Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2)

Nếu là một tín đồ của dòng game xây dựng phát triển thành phố, bạn chắc chắn không nên bỏ qua những siêu phẩm sau.

Thời gian gần đây, dòng game phát triển, xây dựng thành phố đang là một trong những xu hướng tương đối mới lạ và nhận được rất nhiều sự chú ý của giới game thủ. Đối với nhiều tín đồ của dòng game này, việc quản lý, phân bổ tài nguyên sao cho hợp lý cũng như việc được chứng kiến các công trình của mình lớn mạnh, hiện đại hơn theo thời gian chính là một trong những động lực, niềm vui lớn nhất mang lại cho họ. Và nếu là một tín đồ của dòng game xây dựng thành phố, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những cái tên được đánh giá là hay nhất năm 2021 dưới đây.

Timberborn

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2) - Ảnh 1.

Thay vì xây dựng một vương quốc cho loài người, nhiệm vụ của bạn trong Timberborn đơn giản là phải đảm bảo được nguồn sống tối đa cho các chú hải ly. Và sẽ chẳng quá nếu nói rằng đây là một trong những tựa game gần gũi bậc nhất với thiên nhiên ở thời điểm hiện tại.

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2) - Ảnh 2.

Nhưng đừng nghĩ rằng công việc này đơn giản. Không có kẻ thù xâm chiếm, thế nhưng bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với những vấn nạn như hạn hán, ô nhiễm nguồn nước. Và việc cải tạo địa hình thế nào, xây những con đập để đối phó ra sao cũng như phát triển hạ tầng mà đảm bảo vẫn thân thiện với môi trường sẽ là bài toán khó cho tất cả những ai từng tham gia Timberborn.

Frostpunk

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2) - Ảnh 3.

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng Frostpunk là một tựa game xây dựng kết hợp với sinh tồn, khi việc của bạn là phải giữ cho nền văn minh tồn tại qua một mùa đông ảm đạm với những vòng lặp vô tận của sự lạnh giá. Tất cả những công trình trong tựa game này gần như đều xoay quanh một thứ: máy phát nhiệt và các tòa nhà sẽ được xây dựng bao quanh một máy phát điện ở giữa.

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2) - Ảnh 4.

Quản lý cư dân trong Frostpunk cũng là một nhiệm vụ khó khăn. Giữ cho những người lao động của mình cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và đồng thời khám phá thêm những nguồn tài nguyên mới để sống sót qua các cơn bão tuyết, chinh phục Frostpunk chưa bao giờ là dễ.

Cities: Skylines

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2) - Ảnh 5.

Kế thừa tinh thần của Sim City – một trong những tựa game bất hủ của dòng game xây dựng, Cities: Skyliness, mặc dù đã ra mắt từ năm 2015 nhưng tới nay vẫn thật sự tạo được một hiệu ứng đáng kể và thu hút vô số game thủ tham gia.

Những tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn nhất trong năm 2021, Rise of Kingdom còn không có tên trong danh sách (p2) - Ảnh 6.

Mọi thứ trong Cities: Skylines tương đối đơn giản. Không có tài nguyên hay quá nhiều thứ phức tạp, mọi điều trong tựa game này chỉ quy về hai thứ: tiền và các công trình. Thế nhưng, khối lượng công việc mà bạn phải xử lý trong Cities: Skylines thì lại không hề ít ỏi một chút nào đâu. Cân đối ngân sách, đồng thời ứng phó với những thảm họa ngẫu nhiên như lũ lụt, hỏa hoạn cũng đủ khiến chúng ta đau đầu rồi.

Theo Mặt Trứng (Trí Thức Trẻ)

Tin liên quan

Cùng thể loại

Giang hồ dậy sóng trước dàn tuyệt phẩm vừa đăng quang ‘ngôi báu’ Miss & Mister VLTK 2022

Vượt mặt hơn 15.000 thí sinh và trải qua 3 vòng đấu cam go, Miss & Mister đã xướng tên 2 tân Quán quân vô cùng xứng đáng.

HoYoverse và ufotable công bố dự án animation cho Genshin Impact

CEO của HoYoverse bày tỏ sự phấn khích: “Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để Genshin Impact cuối cùng cũng có được loạt phim hoạt hình của riêng mình!”

NieR Mobile vừa ra mắt đã lại xuất hiện NieR Automata phiên bản di động khiến game thủ ngỡ ngàng vì quá đẹp

Đối với những game thủ yêu thích NieR Automata thì đây sẽ là thông tin khá thú vị.

Tải ngay 2 game đang được miễn phí cuối tuần trên Steam

Cuối tuần này, Steam đang mở cửa 2 game miễn phí hấp dẫn.

Game nhập vai siêu hay sắp ra mắt, đưa người chơi hóa thân thành khủng long thời tiền sử, bắt đầu từ khi còn...

Path of Titans hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới đây.

Mới nhất