn tượng nhất là đánh bại Rocks D. Xebec và được phong tặng danh hiệu “Anh hùng hải quân”.

Hiện tại Luffy cũng đang làm nên lịch sử của chính mình. Từ một người “vô danh tiểu tốt” Luffy cuối cùng đã được mọi người công nhận. Ví dụ như cách Luffy đánh bại Shichibukai, sau đó là thách thức Chính phủ Thế giới, và hiện tại đang cố gắng đánh bại Tứ hoàng Kaido.

Không bao giờ sợ bất cứ ai

One Piece: Những di sản mà Garp đã truyền lại cho Luffy, chuẩn con nhà tông không giống lông cũng giống cánh - Ảnh 4.

Một điều khiến Garp trở thành một nhân vật vĩ đại và được ngưỡng mộ nhất là cách ông không bao giờ sợ hãi khi đối mặt với bất cứ ai. Ông không bao giờ lo lắng về việc đối phó với Râu Trắng, hoặc ngay cả khi phải đối mặt với Gol D.Roger.

Điều này dường như cũng được Luffy thừa hưởng. Một điều có thể miêu tả về hình dáng của Luffy là anh không bao giờ biết sợ và chùn chân trước bất cứ đối thủ nào. Luffy có thể sống sót trong mọi tình huống nguy hiểm, và mức độ tự tin của anh cũng rất cao. Có thể thấy điều này khi Luffy nói với Big Mom rằng anh sẽ là vua hải tặc và tuyên bố đảo người cá là lãnh thổ của anh.

Coi trọng sự tự do

One Piece: Những di sản mà Garp đã truyền lại cho Luffy, chuẩn con nhà tông không giống lông cũng giống cánh - Ảnh 5.

Hình tượng Luffy được xây dựng để đề cao các giá trị của tự do. Trên thực tế, mục tiêu trở thành hải tặc và tìm kiếm One Piece của Luffy thực ra không liên quan gì đến sự nổi tiếng hay gì cả. Luffy tin rằng trở thành vua hải tặc là trở thành người tự do nhất trên thế giới.

Và có vẻ như “di sản” về giá trị của tự do này vẫn luôn tồn tại trong gia đình Monkey. Cha của anh là Monkey D. Dragon trở thành lãnh đạo của Quân đội Cách mạng với mục đích giúp các khu vực khác nhau giành lại độc lập. Hay bản thân Garp dù là một Hải quân nhưng cũng rất coi trọng sự tự do của chính mình.

Tóm tại khi Luffy lần đầu được giới thiệu rất nhiều fan đã rất ngạc nhiên bởi tất cả khả năng đặc biệt và phi thường của anh. Đã có lúc mọi người tự hỏi tất cả những sức mạnh này đến từ đâu, và cho đến khi gia đình Luffy được giới thiệu thì tất cả đều có câu trả lời. Đặc biệt là những điều từ ông nội Grap của Luffy thì mọi người bắt đầu hiểu ra tất cả là những “di sản” có sẵn trong anh.

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất