Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

One Piece: Giải mã bí ẩn về Ngũ Lão Tinh, tên thật của họ là gì?

Cùng vén màn những bí ẩn về nhóm những nhân vật thần bí nhất thế giới One Piece.

Tính từ lúc xuất hiện là chap 233 cho đến hiện tại chap 1044, cũng đã 811 chap trôi qua kể từ ngày Ngũ Lão Tinh xuất hiện trong One Piece, thế nhưng Oda vẫn chưa tiết lộ tên của 5 người đó. Chứng tỏ, cái tên của họ sẽ nói rất nhiều về những ý đồ mà Oda ẩn chứa trong chính quyền thế giới.

Chúng ta đều biết trên thế giới hiện nay có 3 món vũ khí hủy diệt là Pluton, Poseidon và Uranus. Pluton là một con tàu được cho là thuộc về các vương quốc trên mặt đất, Poseidon thuộc về người cá, và Pluton nhiều khả năng nằm trong tay Mariejois. Tên vũ khí thứ 3 Uranus được đặt theo tên vị thần Hy Lạp cùng tên Uranus.

Theo truyền thuyết, thần thoại Hy Lạp, Uranus là vị thần của bầu trời, ông cùng Gaia Đất Mẹ sinh ra 12 Titan đầu tiên. Một trong số đó là Cronus, mà Cronus là cha đẻ của Zeus, Poseidon, Hades, Hestia, Hera và Demeter – những vị thần đầu tiên trên đỉnh Olympus. Rồi từ đó lại khai sinh ra nhiều thế hệ thần và á thần khác. Có thể nói Uranus là vị thần thủy tổ, vị thần của các vị thần.

One Piece: Giải mã bí ẩn về Ngũ Lão Tinh, tên thật của họ là gì? - Ảnh 1.

Trước trận chiến Marine Ford, chúng ta nghĩ rằng kẻ nắm quyền tối cao Chính phủ Thế giới là Ngũ Lão Tinh. Nhưng sau trận chiến, chap 581 Doflamingo được cử đi trừ khử Moria vì hắn bị coi là quá yếu để tiếp tục làm Thất Vũ Hải nữa. Doflamingo nói kẻ phái hắn đi có vị thế cao hơn cả Sengoku và thời điểm đó cao hơn Sengoku chỉ có Tổng tư lệnh Kong và Ngũ Lão Tinh.

Ở chap 595 Doflamingo nói chuyện một nhân vật bí ẩn mà không phải Kong hay Ngũ Lão Tinh, chính kẻ đó đã ra lệnh khử Moria. Cho thấy còn một cấp cao hơn cả Ngũ Lão Tinh. Đến arc Levely tiết lộ một nhân vật mới là Im – thủ lĩnh tối cao của Ngũ Lão Tinh, và được cho rằng cùng thời với Joy Boy ở Thế Kỷ Trống, vì lý do nào đó mà vẫn sống được đến ngày hôm nay.

One Piece: Giải mã bí ẩn về Ngũ Lão Tinh, tên thật của họ là gì? - Ảnh 2.

Như đã biết Thiên Long Nhân – quý tộc thế giới, những kẻ ngự trị trên Thánh địa Mary Geoise, coi bản thân chúng là thần, nắm quyền sở hữu và cai trị thế giới. Chúng là hậu duệ của 19 trong 20 vị vua, nữ hoàng đã liên minh cùng nhau lật đổ vương quốc cổ đại khi xưa. Và tất cả đều có vị thế ngang bằng nhau, không ai hơn ai cả.

Trong lâu đài Pangea ở Thánh địa Mary Geoise có một chiếc ngai vàng bỏ trống được bao quanh bởi 20 món vũ khí của 20 vị vua chúa khi xưa, và không ai được phép ngồi lên trên đó cả thậm chí cả Thiên Long Nhân hay Ngũ Lão Tinh. Nhưng chap 908, Im đã ngồi vào ngai vàng ấy và được Ngũ Lão Tinh quỳ xuống cúi đầu phục tùng.

Nếu vậy có thể coi Thiên Long Nhân là hậu duệ của người sáng lập thế giới, ngự trị trên Thánh địa Mary Geoise tương ứng với các vị thần trên đỉnh Olympus, hậu duệ của thần thủy tổ Uranus. Như vậy có thể coi IM là Uranus của Thiên Long Nhân.

Và như đã biết, hành tinh thứ 7 trong hệ Mặt Trời chúng ta có tên là Uranus – Thiên Vương Tinh, đặt theo tên của vị thần Uranus trong thần thoại Hy Lạp.

Theo các nhà khoa học, Thiên Vương Tinh có 27 vệ tinh hay còn gọi là mặt trăng quay xung quanh nó. Trong số đó có 5 vệ tinh to nhất và quan trọng nhất. Xếp theo phân loại đặt tên lần lượt là Ariel (Uranus I), Umbriel (Uranus II), Titania (Uranus III), Oberon (Uranus IV) và Miranda (Uranus V).

Nếu theo thứ tự đó tương ứng với độ già/trẻ trung để đặt tên cho Ngũ Lão Tinh ta sẽ có:

– Ariel: ông lão đầu trọc cầm kiếm

– Umbriel: ông già có râu, chống gậy

– Titania: ông già có râu, cao ốm, tóc dài

– Oberon: ông đầu trọc, có râu

– Miranda: ông tóc vàng, nhìn trẻ nhất trong nhóm

One Piece: Giải mã bí ẩn về Ngũ Lão Tinh, tên thật của họ là gì? - Ảnh 3.

Oda rất hay dựa lấy tên các nhân vật trong lịch sử, truyền thuyết, các nền văn hóa đặt tên cho các nhân vật trong truyện, thì có thể lần này chắc cũng không ngoại lệ đâu nhỉ?

Theo Haku (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất