Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Nội các Nhật Bản bàn luận về tiền lương trong ngành công nghiệp anime!

Mức lương thấp đối với người lao động trong ngành công nghiệp anime ở Nhật Bản đã trở thành một vấn đề được quốc tế công nhận. Chủ đề này đã được đưa ra trong cuộc họp Nội các Nhật Bản mới đây, khi thành viên Nội các Hiroyuki Moriyama đặt câu hỏi: "Tôi nghe nói rằng mức lương cho các nhà làm phim hoạt hình ở Trung Quốc cao hơn một bậc so với Nhật Bản. Các đồng chí có biết về tình hình này không?".

None

Đáp lại, diễn giả của Nội các đã đưa ra báo cáo năm 2019 của Hiệp hội các nhà sáng tạo anime Nhật Bản (JAniCA), trong đó chỉ ra rằng thu nhập trung bình hàng năm trong toàn ngành đang tăng lên, nhưng điều này cũng chỉ ra rằng những người trẻ hơn ở độ tuổi 20 được trả lương thấp hơn.

None

Để giải quyết vấn đề này, ông giải thích rằng cơ quan phụ trách các vấn đề văn hóa đang đầu tư vào các chương trình đào tạo thử nghiệm tại chỗ nhắm vào các tài năng trẻ. Đáp lại, thành viên hội đồng Moriyama nhấn mạnh rằng mặc dù tiền lương nhìn chung có thể đang tăng lên, nhưng mức lương đầu vào của những người ở độ tuổi đầu 20 thấp tới 1,1 triệu yên (tương đương 215 triệu đồng). Ông ấy kêu gọi Cool Japan giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc.

Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản cũng đã đăng một đoạn clip về cuộc trao đổi trên tài khoản Twitter của mình.

None

Vị đạo diễn Yasuhiro Irie (Fullmetal Alchemist: Brotherhood), người đại diện cho JAniCA, bình luận về cuộc trao đổi, chỉ ra rằng “mức lương trung bình hàng năm” được sử dụng trong bối cảnh này cũng bao gồm số tiền mà các đạo diễn và nhà sản xuất kiếm được. Khảo sát từ JAniCA là tập trung vào những người làm phim hoạt hình trung gian và những người làm phim hoạt hình chính, những người kiếm được khoảng một triệu yên một năm. Tuy nhiên, anh thấy giá trị của việc so sánh mức lương trung bình giữa các ngành vẫn còn có thể sai sót và hy vọng sẽ tiếp tục làm việc để cung cấp dữ liệu chính xác hơn thông qua các cuộc khảo sát trong tương lai.

Theo Khang Dora (TinAnime)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Linh vật World Cup 2022: Hồn ma hay tờ khăn giấy?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đã chính thức khai mạc vào ngày 20/11. Ngoài những đội tuyển đầy tài năng và triển vọng, điều có lẽ thu hút nhiều người quan tâm nhất đó chính là gương mặt đại diện của giải đấu - linh vật La'eeb.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Chu du 5 châu 4 bể, cô gái chụp lại những món ăn đường phố khắp nơi trên thế giới khiến hội thực thần...

Ẩm thực đường phố luôn là một yếu tố quan trọng, thể hiện đặc trưng của mỗi vùng đất, tạo nên bức tranh ẩm thực đa dạng màu sắc và đậm nét văn hóa.

Loạt sao hóa trang mừng Halloween: Càng nhìn càng mê

Kim Kardashian, Kendall Jenner, Hailey Bieber, Paris Hilton... biến hóa ấn tượng với các trang phục hóa trang độc, lạ và không kém phần gợi cảm chào đón lễ hội Halloween 2022.

Mới nhất