Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

One Piece: 4 chủng tộc được đồn có liên quan đến “Thần”, Big Mom vô cùng thèm khát “trùm cuối” nhưng không bao giờ có được

Trong One Piece, tác giả Oda đã giới thiệu vô số những chủng tộc khác nhau khiến các fan vô cùng thích thú.

Một trong những điểm tạo nên sự hấp dẫn của bộ manga/anime nổi tiếng One Piece chính là cách mà “thánh” Oda xây dựng thế giới hải tặc với vô vàn màu sắc và đầy ắp những bí ẩn luôn khiến fan hâm mộ tò mò. Và khi nói tới thế giới hải tặc của One Piece, có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn khi không đề cập tới các chủng tộc vô cùng đa dạng và thú vị đã từng xuất hiện trong bộ truyện này.

Trên thực tế chúng ta đã bắt gặp nhiều chủng tộc khác nhau như Người khổng lồ, Người Cá , tộc Mink… Tuy nhiên có một chủng tộc còn chứa đựng rất nhiều bí ẩn khiến fan vô cùng tò mò đó chính là chủng tộc Thần. Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua 4 tộc được xem là có liên quan đến nó nhé.

Người Skypiean

One Piece: 4 chủng tộc được đồn có liên quan đến Thần, Big Mom vô cùng thèm khát trùm cuối nhưng không bao giờ có được - Ảnh 1.

Skypiean là những người sinh sống trên Angel Island và những hòn đảo khác thuộc Skypiea. Người dân ở đây mang những đôi cánh nhỏ trên lưng hướng lên trên rất độc đáo, giống như những thiên thần. Họ chung sống hòa bình, chào nhau bằng cách nói “Heso” và sử dụng Dials – những thứ không có ở Biển Xanh như một thứ thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù là những cư dân yêu chuộng hòa bình, nhưng cư dân của hòn đảo trên trời này đã có chiến tranh hàng trăm năm với tộc Shandian vì họ bị coi là những kẻ xâm nhập.

Tộc Shandian

One Piece: 4 chủng tộc được đồn có liên quan đến Thần, Big Mom vô cùng thèm khát trùm cuối nhưng không bao giờ có được - Ảnh 2.

Trên thực tế, chủng tộc Shandia không phải đến từ một hòn đảo trên bầu trời. Họ là một bộ tộc đến từ mặt trăng, nhưng sau đó sống ở vùng Jaya. Cho đến một ngày, lãnh thổ của họ vọt lên trên và cuối cùng hợp nhất với lãnh thổ trên đảo bầu trời.

Về ngoại hình, chủng tộc Shandia này có những điểm tương đồng với thổ dân châu Mỹ. Người Shandians trang trí cơ thể với nhiều hình xăm và những chiếc lông chim. Đôi cánh của họ giống với người Skypiean về hình dạng và hướng lên trên nhưng có nhiều lông vũ hơn, dài hơn, hình thù rõ ràng hơn.

Có thể nói, người Shandian là những chiến binh thiện chiến, luôn chiến đấu vô cùng quyết liệt và trung thành với bộ tộc. Chính vì thế, mặc dù đã 400 năm trôi qua vậy mà họ chưa bao giờ từ bỏ mong muốn giành lại quê hương từ người Skypiean.

Tộc Birkan

One Piece: 4 chủng tộc được đồn có liên quan đến Thần, Big Mom vô cùng thèm khát trùm cuối nhưng không bao giờ có được - Ảnh 3.

Birkan là một chủng tộc thần khác được biết đến có nguồn gốc từ mặt trăng, ngoài Shandia. Và họ cũng được biết đến là một trong những chủng tộc đã giúp tạo ra Automata. Sau khi tất cả các nguồn tài nguyên trên mặt trăng đã cạn kiệt, họ rời Automata và cùng với các Shandorian rời khỏi đó.

Về mặt thể chất, họ giống với cư dân của các hòn đảo trên bầu trời và vùng Shandia, với một đôi cánh trên lưng. Điểm khác biệt duy nhất là đôi cánh của tộc Birkan hướng uống dưới. Mặc dù một số có hình dạng giống như con người bình thường nhưng chủng tộc này vẫn có một số điểm độc đáo.

Chủng tộc Birkan được biết đến là nguyên nhân của cuộc chiến trên Đảo Bầu Trời với kẻ đứng đầu là Enel. Hắn đã thống trị hòn đảo bầu trời trong một thời gian dài trước khi bị Luffy đánh bại.

Tộc Lunarian

One Piece: 4 chủng tộc được đồn có liên quan đến Thần, Big Mom vô cùng thèm khát trùm cuối nhưng không bao giờ có được - Ảnh 4.

Chủng tộc Lunarian là chủng tộc thần mới nhất được giới thiệu gần đây. Họ không sống trên đảo bầu trời, mà ở trên lãnh thổ của Red Line hiện là lãnh thổ của Chính phủ Thế giới và nơi Mary Geoise đang ở. Chủng tộc Lunarian cũng có một đôi cánh trên lưng. Tuy nhiên, sải cánh của chủng tộc Lunarian lớn hơn ba chủng tộc còn lại và có màu đen.

Chủng tộc Lunarian cũng được biết đến là rất thành thạo trong việc điều khiển lửa. Bên cạnh đó họ có một cơ thể dẻo dai và có thể sống sót trong mọi điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà gần như toàn bộ chủng tộc Lunarian được biết đến là đã tuyệt chủng. Và King (hay Arbel) là người cuối cùng của tộc này.

Được biết đây cũng là chủng tộc mà Tứ Hoàng Big Mom đang khao khát sở hữu, Mẹ Lớn đã có lần mời King tham gia băng hải tặc của mình nhưng đã bị từ chối.

Theo SuSu (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất