Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1)

Xem nhiều rồi nên có khi dễ tính đi, chứ logic anime nhiều khi vẫn ảo lắm chả hiểu kiểu gì.

1. Thời gian là vô định

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 1.

Đời trôi mau chong chớp mắt, anime thỉnh thoảng cũng vậy. Tuy nhiên, cũng có lúc các nhà sản xuất anime thích bôi 5 phút dài ra vài tiếng đồng hồ. Dragonball, Naruto là một trong vài thủ phạm điển hình của việc này làm cho người xem phát ngán và phải lên tiếng phản đối. 

Bên cạnh đó, thỉnh thoảng anime cũng có một vài pha tua nhanh vài năm trời và mọi thứ thay đổi chóng mặt khiến người xem không hiểu chuyện gì xảy ra. Phần tập luyện của các nhân vật thưởng bị tua nhanh như thế và người xem buộc phải mặc định rằng thời gian trong anime không bao giờ giống ngoài đời. 

2. Tóc không máu lửa đời không nể

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 2.

Màu sắc sặc sỡ, kiểu tóc chẳng tuân theo một quy tắc nào là những đặc điểm rất đặc trưng của anime. Không khó để bạn tìm thấy những mái tóc màu cầu vồng, những mái tóc rất phản vật lý mà chẳng có ai trên Trái Đất này có thể để được? Trong anime có mà đầy.

Thỉnh thoảng, có những nhân vật thật sự nhuộm tóc, nhưng điều đó cũng không khiến người xem quá quan tâm. Rất nhiều người đã đưa ra vài câu châm biếm về các kiểu tóc trong anime, nhưng nó cũng không phải điều gì quá to tát. Có lẽ anime sẽ thay đổi rất lớn nếu như không có kiểu tóc như vậy.

3. Bạo lực là hài hước

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 3.

Bạo lực là một thứ rất phổ biến trong anime. Nó không chỉ xuất hiện trong các bộ hành động, mà còn có cả trong các bộ anime mang nhiều màu sắc hài hước nữa. Một nhân vật bỗng dưng ra đòn với một nhân vật khác được làm cho nhẹ nhàng và dí dỏm đi là một điều rất phổ biến trong anime. 

Yếu tố bạo lực theo kiểu hài hước này thường được thực hiện nhân vật nam với nữ, nhưng không phải lúc nào nó cũng đúng. Thường thì một nhân vật giận dữ hay bối rối do bị trêu chọc thì họ sẽ ra tay, nhưng thường là chỉ với bạn bè của mình. Điều này biến việc bạo lực trong anime trở nên phổ biến hơn, nhưng cũng không quá nặng nề nên dần được người xem chấp nhận.

4. Hò hét nổ phổi

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 4.

Một điều khá quen với khán giả xem anime là việc các nhân vật giận dữ và thích hò hét. Khi đang hào hứng, họ sẽ hét nổ phổi. Còn nếu đang giận dữ, họ sẽ càu nhàu cho cả xóm nghe thấy. Chẳng cần một lý do gì hết, cứ thế mà làm trò thôi. 

Dù vậy, việc hò hét trong anime khá hợp lý. Khi một nhân vật đang tỏa ra năng lượng dôi dào thì việc bình tĩnh khá là kỳ cục. Dù nó không hợp lý lắm với nhiều người xem, nhưng điều này dần dần được chấp nhận và trở nên phổ biến trong anime hơn trước đây. 

5. Rất gần, nhưng lại rất xa

Những điều phi logic trong anime nhưng vẫn được người xem gật gù chấp nhận (P.1) - Ảnh 5.

Các nhân vật anime thỉnh thoảng rất là… ảo. Họ chẳng có siêu năng lực, nhưng vẫn nghe được những thứ từ rất xa, thỉnh thoảng lại còn thần giao cách cảm được với nhau một cách thần kỳ. Điều này thực sự làm người xem bối rối và chẳng hiểu sao mọi thứ lại có thể xảy ra theo logic như thế. 

Một trong những ví dụ về việc này là việc một nhân vật đứng trên ban công chẳng hạn, nói chuyện nhỏ nhẹ nhưng nhân vật ở xa vẫn nghe thấy không có vấn đề gì. Một nhân vật đứng bên này sông chỉ cần nói to một chút thì đến cả thượng nguồn cũng nghe rõ luôn. Đây là một cái thứ rất khó hiểu nhưng chả có logic gì cả, nhưng cốt truyện còn nhiều cái quan trọng hơn nên người xem không quan tâm đến cho lắm. 

Tin liên quan

Cùng thể loại

Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Ngay khi ra mắt thì Suzume no Tojimari đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, thậm chí phim còn áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật.

Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi – Nấu Ăn Ở Thế Giới Khác!

Vừa qua, trang web chính thức cho bộ anime truyền hình Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (Campfire Cooking in Another World with My Absurd Skill) được dựa trên sê-ri light novel cùng tên của tác giả Ren Eguchi và minh họa bởi Masa đã công bố video quảng bá cùng dàn diễn viên mới cho dự án.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 22/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 14/10 đến 21/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 15/10/2022

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 07/10 đến 14/10). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo Anime Corner.

Chỉ còn vài chap nữa thôi là manga Tokyo Revengers sẽ kết thúc

Theo như thông tin mới được tiết lộ thì các diễn biến của manga Tokyo Revengers chỉ còn khoảng 5 đến 10 chap nữa thôi là sẽ chính thức kết thúc.

Mới nhất