Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido

Phải chăng năng lực thức tỉnh sẽ là con bài cuối cùng của Luffy trong arc Wano này?

Chỉ trong vài chap One Piece ngắn ngủi gần đây, chúng ta đã nhanh chóng nhìn thấy sự thay đổi về sức mạnh của Luffy đang tăng lên liên tục. Nhờ vào việc học lỏm được cách sử dụng Haki bá vương từ Kaido, Luffy đã nhanh chóng có được một nền tảng đủ mạnh để có thể chiến đấu với Kaido trong trạng thái 1 vs 1. Thế nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để Luffy có thể đánh bại nổi Kaido.

Trên thực tế, trong màn húc đầu ở chap 1037, Luffy vẫn hoàn toàn tỏ ra yếu thế trước Kaido, dù đã bị suy hiếu rất nhiều sau hàng loạt hiệp đấu, Kaido vẫn đang nằm ở một trình độ khác, và chỉ một lưỡi đao gió hay Boro breath ở trạng thái rồng cũng đủ khiến Luffy gặp rắc rối. Rõ ràng, Luffy cần phải có cái gì đó nhanh hơn, mạnh hơn nữa, và câu trả lời không đâu khác ngoài năng lực thức tỉnh trái ác quỷ, thứ đã giúp Law và Kid đủ sức cầm chân Big Mom cho đến thời điểm này.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 1.

Trước hết, chúng ta cần đánh giá lại màn thể hiện của Luffy trước Kaido trong chap 1037. Đầu tiên là một đòn kết hợp nhanh chóng giữa Gear 2 và Gear 3, Luffy bật Gear 2 lên trong thoáng chốc, thổi phồng chân mình lên và tấn công Kaido, mặc dù đòn này hụt, nhưng Luffy cũng nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường ngay sau đó. Do đang ở trên không, dù đã nhìn thấy được đòn nện của Kaido nhưng Luffy cũng không thể né được mà chỉ kịp bật Haki lên để đỡ.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Luffy nhanh chóng dùng Haki quan sát để né đòn tiếp theo của Kaido, và trả miếng chóng vánh bằng một cú đá thẳng vào cằm bằng Haki bá vương.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 3.

Tiếp theo là một đòn kết hợp giữa Gatling Gun, Gear 3, Gear 2, Haki, tuyệt kĩ Jet Gatling Gun đã từng giúp Luffy hạ gục Lucci nay tái hiện ở một phiên bản nhanh hơn, to hơn, mạnh hơn.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 4.

Trên thực tế, Kaido vẫn nhỉn hơn Luffy trong đòn đánh này, nên cuối cùng hắn ta đã phá vỡ màn phòng ngự của Luffy và định quật Luffy bằng một đòn Lôi Minh Bát Quái. Thế nhưng Luffy đã kịp thời chặn lại đòn này, và điều thú vị nằm ở chỗ: Luffy đã kích hoạt Gear 2 chỉ trong tích tắc để tăng tốc độ và sức mạnh của mình lên. Các bạn có thể thấy những làn sương mù tỏa ra xung quanh Luffy, dấu hiệu của Gear 2 đang được kích hoạt.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 5.

Ở khung tranh tiếp theo, Gear 2 bị tắt đi để Luffy tập trung bật Gear 3.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 6.

Chỉ trong chớp mắt tiếp theo, Luffy tiếp tục bật Gear 2 khiến sương mù tỏa ra, sau đó sút thẳng vào bụng của Kaido. Trong chớp mắt này, Luffy thực tế đã kích hoạt gear 2, tắt đi gear 3, bật Haki bá vương, tạo ra một đón đánh kết hợp Gear 2, uy lực sót lại của gear 3, Haki vũ trang và Haki bá vương khiến Kaido bị sốc và mất ý thức trong thoáng chốc.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 7.

Nếu bạn nhìn vào vùng va chạm giữa Luffy và Kaido, có thể thấy nó đã bị thu nhỏ lại, không to như ban đầu, cho thấy Luffy thực tế đã tắt gear 3 đi trong chớp mắt để cú đá có tốc độ cao hơn, và lợi dụng sức mạnh có được từ Haki bá vương và Haki vũ trang.

One Piece: Luffy đã tiến đến rất gần đến việc thức tỉnh năng lực trái ác quỷ để đánh bại Kaido - Ảnh 8.

Nếu so với thời điểm Luffy đánh nhau với 2 boss gần nhất là Katakuri và Doflamingo, chúng ta thấy Luffy đã bắt đầu vận dụng năng lực của mình một cách hết sức linh hoạt. Thay vì sử dụng một mình Gear 2 để lấy tốc độ, Gear 3 để lấy sức mạnh, hay Gear 4 có cả sức mạnh lẫn tốc độ nhưng lại hết Haki rất nhanh, Luffy đã liên tục kết hợp các trạng thái của mình trong 1 khoảnh khắc, để vừa có sức mạnh, vừa có tốc độ, vừa có năng lực của Haki, nhưng lại tiết kiệm thể lực và Haki tới mức tối đa. Có thể nói, Luffy đang thay đổi phong cách chiến đấu của mình qua từng khung truyện. Điều này cho thấy Luffy đã sắp hoàn toàn khống chế được sức mạnh của mình và đang sẵn sàng để thức tỉnh năng lực trái ác quỷ cao su để hạ gục Kaido.

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất